[ Vật Lí 12 ] Dòng điện xoay chiều^^

T

thinhtran91

uhm, 100căn 2 đó, ............................................................................


@giangln.thanglong11a6: cho phép mình góp ý với bạn 1 chút về cách làm nhanh loại toán tìm đk để vuông pha với điện xoay chiều ^^

Ta luôn có điều kiện sau, khi 2 thành phần vuông pha, ta luôn có:
tg fi1 * tg fi2 = -1

<=> ZL/Ro * -Zc/R =-1
Suy ra đáp án như trên.
Mình chỉ thắc mắc bài trên, sao giải ko ra đáp án, các cậu thử giải xem, xem đáp án có vấn đề ko ?

>>Lần sau không nên viết 2 bài như vậy.
 
Last edited by a moderator:
G

giangln.thanglong11a6

untitled.jpg


Suy ra [tex]U_{AM}=U_{AB} =100V [/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thinhtran91

Cho mạch LRC nối tiếp theo thứ tự. Cuộn dây thuần cảm. Dòng điện i của mạch lệch pha TT so với uMD và lệch pha TT/6 so với uEN. Cho R=60 ôm. Tính tổng trở của mạch. Biết đoạn mạch MN chứa LRC, đoạn ME chứa L, đoạn ED chứa R và đoạn DN chứa C.

A.80 ôm
B.90ôm
C.91.6 ôm
D.90.2 ôm

P/S to giang : cậu có thể cho tớ biết tên của nhân vật trong avatar của cậu ko , thx ^^
 
Last edited by a moderator:
Q

quocthuong

Cho mạnh điện RLC nối tiếp
điện áp 2 đầu mạch uab= 320coswt;
R=40 ,uab chậm pha so với i 1 góc 45 độ .Biết khi mắc vào 2 đầu tụ ampe kế có Ra=0 thì ampe kế chỉ 4 A. Số chỉ của ampe kế khi mắc vào 2 đầu L là bào nhiu?

help me
 
Last edited by a moderator:
A

anh2612

Cho mạch LRC nối tiếp theo thứ tự. Cuộn dây thuần cảm. Dòng điện i của mạch lệch pha TT so với uMD và lệch pha TT/6 so với uEN. Cho R=60 ôm. Tính tổng trở của mạch. Biết đoạn mạch MN chứa LRC, đoạn ME chứa L, đoạn ED chứa R và đoạn DN chứa C.

A.80 ôm
B.90ôm
C.91.6 ôm
D.90.2 ôm

P/S to giang : cậu có thể cho tớ biết tên của nhân vật trong avatar của cậu ko , thx ^^


Thinhtran xem lại đề có đúng ko đi

Dòng điện i của mạch lệch pha TT so với uMD ...:-SS
 
Last edited by a moderator:
G

giangln.thanglong11a6

Cho mạnh điện RLC nối tiếp
điện áp 2 đầu mạch uab= 320coswt;
R=40 ,uab chậm pha so với i 1 góc 45 độ .Biết khi mắc vào 2 đầu tụ ampe kế có Ra=0 thì ampe kế chỉ 4 A. Số chỉ của ampe kế khi mắc vào 2 đầu L là bào nhiu?

help me

Do mạch RLC mắc nối tiếp nên [TEX]I_L=I_C=4A[/TEX].

Tớ làm có vẻ ngắn nhỉ...
 
T

thinhtran91

@ anh 2612 : uhm, đề câu đó sai, tớ tự sửa lại là TT/3 cho nó đặc biệt , ^^ , cậu làm đi ^^
@quocthuong : cái đề vô duyên quá, mắc nối tiếp thì I bằng nhau trên toàn mạch, thế cho góc lệch với R làm gì nhỉ ? >"<
 
G

giangln.thanglong11a6

Cho mạch LRC nối tiếp theo thứ tự. Cuộn dây thuần cảm. Dòng điện i của mạch lệch pha TT/3 so với uMD và lệch pha TT/6 so với uEN. Cho R=60 ôm. Tính tổng trở của mạch. Biết đoạn mạch MN chứa LRC, đoạn ME chứa L, đoạn ED chứa R và đoạn DN chứa C.

A.80 ôm
B.90ôm
C.91.6 ôm
D.90.2 ôm

P/S to giang : cậu có thể cho tớ biết tên của nhân vật trong avatar của cậu ko , thx ^^

untitled1.jpg


Do 2 đoạn mạch MD và EN chung nhau R nên [TEX]Z=R(tan{\varphi_1}+tan{\varphi_2})=\frac{160 \sqrt{3}}{3} \Omega[/TEX].

Do đề sai nên tớ chẳng thấy đáp án nào trùng cả.
 
Last edited by a moderator:
P

pqnga

Câu này mọi ng` nghĩ xem nhá

Bài 1 Khi truyền tải điện năng của máy phát điện 3 pha đi xa ngưòi ta phải dùng ít nhất bao nhiêu dây dẫn
A 3 dây
B 6 dây
C 4 dây
D 2 dây
Bài 2 Mạch có 2 cuộn dây ko thuần cảm mắc nối tiếp( đoạn AM chứa cuộn dây [TEX]L_1 = 0.5 H[/TEX] có[TEX] R_1 = 20\Om[/TEX]) (đoạn MB chứa[TEX] L_2[/TEX] và[TEX] R_2 = 40 \Om[/TEX]), f = 50 Hz...[TEX]L_2 =?[/TEX]. Biết U_{AM} và U_{MB} đồng pha
A 0.5 H
B 2 H
C 0.25 H
D 1 H
 
Last edited by a moderator:
H

harry18

Bài 1 Khi truyền tải điện năng của dòng xoay chiều đi xa ngưòi ta phải dùng ít nhất bao nhiêu dây dẫn
A 3 dây
B 6 dây
C 4 dây
D 2 dây
Bài 2 Mạch có 2 cuộn dây ko thuần cảm mắc nối tiếp( đoạn AM chứa cuộn dây [TEX]L_1 = 0.5 H[/TEX] có[TEX] R_1 = 20\Om[/TEX]) (đoạn MB chứa[TEX] L_2[/TEX] và[TEX] R_2 = 40 \Om[/TEX]), f = 50 Hz...[TEX]L_2 =?[/TEX]
A 0.5 H
B 2 H
C 0.25 H
D 1 H
Câu 2 thiếu đề hay sao á Nga ơi.
Câu 1: Hình như là 4 dây.
 
P

pqnga

Mã:
[SIZE="3"][B][COLOR="Red"]Máy biến thế : :: : : [/COLOR][/B][/SIZE]
[B][COLOR="Indigo"][U]Các côngt hức cần nhớ:[/U][/COLOR][/B]

[TEX]\frac{U_2}{U_1} = \frac{N_2}{N_1}= k [/TEX]
_nếu k > 1 : máy tăng thế 
_nếu  k < 1 : máy hạ thế 
[COLOR="Blue"]++Khi Hiệu suất hao phí[/COLOR] :

 H_P = 0 ( [TEX]H = \frac{P_2}{P_1} = 100%[/TEX])

Khi đó :

 P_1 = P_2  ===> [TEX]\frac{U_2}{U_1} = \frac{I_1}{I_2}[/TEX]

[COLOR="blue"]++Khi [/COLOR][TEX]H = \frac{P_1}{P_2} = \frac{U_2I_2\cos\varphi_2}{U_1I_1\cos\varphi_1}[/TEX]

[COLOR="blue"]++Hao phí trên đường dây tải điện: [/COLOR]

[TEX]\Delta P = I^2R = \frac{P^2}{U^2\cos^2\varphi} R[/TEX]

===============================================
Bài toán :
Bài 1:
Ở a là 1 máy tăng thế, B là máy hạ thế. R_d từ A --> B là [TEX]100\Om[/TEX]. Máy biến thế ở B có hếoos biến đổi k = 0.1 , mạch thứ cấp của máy hạt hế này tiêu thụ 1 công suất = 10 kW. Và dòng điện trong thứ cấp là 100 A. Giả sử tổn hao điện năng ko đáng kể. Hệ sôs công suất trên các mạch đều =1.
Xác định hiệu điện thế ở 2 đầu dây cuộn thứ cấp của máy tăng thế.
mà mọi ngưòi hình như ko thích làm bài biến thế hay sao ấy nhỉ???
Có bài này để mấy hôm rùi chả ai làm cả
Giải quyết nốt đi chứ ...............
 
A

anh2612

Bạn giải thích đi ..............
Tớ nghĩ chọn B 6 dây chứ
có dây đi thì phải có dây về chứ ???

Bài 1 Khi truyền tải điện năng của máy phát điện 3 pha đi xa ngưòi ta phải dùng ít nhất bao nhiêu dây dẫn
A 3 dây
B 6 dây
C 4 dây
D 2 dây
chọnA.3 dây


chọn 3 là đúng rồi:)
cách mắc sao hoặc tam giác đó

mắc sao nếu tải đối xứng thì có thể bỏ dây trung hòa:p:p
 
W

weareone_08

.bạn anh trả lời rồi nên tớ ko giải thích gì thêm
Tiện thể mang mấy bài lí post cho mọi người làm
1.có hai vật dao động điều hoà cùng biên độ A, cùng tần số trên hai đường thẳng song song cạnh nhau. biết rằng chúng gặp nhau khi chuyển động ngược chiều nhau qua vị trí có li độ Acăn3 / 2. độ lệch pha của hai dao động là:
A.TT/3 B.TT/4 C.TT/6 D.2TT/3

2.khi xáh xô nước, để nc đỡ bắn tung toé người ta thường bỏ vài chiếc lá vào trong xô nước nhằm mục đích :
A. gây ra dd cưỡng bức C.thay đổi tần số riêng của nước
B.gây ra dd tắt dần D.gây ra hiện tượng cộng hưởng

3.treo 1 con lắc đơn có l=100 cm trong thang máy , lấy g=TT^2. cho thang chuyển động nhanh dần đều lên trên với gia tốc a= 2 m/s^2 thì chu kì dd của con lắc đơn :
A.tăng 11.8% B.tăng 25% C.giảm 8.71% D. giảm 16.67%

4. một vật dao động điều hoà với pt x=6sin(TT t - TT/6) cm. thời điểm vật qua vị trí có động năng bằng thế năng lần thứ 2009 là :
A. 24101/24 s B. 12053/12 s C.24101/12 s D. đáp án khác

5. một con lắc đơn khối lươngj m dao động điều hoà với biên độ góc anpha. ccông thức tính lực căng cực đại của dây treo ;à :
A. T= mg(1- anphabình) B.T=mg(3+2anphabình)
C. T=mg(3-2anphabình) D. T=mg(1+anphabình)
thông cảm vì tớ bị đau mắt nên ko ngồi máy lâu dc. Các bạn làm nhé . nhớ nêu cách giải thích rõ ràng cho mọi người luôn
----nhiệt tình chút đi .Đây là những câu hay tớ sưu tầm từ các lò luyện thi đó.---
(mà có ai chỉ cho tớ biết là tại sao tớ dùng màu để bôi đen mấy từ mà ko sao thực hiện dc. tất cả đơ hết, ko use dc chỉ đánh dc chữ thôi là sao?
 
Last edited by a moderator:
T

trinhngocdat18

các bạn giúp mình nhé

Cho mạch điện RLC,2 đầu đoạn mạch là AB gồm R,L,C.đoạn AM gồm L và R,trong đó cuộn dây thuần cảm có cảm kháng là 200ôm,hiệu điện thế hiệu dụng giữa a và M không phụ thuộc vào R khi dung kháng có giá trị nào:
A.400ôm
B.200ôm
C.100ôm
D.50ôm
các bạn trình bày vắn tắt thôi cũng được
 
T

trinhngocdat18

Mã:
[SIZE="3"][B][COLOR="Red"]Máy biến thế : :: : : [/COLOR][/B][/SIZE]
[B][COLOR="Indigo"][U]Các côngt hức cần nhớ:[/U][/COLOR][/B]

[TEX]\frac{U_2}{U_1} = \frac{N_2}{N_1}= k [/TEX]
_nếu k > 1 : máy tăng thế 
_nếu  k < 1 : máy hạ thế 
[COLOR="Blue"]++Khi Hiệu suất hao phí[/COLOR] :

 H_P = 0 ( [TEX]H = \frac{P_2}{P_1} = 100%[/TEX])

Khi đó :

 P_1 = P_2  ===> [TEX]\frac{U_2}{U_1} = \frac{I_1}{I_2}[/TEX]

[COLOR="blue"]++Khi [/COLOR][TEX]H = \frac{P_1}{P_2} = \frac{U_2I_2\cos\varphi_2}{U_1I_1\cos\varphi_1}[/TEX]


[COLOR="blue"]++Hao phí trên đường dây tải điện: [/COLOR]

[TEX]\Delta P = I^2R = \frac{P^2}{U^2\cos^2\varphi} R[/TEX]

===============================================
Nga ơi bạn có thể đưa luôn công thức về độ giảm áp trên dây dẫn được không
 
Top Bottom