[vật lí 11] định luật ôm

N

ngochoang_6b

đó là do trục trặc thui! nhưng câu a cậu cũng tính sai rồi! cậu post cách của cậu lên xem!:).Nói luôn C=2mF chắc thế :D

câu a làm sao mà sai được U=E-I(R1+r) theo định luật ôm của đoạn mạch ấy
gặp E nếu là âm thì lấy dấu âm còn gặp dương thì lấy dấu dương còn với R thì cùng chiều lấy dương ngược chiều lấy âm
chiều này là chiều mà mình chon (ở đây là chiều dương của U)
 
O

oack

a, giả sử v lí tưởng
R2 nối tắt
giả sử v lí tưởng khi đó I=2a
Uv= 80v khác với giả thiết
v không lí tưởng
khi đó Uv= E-I(R1+r)=60
I=I(qua khoá)=3A
b,
bạn không cho C làm sao tính được Q
bạn sai ở chỗ [TEX]U_v[/TEX] kìa! điện trở ngoài của nó đâu phải [TEX]= R_1+r[/TEX] mà phải [TEX]= R_1+r + \frac{R_v.R_{34}}{R_v+R_3+R_4}[/TEX] chứ! khi K khoá thì mạch trở thành ([TEX]R_3 [/TEX]nt [TEX]R_4[/TEX])//[TEX]R_v[/TEX] tất cả nối tiếp với [TEX]R_1[/TEX] và nguồn.!đúng chưa???? .Nếu viết như bạn tức là bạn coi mạch ngoài chỉ có [TEX]R_1[/TEX] còn gì! :)>-.
 
Last edited by a moderator:
N

ngochoang_6b

bạn sai ở chỗ [TEX]U_v[/TEX] kìa! điện trở ngoài của nó đâu phải [TEX]= R_1+r[/TEX] mà phải [TEX]= R_1+r + \frac{R_v.R_{34}}{R_v+R_3+R_4}[/TEX] chứ! khi K khoá thì mạch trở thành ([TEX]R_3 [/TEX]nt [TEX]R_4[/TEX])//[TEX]R_v[/TEX] tất cả nối tiếp với [TEX]R_1[/TEX] và nguồn.!đúng chưa???? .Nếu viết như bạn tức là bạn coi mạch ngoài chỉ có [TEX]R_1[/TEX] còn gì! :)>-.
có bạn nhầm thì có chứ mạch ngoài như bạn nói nhưng đây là đoạn mạch
xem bài 14 Sgk11 nâng cao
 
X

xilaxilo

bài của caodem_27_11

cho mạch điện R1=3; R2=2;R3=1;Uab=12;
(R1ntR2)||(R3ntR4). vôn kế nằm giữa doạn cầu CD(Ucd=2),tinh R4=?
(mạch cầu ko cân bằng)!!!!!!!
giúp hộ nha!cảm ơn trước!
machcau.jpg


bn caodem_27_11 cho ý kiến xem hình có đúng ko naz
 
Last edited by a moderator:
O

oack

cho mạch điện R1=3; R2=2;R3=1;Uab=12;
(R1ntR2)||(R3ntR4). vôn kế nằm giữa doạn cầu CD(Ucd=2),tinh R4=?
(mạch cầu ko cân bằng)!!!!!!!
giúp hộ nha!cảm ơn trước!
chẳng biết A.B,C,D chỗ nào ^^
có [TEX]R_{12}=R_1+R_2 = 5 (O)[/TEX]
[TEX]I_{12}= \frac{U_{ab}}{R_{12}}=\frac{12}{5} = 2,4 (O)[/TEX]
\Rightarrow[TEX] U_1 = R_1.I_{12}=2,4.3=7,2; U_2=2,4.2=4,8[/TEX]
có [TEX]U_{CD}=2[/TEX] \Rightarrow [TEX]U_3-U_1=2[/TEX]
\Rightarrow[TEX] U_3=7,2+2=9,2(V)[/TEX]
\Rightarrow[TEX] I_3=\frac{9,2}{1}=9,2(A)[/TEX]
\Rightarrow[TEX] I_4=9,2(A)[/TEX]
lai có : [TEX]U_2-U_4=2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]U_4= 4,8-2=2,8[/TEX]
\Rightarrow [TEX]R_4=\frac{2,8}{9,2}(O)[/TEX]
tính= tay sai thì thôi ^^ nhưng cách chắc ko sai :)>-
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

chẳng biết A.B,C,D chỗ nào ^^
có [TEX]R_{12}=R_1+R_2 = 5 (O)[/TEX]
[TEX]I_{12}= \frac{U_{ab}}{R_{12}}=\frac{12}{5} = 2,4 (O)[/TEX]
\Rightarrow[TEX] U_1 = R_1.I_{12}=2,4.3=7,2; U_2=2,4.2=4,8[/TEX]
có [TEX]U_{CD}=2[/TEX] \Rightarrow [TEX]U_3-U_1=2[/TEX]
\Rightarrow[TEX] U_3=7,2+2=9,2(V)[/TEX]
\Rightarrow[TEX] I_3=\frac{9,2}{1}=9,2(A)[/TEX]
\Rightarrow[TEX] I_4=9,2(A)[/TEX]
lai có : [TEX]U_2-U_4=2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]U_4= 4,8-2=2,8[/TEX]
\Rightarrow [TEX]R_4=\frac{2,8}{9,2}(O)[/TEX]
tính= tay sai thì thôi ^^ nhưng cách chắc ko sai :)>-

oack xem lại bài đi

vôn kế ở đây có phải là lý tưởng ko mà bỏ mạch có vôn kế oy

đề bài ko cho điện trở vôn kế là rất lớn mà
 
X

xilaxilo

Hự, nhưng nếu ko cho như vậy thì làm sao làm đc vì ko biết điện trở của vôn kế.
Mặc định tất cả là lý tưởng.

đề thi trường mình lừa hs ở chỗ mặc định tất cả lý tưởng

đề cho cái j thì mình dùng cái đấy

ko cho thì đừng bịa đề >>> sai ý ng ta

cậu có thể tìm 1 bài vôn kế ko lý tưởng ở trang trc đó
 
O

oack

oack xem lại bài đi

vôn kế ở đây có phải là lý tưởng ko mà bỏ mạch có vôn kế oy

đề bài ko cho điện trở vôn kế là rất lớn mà

__________________
Oack nghĩ thế này nhá
bài của Oack là làm theo U chứ ko làm theo I
nói như Xi thì có dòng điện qua (V) đúng ko? nhưng Oack làm theo U thì nghĩ là nó sẽ ko liên quan !
còn cái câu mạch cầu ko cân bằng điều đó Oack nghĩ là để loại 1 t/h R4 nào đó :)
còn nếu (V) là 1 điện trở thì Oack chịu rồi
 
D

dungkpop96

Cho đèn 3v - 6w mắc vào 2 cực của nguồn có E=6v r=1.5 ôm .mắc 1 vôn kế có R rất lớn vào 2 cực của nguồn điện?
cho đèn 3v - 6w mắc vào 2 cực của nguồn có E=6v r=1.5 ôm .
a ))mắc 1 vôn kế có R rất lớn vào 2 cực của nguồn điện .. tính chỉ số vôn kế
b )) mắc thêm điện trở x nối tiếp đèn .. tính x để công suất tiêu thụ trên x đạt max .. tính max ?


giúp minh với
 
Top Bottom