Vật lí [Vật lý 9]Nhóm cùng giải bài tập trong SBT

D

donghxh

Vì khi dùng dòng điện 2 chiều thì ta ko thể mạ được. Lúc đầu dòng điện từ cực dương sang âm thì mạ dc 1 lớp mỏng sau khi đổi cực thì thì lớp mỏng đó lại đi qua bên kia. Như vậy là chẳng dc j.
Chỉ nghĩ vậy thui, ko bik có đúng ko
 
T

thoconhong

giai bai tap

cu goi minh la han.giai giup minh bai 1 mon vat ly 9 dc ko cac ban
bai 1.8 ay to kho kho sao ay .hjjjjjjjjjjjjjjjjjj
tra loi dum minh nhanh nha!:p
~> Tiếng Việt có dấu nhé bạn :)
 
Last edited by a moderator:
T

thoconhong

co ai lam giup minh bai 1 mon ly 9 dcko?
bai 1.8 ay lam nhamh rui tra loi cho minh nha!
thank nha!
 
T

thoconhong

giai bai tap

giai giup minh bai 1 trong sach bai tap vat ly 9 moi ay
bai 1.8 co giai thich dang hoang luon nha!
thanhk truoc nha!:p
 
C

conang_buongbinh3007

BT1.8(SBT)
* Để dòng điện này có cường độ [TEX]I_2[/TEX] nhỏ hơn [TEX]I_1[/TEX] một lượng là [TEX]0,6 I_1[/TEX] \Rightarrow [TEX]I_2[/TEX] =[TEX] I_1 - 0,6I_1[/TEX] = [TEX]0,4I_1[/TEX]
*Vì cường độ dòng điện chạy qua dây tỉ lệ thuận với hiệu điện thế đặt vào hai đầu dây dẫn đó nên:
* Với [TEX]U_1[/TEX] = 12V ; [TEX]I_1[/TEX]
* Với [TEX]I_2 [/TEX]= [TEX]0,4I_1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]U_2[/TEX] = [TEX]\frac{U_1.I_2}{I_1} [/TEX]= [TEX]\frac{12.0,4I_1}{I_1}[/TEX] = 4,8 (V)
\Rightarrow Vậy đáp án đúng là B.4,8 V :)
 
Last edited by a moderator:
T

thoconhong

giai bai tap

ai giai dum minh bai 2 vat ly 9 ay dckoc ac ban than men
bai 2.10 va bai 2.12
giai nhanh cho minh nha!
thanhk trc nha!:D
 
C

chingling

bài 2.10
U1 = 6V
I1 = 0,15A
a)R1 =?
b)U2 = 8V
R2=?
I2=?
giải
a) Trị số của điện trở : R1 = U1/I1= 6 / 0.15 =40 ( ôm )
b)Nếu tăng hiệu điện thế đặt vào 2 đầu điện trở này tăng lên 8V thì trị số của điện trở này ko thay đổi. Nên trị số R2 vẫn bằng 40 . vậy cường độ dòng điện lúc này là : I2= U2/R2 = 8/40= 0.2 (A)
 
C

chingling

2.12
a) U2 = 4.4 V
I2 = 0.88 A
=> R2 = 5 (ôm)
U1 ~ 6.3 V
I1 ~ 0.31 A
=> R1 ~ 20 ( ôm)
b) giữ nguyên R thay U = 1.8V
I2 = U/R2 = 1.8/20=0.09(A)
I1 = U/R1 = 1.8/ 5 =0.36(A)
 
Y

yayakioh

chào mọi người mình là Khang, mới chập chững bước vào lớp 9, mọi người cho mình hỏi bài 5.12 SBT nếu cần mình có thể viết đề
ĐỀ: Cho một ampe kế , một hiệu điện thế U không đổi, các dây dẫn nối, một điện trở R đã biết giá trị và một điện trở Rx chưa biết giá trị. Hãy nêu một phương án giúp xác định giá trị của Rx (vẽ hình và giải thích cách làm).
mọi người cố gắng giúp nhak
 
T

tranthechaudark

Minh tuyên bố hôm nay sẻ mở lại trang west này

Vì minh muốn đàng anh chị mình đã tưng sử dụng trang west này để làm phương tiện trao đổi kiến thức sao chúng ta lai ko lam vậy .Từ nay có bài gì kho khó thì lên dây cùng chia xẻ nào. cố gắng nào:):):):):):):):):):):):):):):):):):)%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|
 
A

anhvua3

giai ho minh bai nay zoi!

Cho mạch điện trong đó R1= 15 ôm, R2= 3 ôm, R3= 7 ôm, R4= 10 ôm. Hiệu điện thế UAB= 35 V
a) Tính cường độ dòng điện qua các điện trở
b) Tính hiệu điện thế UAC, UAD.

giải nhanh cho minh nha!
:);):p
 
A

anhvua3

le len di

giai nhanh nhanh len nha!
zoi lai giai nhanh ma con giai thick cu the hon cho minh nha!
thanhk nhiu nha!:p;)
 
T

tranthechaudark

Rtd=R1+R2+R3+R4=35 ôm
sau đó tinh ra thui
vì đoan mach nối típ thì I=nhau nên dễ dàng tinh ra
 
A

anhvua3

rtf

ai giai ho minh nhanh len
minh nan ni do cac pan!
minh sap nop bai nay rui!
hjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj:p;)
 
C

cobonla_1996

6.10:
a/ Rtđ = [tex]\frac{1,2}{0,12}[/tex]=10 ohm = R1 + R2 (1)
b/ Theo giả thiết ta có:
[tex]\frac{R2}{R1}[/tex] = [tex]\frac{I1}{I2}[/tex]
\Rightarrow [tex]\frac{R1}{R2}[/tex] = 1,5 (2)

Từ (1), (2) \Rightarrow R1=4ohm; R2=6ohm
 
Top Bottom