[vật lí 11] định luật ôm

Z

zero_flyer

ly.gif

E1=16V r1=2
E2=5V r2=1
R2= 4 ôm
Đèn 3V-3W và sáng bình thường. Ia=0
Tính R1, R3
bài của oack nhưng tui post dùm naz. mọi người cùng làm nhé. Vẽ hình hơi xấu do chưa có kinh nghiệm, mong mọi người thông cảm naz
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

a/ R1=1, R3=7

xixi ko cho làm nên tớ chỉ đưa ra đáp số để các bạn so sánh thôi. có j thì mắng xixi ý
 
Last edited by a moderator:
O

oack

R1,R3 chính xác :D
đề yêu cầu tính P à xilaxilo ;)) cả H nữa mà P là của cái gì thế :D phải nói rõ ra nha ;;)
zero post hình bé quá à :( cái này phải đeo mấy cái lưỡi trai mới nhìn thấy :))
 
Z

zero_flyer

R1,R3 chính xác :D
đề yêu cầu tính P à xilaxilo ;)) cả H nữa mà P là của cái gì thế :D phải nói rõ ra nha ;;)
zero post hình bé quá à :( cái này phải đeo mấy cái lưỡi trai mới nhìn thấy :))

hìhi, do chưa có kinh nghiệm, bà con thông cảm, rút kinh nghiệm lần sau nha. Mà bấm vào chứ phóng to ấy
 
Z

zero_flyer

bài này tớ làm hok ra, ai có giải thì giải chi tiết dùm tớ nhé
ly-huong.gif


R1=1 R2=R3=4
R4=6 E=6V r=0.5

a) tính I
b) tính U3, U4
c) Tính công suất nguồn, hiệu suất
chỉ cần làm câu a thôi, b,c đưa kết quả cũng được
 
T

trueblue13

làm j` thấy í b nhỉ ! Đáp án của bạn ở nik của xixi đúng rồi Các bạn dùng hệ quả phương pháp Kiếc sốp 2 để làm
 
M

mcdat

bài này tớ làm hok ra, ai có giải thì giải chi tiết dùm tớ nhé
ly-huong.gif


R1=1 R2=R3=4
R4=6 E=6V r=0.5

a) tính I
b) tính U3, U4
c) Tính công suất nguồn, hiệu suất
chỉ cần làm câu a thôi, b,c đưa kết quả cũng được

Do [TEX]V_A = V_N[/TEX] nên chập 2 điểm A, N lại ta được mạch:

[TEX]R_4 // \text {[} R_1 \text {nt} ( R_2 // R_3 ) \text {]} [/TEX]

Từ đó ta có: [TEX]R_{td} = 2 \Omega[/TEX]

a: Vậy [TEX]I = \frac{E}{r + R_{td}} = 2,4A[/TEX]

b: [TEX]U_4 = U = I.R_{td} = 4,8V[/TEX]

[TEX]I_{23} = I_1 = \frac{U}{R_{123}}=1,6A \Rightarrow U_3 = I_{23}R_{23} = 3,2V[/TEX]

c:[TEX]P_{nguon}= EI = 14,4W[/TEX]

[TEX]H=\frac{R_{td}}{R_{td}+r}=0,8[/TEX]
 
T

trueblue13

vội ăn cơm tính ra thế này : I 1-> 5 lần lượt bằng : 4 , 5 , 1,5 ; 0,5 , 1 ( từ D đến C ) => R xấp xỉ 1,1 ! Có j` sai để tối post giải cụ thể , bây h tính ẩu !
 
Last edited by a moderator:
T

trueblue13

Giả sử chiều dòng đi qua R5 là từ C đến D
Định luật nút cho C và D : [TEX]I_1 = I_2 + I_5 ; I_3 + I_5 = I_4 [/TEX]
Áp dụng hệ quả Kiersoff 2 : [TEX]U_{AB} = R_1I_1 + R_5I_5 + R_4I_4 = R_1I_1 + R_2I_2 = R_3I_3 + R_4I_4 = 6 [/TEX]
Từ đây ta có hệ pt : 5 ẩn 5 phương trình các bạn tự giải nốt !
Xét nút A , [TEX]I_c = I_1 + I_3 => R_{td} = \frac{U_{AB}}{I_c}[/TEX]
 
Z

zero_flyer

Giả sử chiều dòng đi qua R5 là từ C đến D
Định luật nút cho C và D : [TEX]I_1 = I_2 + I_5 ; I_3 + I_5 = I_4 [/TEX]
Áp dụng hệ quả Kiersoff 2 : [TEX]U_{AB} = R_1I_1 + R_5I_5 + R_4I_4 = R_1I_1 + R_2I_2 = R_3I_3 + R_4I_4 = 6 [/TEX]
Từ đây ta có hệ pt : 5 ẩn 5 phương trình các bạn tự giải nốt !
Xét nút A , [TEX]I_c = I_1 + I_3 => R_{td} = \frac{U_{AB}}{I_c}[/TEX]

hok hiểu hok hiểu, hệ quả kiersoff phát biểu như thế nào, nó áp dụng để làm gì, phát biểu nguyên văn dùm đi naz
 
Top Bottom