Vật lí [Vật lý 9]Nhóm cùng giải bài tập trong SBT

S

sakuraharuno

trong một bình nhiệt lượng kế chứa 2 lớp nước, lớp nước lạnh ở dưới và lớp nước nóng ở trên.Tổng thể tích của 2 khổi nước này thay đổi như thế nào khi chính xảy ra cân bằng nhiệt. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt

p/s: LÍ LỚP 8
 
C

concocgia

Mình ko giỏi lý lắm. Mình băn khoăn ko biết học thế nào cho giỏi. Chỉ mình với!
 
R

ronagrok_9999

trong một bình nhiệt lượng kế chứa 2 lớp nước, lớp nước lạnh ở dưới và lớp nước nóng ở trên.Tổng thể tích của 2 khổi nước này thay đổi như thế nào khi chính xảy ra cân bằng nhiệt. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt

p/s: LÍ LỚP 8

Chà đây là pic giải bài tập trong sách bài tập lý 9 mà=((
Bạn chưa nêu rõ nước ở nhiệt độ nào nhỉ :-SS
Nước lạnh thì có nhiều cái xảy ra mà :|
Theo mình thì có 2 trường hợp xảy ra
Nếu là nước[TEX] 0-4^oC[/TEX] thì giữ nguyên thể tích cái này nếu bạn thích thì mình sẽ gửi cho bạn lời giải chi tiết ;)
Nếu là nước có nhiệt độ hơn [TEX]4^oC [/TEX]thì tăng thể tích ;)
 
S

sakuraharuno

Chà đây là pic giải bài tập trong sách bài tập lý 9 mà=((
Bạn chưa nêu rõ nước ở nhiệt độ nào nhỉ :-SS
Nước lạnh thì có nhiều cái xảy ra mà :|
Theo mình thì có 2 trường hợp xảy ra
Nếu là nước[TEX] 0-4^oC[/TEX] thì giữ nguyên thể tích cái này nếu bạn thích thì mình sẽ gửi cho bạn lời giải chi tiết ;)
Nếu là nước có nhiệt độ hơn [TEX]4^oC [/TEX]thì tăng thể tích ;)


Ừm

Gửi đi

Còn vì đáp ứng nhu cầu cho bạn kia... post bài thôi
 
T

thanhhatang

minh ten la ha aj jup mjnh lam bai 10.6 sbt vat lj trang 28 ko cam on nhju


Chú ý viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
A

agforl1

[TEX]{10.6}[/TEX] a. Điện trở của biển trở là :
[TEX]Rb1 = \frac{U-Uv}{I} = \frac{12 - 6}{0.5} = 12\Omega[/TEX]
b. Ta có [TEX]R = \frac{Uv}{R} = \frac{4.5}{12} = 0.375A[/TEX]
Để vôn kế chỉ [TEX]4,5V [/TEX], điện trở của biển trở khi đó phải là :
[TEX]Rb2 = \frac{U}{I}-R = \frac{12}{0.375}-12 = 20\Omega [/TEX] |
Còn bài nào trong SBT nửa k làm dùm choa :cool:
Nhớ thank nhé .
 
Last edited by a moderator:
A

agforl1

Ai biết làm bài 10.3 không ? Ghi rõ cách làm nha. Còn bài 9.5, 9.10, 9.12

9.5
a. Chiều dài dây dẫn là :
[TEX]l = \frac{V}{S}=\frac{m}{DS}=\frac{0.5}{89.10^-4}[/TEX]=56,18m
b. Điện trở của cuộn dây là :
[TEX]R=p\frac{l}{S}=1,7 . 10^-8 . \frac{56,18}{10^-6}[/TEX]=1 Ôm

9.10
a. Chiều dài của dây nikelin :
[TEX]l = \frac{RS}{p}=\frac{10 . 3,1 . 10^-6}{0,4 . 10^-6}[/TEX]= 2,5 m
b. Điện trở tương dương và cường độ dòng điện trong mạch là :
Rtđ = R1+R2 = 10+5=15Ôm
I[TEX]=\frac{U}{R} = \frac{3}{15}[/TEX] = 0,2A \Rightarrow I = I1 = I2 = 0.2 a (Vì R1 nt R2)
Vậy hiệu điện thế giữa hai đầu cuôn dây là :
Ucd = I.R1= 0,2 . 10 = 2v
9.12
Tiết điện của dây là :
[TEX]S=\frac{qd^2}{4}=\frac{3,14 x (8)^2}{4}=50,24mm^2= 50,24.10^-6 m^2[/TEX]
Điện trổ của dây sắt là :
[TEX]R=p\frac{l}{S} = 12.10^-8 . \frac{40}{50,24 . 10^-6}[/TEX] = 9,55 Ôm
10.3
a. Điện trở lớn nhất của biến trở là :
[TEX]Rmax=p\frac{l}{S}=p\frac{Nqd}{S}=0,4.10^-6 . \frac{500.3,14.0,04}{0,6.10^-6}[/TEX]=41,9 Ôm
b. Biến trở chịu được dòng điện có cường độ lớn nhất là :
[TEX]Imax = \frac{Umax}{Rmax} = \frac{67}{41,9}=1,6A.[/TEX]
:khi (152)::M059::M059::M059::
Chú ý : q = Д .
 
H

hongtrang.2011

đúng thanks nhá^^

8.12



Người ta dùng dây nikêin lam2 dây nung cho 1 bếp điện. Nếu dùng loại dây này với đg` kính tiết diện là 0.6mm thì cần dây có chiều dài là 2.88 . Hỏi nếu ko thay đổi điện trở của dây nung, nhưng dùng dây loại này với đg` kính tiết diện là 0.4mm thì dây phải có chiều dài là bao nhiu?
-------------------------------
mình làm đc rồi [/QUOTEnooir
Tiết diện của dây thứ 1 là:
S1 = d1^2 /4 . 3.14 = 2,826.10^-7
Tiết diện của dây thứ 2 là:
S2 = d2^2 .3,14 /4 = 1,256.10^-7
Ta có tỉ lệ sau:
S2 /S1 = L1/ L2 (cái này cũng hok chắc lém)
\Rightarrow1,256.10^-7 / 2,2826.10^-7 = 2.88 / L2
\RightarrowL2 = 6,48 (m):D:D

Theo mình bạn havy làm như vậy chưa đúng:
đây là cách giải của mình:
Ta có: S1=0,6mm; l1= 2,88m; S2= 0,4mm; l2=?

Theo công thức ta có: S1/S2 = d1^2/d2^2 <=>S1/S2 = 0,6^2/0,4^2 = 9/4
=>S1 = 9/4S2=>l1=9/4l2
<=>l2=l1*9/4<=>l2 = 2,88*4/9 = 1,28 (mét)
 
Last edited by a moderator:
H

hongtrang.2011

[TEX]{10.6}[/TEX] a. Điện trở của biển trở là :
[TEX]Rb1 = \frac{U-Uv}{I} = \frac{12 - 6}{0.5} = 12\Omega[/TEX]
b. Ta có [TEX]R = \frac{Uv}{R} = \frac{4.5}{12} = 0.375A[/TEX]
Để vôn kế chỉ [TEX]4,5V [/TEX], điện trở của biển trở khi đó phải là :
[TEX]Rb2 = \frac{U}{I}-R = \frac{12}{0.375}-12 = 20\Omega [/TEX] |
Còn bài nào trong SBT nửa k làm dùm choa :cool:
Nhớ thank nhé .

I chứ ko phải R đâu à......^^ [TEX]I=\frac{Uv}{R}=\frac{6}{0,5}=12\Omega[/TEX]
 
M

misspro1227

Mọi người có thể giúp mình làm bài 11.2, 11.3 , 11.10, 11.11 được ko, bài 11.2 và 11.3 câu a đọc mạch điện cho mình cái
mình sẽ thanks nhiệt tình :D
 
X

xuxu255_1997

huhu sao k có ai giải giúp em bài 11.3 sách bài tập lí 9 hết zạ zải giúp em đi mà :(( càng nhiều càng tốt
Chằng hạn cứ giải nôt sách bài tập luôn i bài nào dễ quá thì k cần còn dễ thì vẫn cần nhá :p
 
X

xuxu255_1997

đề bài 11.3 nè
hai bóng đèn có hiệu điện thế định mức là U1= 6V U2=3V, khi sáng bình thơpngf có điện trpe tương ứng là R1= 5 ôm R2=3 ôm. Cần mắc hai đèn này với mộy bến trở vào hiệu diện thế U = 9V để hai đèn sáng bình thường.
a. vẽ sơ đồ mạch điện
b. tính điện trở cùa biến trở khi đó ;)
c. em bik làm rồi còn mỗi câu b à :((
làm giúp em nội tròng ngày này 30/9/2011 nhá ;)
 
P

pety_ngu

11.3
khi đèn sáng bt ta có [TEX]U_1[/TEX]=[TEX]U_{đm1}[/TEX] = 6V;[TEX]U_2[/TEX]=[TEX]U_{đm2}[/TEX]=3V
R1 = 5 ôm
R2 = 3 ôm
\RightarrowI1= U1/R1= 1,2 A
I2=U2/R2=1A
vì U1=6V U2 =3V mà U=9V
lại có I1=1,2 A;I2=1A
nên mạh gồm
(Rb // Đ2) nt Đ1

I2+Ib=I1
\RightarrowIb=0,2 A
Ub=U2=3V
điện trở của biến trở khi đó
Rb=Ub/Ib = 15 ôm
chiều dài đây dẫn là
l= RS/ p =(25 * 0,2*10^-6 )/1,1*10^-6 ~ 4,55 m
________________________
thank cái nha!!!!!:D
 
P

pety_ngu

đề bài 11.3 nè
hai bóng đèn có hiệu điện thế định mức là U1= 6V U2=3V, khi sáng bình thơpngf có điện trpe tương ứng là R1= 5 ôm R2=3 ôm. Cần mắc hai đèn này với mộy bến trở vào hiệu diện thế U = 9V để hai đèn sáng bình thường.
a. vẽ sơ đồ mạch điện
b. tính điện trở cùa biến trở khi đó ;)
c. em bik làm rồi còn mỗi câu b à :((
làm giúp em nội tròng ngày này 30/9/2011 nhá ;)
câu a bạn làm đc rồi thì vẽ sơ đồ rồi bạn tính khoe mà sao lại không bk làm :confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom