Vật lí [Vật lý 9]Nhóm cùng giải bài tập trong SBT

D

devil_l0v3_angle

Các bạn ơi giúp mình bài 4.15 và bài 4.16 trong sbt vật lí 9!tks mọi người.

cảm ơn mọi người đã giúp mình!
@};-@};-@};-@};-@};-
 
Y

yeukhoahoc123

các bạn giúp mình nha

các bạn giải hộ mình bài tập 11.3, 11.4 , 11.9 nhé. Mình mất sách rồi nên ko biết đề, bạn nào biết đề đọc luôn cho mình nhe. Cảm ơn các bạn nhiều :D
 
G

ghim_xinh

Bài tập 1.11

Mình đã nghĩ ra phương pháp giải,nhưng đến khi xem đáp án lại làm sai,hehe.Mong các bạn giứp mình để hiểu hơn nha.Mình tên Trang,thanks các bạn.Hix,ngu nhất môn Lí
Khi đặt một hiệu điện thế 10 V giữa hai đầu một dây dẫn thì dòng điện đi qua nó có cường độ là 1.25 A .Hỏi phải giảm hiệu điện thế giữa hai đầu dây này đi một lượng là bao nhiêu để dòng điện đi qua dây chỉ còn là 0.75 A?
 
O

ocgiuoc

một đoạn mạch gồm ba điện trở R1 = 9 ôm, R2 = 18 ôm và R3 = 24 ôm được mắc vào hiệu điện thế U = 3,6 V như sơ đồ trên hình 5.7.
a) Tính điện trở tương đương của đoạn mạch.
b) Tính số chỉ I của ampe kế A và số chỉ I12 của ampe kế A1.
 
C

concocgia

Bạn ơi bạn nào làm hộ mình bài 4.2 - 4.5 trang 9-10 sách bài tập Vật lý 9 với.
Ngày mốt thầy kiểm tra gồi mà mình làm quài ko ga!:(:(:(:(:(:(:(:(:confused::confused::confused:
Help me
 
Last edited by a moderator:
C

concocgia

Các bạn ơi giải dùm mình bài tập 4.2 đến 4.7 Sách bài tập Vật lý 9 trang 9-10 nha.
Ngày mốt thầy kiểm gồi mà mình làm hoài hổng có ga.~X(
Giúp mình với! Help me. :khi (204)::khi (204)::khi (204):[-O<[-O<[-O<
 
C

concocgia

Các bạn ơi! Mình học dở Lý lắm. Các bạn giải hộ mình các bài tạp của Bài 4: ĐOẠN MẠCH NỐI TIẾP nhé!
Mình sẽ thanks
Cám ơn:khi (69)::khi (110)::khi (110)::khi (195)::khi (12):
 
C

concocgia

[music]http://my.opera.com/uyen_tonnu/homes/blog/Ngay%20Xua%20Hoang%20Thi%20-Thai%20Thanh.wma[/music]
 
G

ghim_xinh

Bạn ơi bạn nào làm hộ mình bài 4.2 - 4.5 trang 9-10 sách bài tập Vật lý 9 với.
Ngày mốt thầy kiểm tra gồi mà mình làm quài ko ga!:(:(:(:(:(:(:(:(:confused::confused::confused:
Help me

4.2
a,Ta có R=10 ôm
U=12 V
\RightarrowI=[TEX]\frac{U}{R}[/TEX]=[TEX]\frac{12}{10}[/TEX]=1.2 A
b,Không được mắc trực tiếp Ampe kế vào nguồn điện vì sẽ gây hỏng nguồn điện và dây dẫn (phần b mình ko chắc:-SS).
Các bài còn lại tớ còn chưa nghĩ ra:D.

Các bạn ơi giải dùm mình bài tập 4.2 đến 4.7 Sách bài tập Vật lý 9 trang 9-10 nha.
Ngày mốt thầy kiểm gồi mà mình làm hoài hổng có ga.~X(
Giúp mình với! Help me. :khi (204)::khi (204)::khi (204):[-O<[-O<[-O<
4.6
Ta có U1=R1.I1=20.2=40 V
U2=R2.I2=40.1,5=60 v
U toàn mạch=U1+ U2=60+40=100 V
\RightarrowChonj phương án D
4.7
a,R toàn mạch=R1+R2+R3=15+5+10=30 ôm
b,Bạn áp dụng công thức I=[TEX]\frac{R}{U}[/TEX]
Tớ đang vội đi học.
Mặc dù không làm được hết nhưng hãy thanks nếu bạn thấy bài viết của tớ có ích:)>-.
Thân!
 
Last edited by a moderator:
S

smiletoday_1512

4.2
b ) Muốn AMPE kế chỉ đúng giá trị cường độ dòng điện đã tính được thì điện trở của AMPE kế bằng phải bằng 0. Tuy vậy, trong thực tế nếu điện trở của AMPE kế là rất nhỏ so với điện trở trong mạch thì khi đó phép đo là chính xác, cường độ dòng điện qua AMPE kế cũng chính là cường độ dòng điện trong mạch
Đây là kết quả đúng đó bạn à, thầy giáo bọn mình vừa chữa xong, không sai dược đâu :D
 
S

smiletoday_1512

4.5
Muốn dòng điện trong mạch có cường độ là 0.4 A thì điện trở của mạch phải có giá trị là R = [tex]\frac{U}{I}[/tex] = 30 ÔM
Ta sẽ có hai cách mắc :
C1: Chỉ mắc điện trở R= 30 ôm vào hiệu điện thế U=12V, khi đó RAB=R3=30 ôm
C2 :Mắc hai điện trở R1 và R2 nôí tiếp vào nhau vào hiệu điện thế U=12 V , khi đó RAB= R1 + R2 = 10 +20+30 ôm
4.6
C
4.7
a) Điện trở tương đương R= R1+ R2+ R3= 5+10+15= 30 ôm
b) Cường độ dòng điện trong mạch :
[TEX] I = \frac{U}{R} =\frac{12}{30}= 0.4 A[/TEX]

Hiệu điện thế hai đầu R1 : U1 = I.R1=0,4.5 = 2V
Hiệu điện thế hai đầu R2 : U2 = I.R2=0,4.10 = 4V
Hiệu điện thế hai đầu R3 : U3 = I.R3=0,4.15= 6V
NHỚ THANK NGHE BẠN

Chú ý: lần sau không được dùng mực đỏ, mực đỏ chỉ dùng để thông báo
 
Last edited by a moderator:
S

smiletoday_1512

muốn dòng điện trong mạch có cường độ là 0.4 a thì điện trở của mạch phải có giá trị là r = [tex]\frac{u}{\frac{i}[/tex] = 30 ôm
ta sẽ có hai cách mắc :
c1: Chỉ mắc điện trở r= 30 ôm vào hiệu điện thế u=12v, khi đó rab=r3=30 ôm
c2 :mắc hai điện trở r1 và r2 nôí tiếp vào nhau vào hiệu điện thế u=12 v , khi đó rab= r1 + r2 = 10 +20+30 ôm
4.6
c
4.7
a) điện trở tương đương r= r1+ r2+ r3= 5+10+15= 30 ôm
b) cường độ dòng điện trong mạch :
i = [tex]\frac{u}{\frac{r}[/tex] = [tex]\frac{12}{\frac{30}[/tex]= 0.4 a

hiệu điện thế hai đầu r1 : U1 = i.r1=0,4.5 = 2v
hiệu điện thế hai đầu r2 : U2 = i.r2=0,4.10 = 4v
hiệu điện thế hai đầu r3 : U3 = i.r3=0,4.15= 6v

nhớ thank nghe bạn
:d
bạn ơi không biết đánh lên đánh lung tung lắm,thông cảm cho mình nghe(mạc dù vậy thì đánh vẫn đúng, không sai đâu)
 
L

lovelybones311

6.2

Mâý bạn ơi,vẽ giúp mình sơ đồ mắc song song R1,R2 vao M,N vs,tks trc nha.
 
C

concocgia

Cảm ơn các bạn nhiều nghen. Mình cũng giải mấy bài còn lại được gồi. Mình thanks cho mấy bạn hết gồi đó:khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (32)::khi (32)::khi (32):
 
Last edited by a moderator:
Z

zotahoc

Mâý bạn ơi,vẽ giúp mình sơ đồ mắc song song R1,R2 vao M,N vs,tks trc nha.

picture.php

Mắc song song thì chỉ có cách này thôi bạn.:)
 
C

concocgia

:khi (14)::khi (14):
Mấy bạn ơi. Mình muốn tạo chữ kí mà ko biết cách chỉ mình với.
 
Top Bottom