[ Vật Lí 12 ] Dòng điện xoay chiều^^

C

cobehamhochoi_3005

I0 là cường độ dòng điện cực đại trong mạch LC; Uo là hiệu điện thế cực đại trên tụ của mạch đó. Công thức liên hệ Io và Uo là:
 
D

dark_dn92

Nguyên văn bởi pqnga
B3/1 cuộn dây có đọ tự cảm L(điện trở thuần không đáng kể) Mắc L vào mạch điện xoay chiều có f = 60 Hz thì I = 12A. Khi mắc L vào mạch xoay chiều có f = 1000Hz thì I =?
A 0.72
B 0.005
C 1.4
D 200
B4/
1 dây dẫn (R = 0) nối vào mạch xoay chiều127V - 50 Hz .. tính độ tự cảm L
A 0.114H
B 0.08H
C 0.057H
D 0.04 H
Các bạn nhớ giải thích rõ tại sao ná. Vì bài này mình không hiểu cách giải lắm nên mang mọi người giúp đỡ!!@



cau 4 la dap an A....tui tinh' roi`..ra ket qua nhu vay..nhung nhac' giai? thich' qua'..bai` bai` de~ ma`
 
D

dark_dn92

một đoạn mạch xoay chiều gồm một tụ điện có dung kháng Zc=200 (ôm) và 1 cuộn dây mắc nối tiếp.Khi dặt vào đoạn mạch 1 điện áp xoay chiều luôn có biểu thức
U=120căn2 cos(100pi t + pi/ 3 )
thì thấy điện áp giữa 2 đầu cuộn dây có giá trị hiệu dụng là 120V và sớm pha pi/2 so với điện áp đặt 2 đầu mạch.....Công suất tiêu thụ của đoạn mạch là......??
đáp án : 72w

và các bạn cho mình hỏi thêm 1 kinh nghiệm làm bài này nữa nha.......
" khi giải bài tập về điện xoay chiều.....các bài tập cho mối liên hệ để giải ..... mình lập tỷ số và giải...mình cảm thấy hơi khó....và mất rất nhiều thời gian......bạn nào có ý nào hay chỉ mình với....cảm ơn rất nhiều...ak mình cho 1 vd cụ thể luôn .....

một mạch xoay chiều R,L,C ko phân nhánh có R=50căn2 (ôm) và,U=URL=100căn2, Uc=200V.Công suất tiêu thụ của mạch là.....?? dáp án 100căn2


bài này mình giải ra rồi......nhưng mới đầu nhìn vô thì rắc rối vô cùng.... lập các mối quan hệ ra....giải rất lâu...bạn nào có ý hay thì góp ý cho các bạn khác học tập với nha.....thank
 
Y

youarenotalone1992

Một máy phát điện cung cấp cho mạch ngoài công suất P1 = 2 MW, điện áp hai cực của máy phát là U1
= 2000 V. Biết dòng điện cùng pha với điện áp. Dòng điện được đưa vào cuộn sơ cấp của máy biến áp có hiệu
suất 97,5%. Cuộn sơ cấp gồm 160 vòng, cuộn thứ cấp có 1200 vòng. Cường độ dòng điện ở cuộn thứ cấp được
dẫn đến nơi tiêu thụ bằng dây dẫn có điện trở R = 1 thay oi thay giai bai mau di a
 
M

matmeomomong

gup em voi.
Cho mot mach dien xoay chieu gom R. cuon day khong thuan cam co r=10om, Zc=100om. trog do ZL<ZC. Dieu chinh gia tri R=R1=30om thi cong suat tren mach cuc dai, khi R=R2 thi cong suat tren R cuc dai. Gia tri ZL,R2
 
L

linh110

gup em voi.
Cho mot mach dien xoay chieu gom R. cuon day khong thuan cam co r=10om, Zc=100om. trog do ZL<ZC. Dieu chinh gia tri R=R1=30om thi cong suat tren mach cuc dai, khi R=R2 thi cong suat tren R cuc dai. Gia tri ZL,R2

Áp dụng 2 công thức này cho lẹ nhá
Công suất trên mạch cực đại => R+r=l Zl-Zc l=> Zl=60
Công suất trên R cực đại => R^2=r^2 + (Zl-Zc)^2==> R2=[tex]10\sqrt{17}[/tex]
 
Top Bottom