[vật lí 11] định luật ôm

O

oack

đó , ông xixi đính chính rồi đấy , bây h mọi người có thể công nhận bài ông ấy đúng => tức là lúc đầu ông ấy sai :))
Còn phần a/ mình ko sai đâu oack , đề có bảo sáng bt đâu , P bằng nhau cơ mah , nếu cả câu này cũng để sáng bt thì cái dữ kiện đèn không cháy để làm j` :-??

a/ [TEX]P = UI = 6,75[/TEX]
[TEX]H = 1- \frac{r_pI}{U} = 1 - 2.0,75/9 = 83,3 % [/TEX] âm cái đầu ông í , bực cả mình !

b/ để máy hoạt động bt thì : ( m nối tiếp , n hàng ) :

[TEX]mE - \frac{I_cmr}{n}= 9 => n = 3 ; 1[/TEX]
TH 1 : n=1
[TEX]H = 1 - \frac{\frac{mrI_c}{n}}{mE} = 25 % [/TEX]

TH 2 : n=3
t tự xấp xỉ 75%

có thể đáp số do tính toán vớ vỉn tí nhưng cách làm đúng đó

Bài tiếp đi xixi !

---------------------------------
nếu trueblue13 ko đồng ý để xilaxilo viết vào bài thế này thì xilaxilo sẽ xoá đi ngay

ủa @-) muốn nó có công suất tiêu thụ thì đèn nó phải hoạt động đc thì nó mới tiêu thụ công suất chứ ;) nếu mà nó cháy thì tiêu thụ cái j :))
phần trên là true... giải bài nào vậy :-/:)
 
X

xilaxilo

>>> oack: suỵt. ko dc kêu thế đâu naz. xilaxilo có bỏ đi đâu. chỉ là tạm nghỉ thui mà.
>>> các bạn: bài mới nè

2 dây dẫn dc mắc song song có điện trở lần lượt là R1=4, R2=8. khi cho dòng điện đi qua, dây 1 toả Q=33,6kJ. xác định Q toả trên dây 2 trong cùng 1 thời gian và nhiệt lượng toả ra trên cả 2 dây khi chúng dc mắc nt cùng vs U và cùng thời gian như trường hợp mắc song song
 
Z

zero_flyer

[tex] \frac{Q1}{Q2}=\frac{U1^2}{R1}:\frac{U2^2}{R2}=\frac{R2}{R1}=2 [/tex]
Q2=Q1/2=16.8kJ
nếu hai dây nối tiếp
R=R1+R2=12ôm
Ta có
[tex]Q1=\frac{U1^2}{R1}t [/tex]
[tex] Q'=\frac{U1^2}{R1+R2}t [/tex]
Chia vế theo vế naz
 
Last edited by a moderator:
O

oack

Oack chưa tính kq nhưng mà cách của Q như ko đúng :d
trong trường hợp mắc nối tiếp thì I1=I2
và t/h này nhiệt lượng toả ra của R1 và R2 ko còn như câu a) đâu Q ạ :)
có phảo cậu áp dụng cái Q1 ở trên ko ;;)
nếu đúng thì nghĩ lại nhen.
Thôi chào mọi ng ;)) làm bài tốt nhá :D
 
Q

quynhdihoc

Oack chưa tính kq nhưng mà cách của Q như ko đúng :d
trong trường hợp mắc nối tiếp thì I1=I2
và t/h này nhiệt lượng toả ra của R1 và R2 ko còn như câu a) đâu Q ạ :)
có phảo cậu áp dụng cái Q1 ở trên ko ;;)
nếu đúng thì nghĩ lại nhen.
Thôi chào mọi ng ;)) làm bài tốt nhá :D

À , ý tớ là U ở đây là U của cả 2 dây = U toàn mạch mà
Nên là U ở ý b vẫn = U1 của ý a
Còn R 1+ R2 = 3R1 chắc các bạn hiểu dc rồi, thay số vào thôi mà ^^!
Tớ nghĩ bài của tớ vẫn đúng ^^!
 
T

trueblue13

lại thêm 1 bài không phải là dạng định luật ôm , đề nghị post bài mạch đi , chứ định luật ôm kiểu này thì đơn giản quá !
 
X

xilaxilo

R1=15, R2=10, R3=14, R4=5, R5=R6=4, R7=3
UAB=60V. tính
a/ RAB
b/ cường độ dòng điện qua R2

12.jpg


bài đó. có hình vẽ hẳn hoi naz :)>-:)>-:)>-
 
O

oack

Oack đưa ra ý kiến xem nhá ;;)
bài này vẽ lại mạch điện và đc mạch như sau : R4ntR7nt(R3//(R5ntR6nt(R1//R2)))
từ đây ---> Rab
b/ từ mạch chúng ta có thể làm ra đc I qua R2
bài này Oack nghĩ là Oack đúng :p mọi ng thử xem xem nhá :D
( ngoài lề : bài này mà ktra 15p thì làm có mà lòi mát ;)))
 
O

oack

À , ý tớ là U ở đây là U của cả 2 dây = U toàn mạch mà
Nên là U ở ý b vẫn = U1 của ý a
Còn R 1+ R2 = 3R1 chắc các bạn hiểu dc rồi, thay số vào thôi mà ^^!
Tớ nghĩ bài của tớ vẫn đúng ^^!

ừa đúng oy ;;)
baif của Q đã đúng :D đầu tiên Oack cứ nghĩ là tìm Q của từng R1,R2 trong t/h 2 :)
tiện thể làm luốn cái đó đi Q :D
 
O

oack

Hổng có lo ;))
sai thì sửa xilaxilo nhỉ :))
mà sửa thì càng nhớ bài nì chứ sao ;))
tự tin đi chứ zero :)
nếu chưa tự tin thì Oack xin khẳng định là bài này theo cách giải của Oack là đúng
;));))
 
Z

zero_flyer

R1=15, R2=10, R3=14, R4=5, R5=R6=4, R7=3
UAB=60V. tính
a/ RAB
b/ cường độ dòng điện qua R2

12.jpg


bài đó. có hình vẽ hẳn hoi naz :)>-:)>-:)>-

[tex] R_(12)=\frac{R1.R2}{R1+R2}=6 [/tex]
[tex] R_(1256)= R_(12) + R5 + R6 = 14 [/tex]
[tex] R_(31256)=\frac{R_(1256).R3}{R_(1256)+R3}=7 [/tex]
[tex] R_(AB)= R_4 + R_(31256) + R_7 = 15 [/tex]

b/ [TEX]I_4 = \frac{B{AB}}{R_{AB}} = 4[/TEX]
[TEX]R_3 = R_{PMNQ} \Rightarrow I_3=I_5=\frac{I_4}{2}=2 [/TEX]
[TEX] \Rightarrow I_2=I_5 \frac{R_{12}}{R2}=1,2 [/TEX]

--------------------------------------
zero_flyer cho xilaxilo bổ sung thêm câu b vô đây luôn naz. nếu ko đồng ý thì xilaxilo sẽ xoá ngay :)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
O

oack

tính tiếp I qua R2 đi zero ;))
bài nì kq của zero chắc đúng oy ;;)
nếu đúng xilaxilo nhớ thanks zero cái nha ;))
1 thành viên mới tích cực ;;)
 
T

trueblue13

đúng rồi , nhìn bước tính R tương đương là chuẩn òy , thế còn tính I qua R2 mọi người tự làm được rồi !
 
Z

zero_flyer

[tex] R_(12)=\frac{R1.R2}{R1+R2}=6 [/tex]
[tex] R_(1256)= R_(12) + R5 + R6 = 14 [/tex]
[tex] R_(31256)=\frac{R_(1256).R3}{R_(1256)+R3}=7 [/tex]
[tex] R_(AB)= R_4 + R_(31256) + R_7 = 15 [/tex]

b/ [TEX]I_4 = \frac{B{AB}}{R_{AB}} = 4[/TEX]
[TEX]R_# = R_{PMNQ} \Rightarrow I_3=I_5=\frac{I_4}{2}=2\RightarrowI_2=I_5\frac{R_{12}}{R2}=1,2[/TEX]

--------------------------------------
zero_flyer cho xilaxilo bổ sung thêm câu b vô đây luôn naz. nếu ko đồng ý thì xilaxilo sẽ xoá ngay :)>-:)>-:)>-

hì hì, tui đâu có ý kiến gì đâu, nhưng mà yêu cầu tính I2 mà sao ông lại tính I4 rồi bỏ đó vậy. Mà tui nghĩ xiaxilo nên cho thêm cái nguồn điện vào nữa, chứ làm thế này thì hok được giống 11 lắm. thank mod lý tích cực vẽ hình cho pà con naz
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

36trang50.jpg


bài mới đó. cũng ko có E đâu nhưng đừng khinh naz.
zero_flyer: đã sửa rồi đó. xem lại đi

a/
[tex] R_{23}=\frac{R_2.R_3}{R_2+R_3}=3 [/tex]
[tex] R_{123}= R_1 + R_{23}=8 [/tex]
[tex] R_{AB}=\frac{R_{123}.(R_4+R_5)}{R_{123}+(R_4+R_5)}=4 [/tex]

b/
[tex] U=I_A.R_{123}=16V [/tex]
[tex] I_1=I_A=2A [/tex]
[tex] R_2=R_3 => I_2=I_3=1A [/tex]
[tex] I_4=I_5=2A [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom