K 
		
                       
                kienconktvn
anh có thể nêu ví dụ về trường hợp mà U âm được ko
e nói như vậy thì a hiểu là e vẫn chưa hiểu 1 cách chính xác về hiệu điện thế ^^
hiệu điện thế giữa 2 điểm A và B chính là sự chênh lệch điện thế giữa điểm A đối với điểm B
lấy điện thế A trừ điện thế B sẽ ra hiệu điện thế gọi là UAB.
nhưng nếu nói hiệu điện thế giữa B và A, thì phải ngược lại UBA, lấy điện thế B trừ điện thế A.
vì vậy hiệu điện thế có âm và dương. trong tất cả các mạch điện có hiệu điện thế đều có giá trị âm và dương trong đó
rõ hơn thế này:
cho hiệu điện thế 2 đầu mạch AB là 6V. nghĩa là e phải hiểu UAB = 6V và UBA = - 6V
vì U AB = VA - VB
U BA = VB - VA
vậy UAB = - UBA
 
				
		 
			 
	 
	 
	 
	 
	 
	 
	 
	 
	 
	 
	