[ Vật Lí 12 ] Dòng điện xoay chiều^^

M

manhtuan12a7

một bài lý thuyết

mạch điện RLC nối tiếp ,lúc đầu chưa có hiện tượng cộng hưởng ,sau đó mắc thêm tụ C1 song song với tụ C thì :

A. Cường độ hiệu dụng của dòng tăng
B. Cường độ hiệu dụng của dòng giảm
C. Cường độ hiệu dụng của dòng không đổi
D. Cường độ hiệu dụng tăng hay giảm là phụ thuộc vào giá trị của cảm kháng


sao lại không phụ thuộc cảm kháng nhỉ ? thank !
 
H

harry18

mạch điện RLC nối tiếp ,lúc đầu chưa có hiện tượng cộng hưởng ,sau đó mắc thêm tụ C1 song song với tụ C thì :

A. Cường độ hiệu dụng của dòng tăng
B. Cường độ hiệu dụng của dòng giảm
C. Cường độ hiệu dụng của dòng không đổi
D. Cường độ hiệu dụng tăng hay giảm là phụ thuộc vào giá trị của cảm kháng


sao lại không phụ thuộc cảm kháng nhỉ ? thank !
mạch điện RLC nối tiếp ,lúc đầu chưa có hiện tượng cộng hưởng ,sau đó mắc thêm tụ C1 song song với tụ C thì :

A. Cường độ hiệu dụng của dòng tăng
B. Cường độ hiệu dụng của dòng giảm
C. Cường độ hiệu dụng của dòng không đổi
D. Cường độ hiệu dụng tăng hay giảm là phụ thuộc vào giá trị của cảm kháng
 
M

manhtuan12a7

mạch điện RLC nối tiếp ,lúc đầu chưa có hiện tượng cộng hưởng ,sau đó mắc thêm tụ C1 song song với tụ C thì :

A. Cường độ hiệu dụng của dòng tăng
B. Cường độ hiệu dụng của dòng giảm
C. Cường độ hiệu dụng của dòng không đổi
D. Cường độ hiệu dụng tăng hay giảm là phụ thuộc vào giá trị của cảm kháng


Mình cũng nghĩ vậy nhưng tại sao đáp án của nó lại là C nên post lên đây cho anh em xem , hay đề sai nhỉ ?
 
Q

quang1234554321

Tiếp tục

Người ta truyền tải dòng điện xoay chiều một pha từ nhà máy điện đến nơi tiêu thụ . Khi điện áp ở nhà máy điện là 6 KV thì hiệu suất truyền tải là 73% . Để hiệu suất là 97% thì điện áp ở nhà máy điện là :

A . 18 KV
B. 2 KV
C . 54 KV
D. Đán án khác
 
N

nguyenthuydung102

Người ta truyền tải dòng điện xoay chiều một pha từ nhà máy điện đến nơi tiêu thụ . Khi điện áp ở nhà máy điện là 6 KV thì hiệu suất truyền tải là 73% . Để hiệu suất là 97% thì điện áp ở nhà máy điện là :

A . 18 KV
B. 2 KV
D. Đán án khác
áp dụng ct tính công suất hao phí,suy ra luôn được đáp án
 
Q

quang1234554321

Người ta truyền tải dòng điện xoay chiều một pha từ nhà máy điện đến nơi tiêu thụ . Khi điện áp ở nhà máy điện là 6 KV thì hiệu suất truyền tải là 73% . Để hiệu suất là 97% thì điện áp ở nhà máy điện là :

A . 18 KV
B. 2 KV

D. Đán án khác
áp dụng ct tính công suất hao phí,suy ra luôn được đáp án

Dung trình bày ra xem .Bài này đáp áp của đề là A cơ
 
P

photo

bài này tui xin phép pà con tui trình bày ngắn gọn . tuy nhiên phần trình bày chi tiết tui cũng đã tưng trình bày ở trang 28 ngay trang sau ý mà .mọi người thông cảm nha!!!!!

ta có U_L max =U/Y ( DÂY LÀ Y min)
====> Y min = 1/2
mặt # Y min= {R^2}/[{R^2}+{Z_L^2}]
=========> R.căn{3}= Z_L


Câu này mình ko hiều chỗ Y min= {R^2}/[{R^2}+{Z_L^2}] , ko biết bạn có nhầm chỗ nào ko chứ sao mình tính ra thì Z_L=R.
 
V

vht2007

Người ta truyền tải dòng điện xoay chiều một pha từ nhà máy điện đến nơi tiêu thụ . Khi điện áp ở nhà máy điện là 6 KV thì hiệu suất truyền tải là 73% . Để hiệu suất là 97% thì điện áp ở nhà máy điện là :

A . 18 KV
B. 2 KV

D. Đán án khác
áp dụng ct tính công suất hao phí,suy ra luôn được đáp án

Đáp án A chứ bạn, mình giải như thế này nè:

Có công thức [tex] P_{h} = \frac {P^2_{p} . R}{(U_{p}.cos \varphi )^2} [/tex]

Mà [tex] 1 - H = \frac {P_h}{P_p} = \frac {U^2_p}{R} [/tex]

[tex] => \frac {1 - H_2}{1 - H_1} = \frac {U^2_2}{U^2_1} [/tex]
[tex] <=> \frac {U^2_2}{U^2_1} = 9 <=> \frac {U_2}{U_1} <=> U_2 = 3 U_1 = 3 . 6 = 18 (kV) [/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hoctro91.

Một câu hỏi này:

Cho mạch xoay chiều gồm cuộn cảm, điện trở thuần và tụ điện. Mạch xảy ra cộng hưởng khi:
A: L = C
B: Tần số trong mạch cực đại.
C: R = Z_L + Z_C
D: Cường độ dòng điện trong mạch cực đại
 
A

anh_ha_kieu

có bài này giúp tớ vs:
cho mạch điện Ab gồm 1 diện trơR=60ôm mắc nối tiếp với một mạch cuộn dây. đặt xào một mạc điện xoay chiều Uab= 240căn2 có(100pi t) (V) người ta thấy diện áp hiệu dụng ở điện trở và ở cuộn dây là: Ur= 132V và Ud=156v
1, chứng tỏ cuộn dây có điện trở Rd
2, tính Rd và hệ số tự cảm L của cuộn dây
3, lập biểu thức của cường độ dòng diien và của điện áp tức thời Ud giữa hai đầu cuộn dây
 
N

nhatdinhthang

có bài này giúp tớ vs:
cho mạch điện Ab gồm 1 diện trơR=60ôm mắc nối tiếp với một mạch cuộn dây. đặt xào một mạc điện xoay chiều Uab= 240căn2 có(100pi t) (V) người ta thấy diện áp hiệu dụng ở điện trở và ở cuộn dây là: Ur= 132V và Ud=156v
1, chứng tỏ cuộn dây có điện trở Rd
2, tính Rd và hệ số tự cảm L của cuộn dây
3, lập biểu thức của cường độ dòng diien và của điện áp tức thời Ud giữa hai đầu cuộn dây


Có UR, R \Rightarrow I = 132/60 = 2,2A. \Rightarrow Z = 240/2,2 = 110\Omega , Zd = 70,9 \Omega
\Rightarrow {R+r}^{2} + {ZL}^{2} = {110}^{2}
{r}^{2} {ZL}^{2} ={70.9}^{2}
\Rightarrow r = 29, ZL = 65 ==> L...

TÍnh \tan \varphi ==> BT dòng điện .... ( sor, dùng soạn thảo ct toán, lý mình chưa quen nên lười làm lắm.....
 
J

jumongs

Công thức tính nhanh của bạn lập bằng cách nào vậy ???
Bài nì bạn áp dụng mối liên hệ dao động điều hòa với chuyển động tròn đều là nhất nhanh, vì để đèn sáng thì [TEX]u\geq 110[/TEX] vậy thì khoảng cách từ 110 ->220 là [TEX]\frac{U}{2}[/TEX] mà thời gian trong khoảng này là [TEX]\frac{T}{6}[/TEX] trong 1 chu kì có 2 lần sáng thì bạn nhân thêm 2 vào là ra thời gian đèn sáng thôi. Mình nghĩ thế :p
 
N

nhoksad132

theo mình thì bài 2 này cần có thêm điều kiện là HDT cho đèn sáng nằm trong khoảng nào nữa!
 
S

saobang1206

các bạn giải giùm mình câu này đi:con lắc lò xo được đặt trên 1 mặt phẳng nghiêng góc nghiêng =30'.khi vật ở vtcb lò xo bị nén 1 đoạn 5 cm. Kéo vật nặng theo phương của trục lò xo đến vt lò xo dãn 5cm,rồi thả ko vt ban đầu cho vật dao động đh.thời gian lò xo bị giãn trong một chu kì là ?
 
K

konho

mìh đóng góp thêm câu hỏi nè:
1.1 1 động cơ điện xoay chiều khi hoạt động bìh thường với diện áp hiệu dụng 220v thì sinh ra công suất cơ học là 170w.biết động cơ có g=hệ số công suất 0,85 và công suất tỏa nhiệt trên dây quấn động cơ là 17w.bỏ qua các hao phí khác.cường độ dòng điện cục đại qua động cơ l;à:
a.căn 2
b.1
c.2
d.căn 3
2.đoạn mạch gồm 1 cuận đây có điện thần R và độ tự cản L nối tiếp với 1 tụ điện biến đổi có điện dung C thay đổi được.hiệu điện thế xoay chiều ở 2 đầu mạch là u=Ucăn 2cos (ômêga t)v.khi c=c1 thì công suất mạch là p=200w và cường độ dòng điện qua mạch lá i=i căn 2 cos(ômega t +pi/3).khi c=c2 thì công suất mạch cực đại .tính công suất mạch khi c=c2?
a.400w
b.200căn 3 w
c.800w
d.300w
 
Top Bottom