[vật lí 11] định luật ôm

O

oack

Dễ thế cơ à :(( tôi áp dụng định luật ôm mà sao nó hổng có ra đc vậy :( xem giùm sai chỗ nào nhá
P max khi Ud=3; Id=1
với cách gọi như trên và tương tự thì đc 1 pt là 6a^2 - 24a +36 = 0 (chưa rut gọn)
pt này vô nghiệm nè
vậy nghĩa là sao :(
 
X

xilaxilo

bài này có vẻ lủng củng quá nhở. xilaxilo post bài của mình lên đây. các bạn xem và cho ý kiến naz :p:p:p

a/ mắc đối xứng m dãy, n đèn. khi đó
[TEX]I = mI_d[/TEX]
điện trở mỗi đèn là R0=3 => [TEX]R = \frac{nR_0}{m} = \frac{3n}{m}[/TEX]
mà [TEX]I = \frac{E}{r+R} \Rightarrow I_d = \frac{24}{m+3n}[/TEX]
ta có [TEX]I_d \leq I_0[/TEX] ; I0 = 1A
[TEX]\Rightarrow \frac{24}{m+3n} \leq 1 \Leftrightarrow m + 3n \geq 24[/TEX] mà mn=36
[TEX]\Rightarrow m + 3\frac{36}{m} \geq 24[/TEX]
giải ra
hoặc [TEX]18\leq m \leq 36[/TEX]
hoặc [TEX]m \leq 6[/TEX]

m là số chẵn
:)>-

b/ sáng bt khi [TEX]I_d = I_0 = 1A \Rightarrow m = n = 6[/TEX]

c/ P đèn max = 3W [TEX]\Leftrightarrow m = n = 6[/TEX]
P max = 108
H = 75%

xong naz :)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
O

oack

bài này có vẻ lủng củng quá nhở. xilaxilo post bài của mình lên đây. các bạn xem và cho ý kiến naz :p:p:p

a/ mắc đối xứng m dãy, n đèn. khi đó
[TEX]I = mI_d[/TEX]
điện trở mỗi đèn là R0=3 => [TEX]R = \frac{nR_0}{m} = \frac{3n}{m}[/TEX]
mà [TEX]I = \frac{E}{r+R} \Rightarrow I_d = \frac{24}{m+3n}[/TEX]
ta có [TEX]I_d \leq I_0[/TEX] ; I0 = 1A
[TEX]\Rightarrow \frac{24}{m+3n} \leq 1 \Leftrightarrow m + 3n \geq 24[/TEX] mà m+n=36
[TEX]\Rightarrow m + 3\frac{36}{m} \geq 24[/TEX]
giải ra
hoặc [TEX]18\leq m \leq 36[/TEX]
hoặc [TEX]m \leq 6[/TEX]

m là số chẵn
:)>-

b/ sáng bt khi [TEX]I_d = I_0 = 1A \Rightarrow m = n = 6[/TEX]

c/ P đèn max = 3W [TEX]\Leftrightarrow m = n = 6[/TEX]
P max = 108
H = 75%

xong naz :)>-:)>-:)>-

ủa câu a) sai chỗ m+n = 36 phải là m.n =36 chứ
b) tớ nghĩ cách của tớ đúng :p
c) có cách giải rồi đây nhưng mà của tớ ra lẻ :( mà sao xilaxilo ---> kq luôn vậy:-/:D
đề nghị ông true... ko đc tt nhé X(
 
X

xilaxilo

ủa câu a) sai chỗ m+n = 36 phải là m.n =36 chứ
b) tớ nghĩ cách của tớ đúng :p
c) có cách giải rồi đây nhưng mà của tớ ra lẻ :( mà sao xilaxilo ---> kq luôn vậy:-/:D
đề nghị ông true... ko đc tt nhé X(

có thể oack sai từ câu a. xilaxilo làm theo 1 mạch đó. câu b của xilaxilo ko hề sai

câu c thì quá rõ ràng rồi còn j. công suất trên mỗi đèn max = P định mức. từ đó => kết quả

tt là j vậy oack
 
O

oack

tt thì để ông true... tự hiểu :D mà câu a) sai á :-/ thế cậu xem lại bài cậu đi tớ bảo là sai cái chỗ m+n = 36 đấy .Chỗ đấy phải là m.n chứ còn câu b) Oack làm cũng có cả t/h của xilaxilo mà :D nhìn lại mà xem
còn câu c) Oack làm tương tự 1 bài trong SBT vật lí đó :D có thể do Oack căn nhầm :p thế đáp án xilaxilo đã có chưa :D
 
X

xilaxilo

tt là j` ! P max = P định mức :)) ! Sai rồi , làm như tôi phần c đúng đấy

đầu bài yêu cầu mắc sao cho công suất trên mỗi bóng là lớn nhất thì công suất trên mỗi bóng lúc đó phải = công suất định mức thui ( vẫn phải đảm bảo các bóng sáng bt mà )

tt thì để ông true... tự hiểu mà câu a) sai á thế cậu xem lại bài cậu đi tớ bảo là sai cái chỗ m+n = 36 đấy .Chỗ đấy phải là m.n chứ còn câu b) Oack làm cũng có cả t/h của xilaxilo mà nhìn lại mà xem
còn câu c) Oack làm tương tự 1 bài trong SBT vật lí đó có thể do Oack căn nhầm thế đáp án xilaxilo đã có chưa

xilaxilo đã sửa lại rồi. chỉ là viết đoạn đó nhầm thôi. phần sau hoàn toàn đúng.
 
O

oack

bài này có vẻ lủng củng quá nhở. xilaxilo post bài của mình lên đây. các bạn xem và cho ý kiến naz :p:p:p

a/ mắc đối xứng m dãy, n đèn. khi đó
[TEX]I = mI_d[/TEX]
điện trở mỗi đèn là R0=3 => [TEX]R = \frac{nR_0}{m} = \frac{3n}{m}[/TEX]
mà [TEX]I = \frac{E}{r+R} \Rightarrow I_d = \frac{24}{m+3n}[/TEX]
ta có [TEX]I_d \leq I_0[/TEX] ; I0 = 1A
[TEX]\Rightarrow \frac{24}{m+3n} \leq 1 \Leftrightarrow m + 3n \geq 24[/TEX] mà mn=36
[TEX]\Rightarrow m + 3\frac{36}{m} \geq 24[/TEX]
giải ra
hoặc [TEX]18\leq m \leq 36[/TEX]
hoặc [TEX]m \leq 6[/TEX]

m là số chẵn
:)>-
b/ [TEX]I_d = I_0 = 1A \Rightarrow m = n = 6[/TEX]

c/ P đèn max = 3W [TEX]\Leftrightarrow m = n = 6[/TEX]
P max = 108
H = 75%

xong naz :)>-:)>-:)>-

Bài này mà hiểu thì chit luôn :p mà sao cách của t sai ở chỗ nào nhỉ :D :( mà ko biết đáp án à :p đáp án là gì xilaxilo cho biết xem nèo :D
 
T

trueblue13

sách vớ vỉn ấy mah , đã cho giả thiết bđ không cháy mah lại làm câu c như thế thì bó chiếu , thế thì câu b là câu c chứ có gì khác nhau , tôi làm đúng rồi , mọi người làm theo tôi kia kìa ! phần c , r = R ngoài là ra !
 
F

funny_fly

câu c của bạn đó hoàn toàn đúng. vẫn phải đảm bảo cách mắc thoả mãn câu a. để cho công suất đè lớn nhất thì công suất đó =3W khi I đèn =1. theo câu b thì lúc đó m=n=6. từ đó làm ra. bài này đi thông từ câu a đến câu c nên ko thể tách ra làm theo mẹo riêng dc đâu bạn ạ. để chiều mình hỏi thầy giáo vè bài này xem sao. mình nghĩ bạn xilaxilo làm đúng
 
T

trueblue13

chẳng có chỗ nào bảo P max bằng P định mức , câu này sai = > bài giải sai rành rành ! Đề bài cho dữ kiện đèn không cháy là để cho P đèn lớn hơn P địn mức mah ko sao ! ~:>
 
O

oack

cái nhau om sòm X( cái câu a) làm như của ông true... với tui là đúng nhưng thiếu :D cần ss với E,I nữa :D ss như của xilãilo đấy :p
câu b/ chỉ có 1 t/h đúng thôi ông true... ạ :D tại vì cần thay vào thử xem có thể thỏa mãn ko:D
câu c/ xilaxilo ---> kq thì tớ cũng chỉ biết đó là kq đúng thôi :D
 
X

xilaxilo

:khi (67)::khi (67)::khi (67):
dc rồi. xin lỗi các bạn. tại bài đó xilaxilo lười gõ nên làm các bạn hiểu lầm (chỉ câu c thui ;))). các bạn tham khảo bài đó naz. cách làm của xilaxilo hoàn toàn đúng đó :D:D:D

đền các bạn bài # nè

Một động cơ điện nhỏ, có điện trở trong r’=2ôm. Khi hoạt động bình thường cần 1 hiệu điện thế U=9V và 1 dòng điện cường độ I=0,75A.
a/Tính công suất tiêu thụ của động cơ và hiệu suất tiêu thụ cuaremột động cơ.
b/Để cung cấp điện cho động cơ đó, người ta dùng 18 acquy, mỗi cái có suất điện động E=2V, điện trở trong r=2ôm.Hỏi fai mắc các acquy đó như thế nào để hiệu suất của bộ acquy đó là lớn nhất?
 
O

oack

Oái bức xúc lắm oy X( tự dưng chuyển hết sang mấy bài này X( chán quá :p đang làm bài sơ đồ mạch điện sướng thế cơ mà :D làm cái này chán lém :p mọi ng ai thích làm loại này cứ làm nhá :p tớ chúa ghét mấy cái bài măx này :D chỉ khoái sơ đồ thôi :) mà hầu như ktra và thi nó cũng dùng sơ đồ laf chủ yếu mà :D tớ xin đề nghị xilaxilo là post cho tớ làm mấy bài về sơ đồ nhá :D ngay trong tối nay :D mai ktra oy :p
 
T

trueblue13

đó , ông xixi đính chính rồi đấy , bây h mọi người có thể công nhận bài ông ấy đúng => tức là lúc đầu ông ấy sai :))
Còn phần a/ mình ko sai đâu oack , đề có bảo sáng bt đâu , P bằng nhau cơ mah , nếu cả câu này cũng để sáng bt thì cái dữ kiện đèn không cháy để làm j` :-??

a/ [TEX]P = UI = 6,75[/TEX]
[TEX]H = 1- \frac{r_pI}{U} = 1 - 2.0,75/9 = 83,3 % [/TEX] âm cái đầu ông í , bực cả mình !

b/ để máy hoạt động bt thì : ( m nối tiếp , n hàng ) :

[TEX]mE - \frac{I_cmr}{n}= 9 => n = 3 ; 1[/TEX]
TH 1 : n=1
[TEX]H = 1 - \frac{\frac{mrI_c}{n}}{mE} = 25 % [/TEX]

TH 2 : n=3
t tự xấp xỉ 75%

có thể đáp số do tính toán vớ vỉn tí nhưng cách làm đúng đó

Bài tiếp đi xixi !
 
Last edited by a moderator:
T

trueblue13

màh nói cho biết này , tôi rất khó chịu cái trò can thiệp vào bài người khác mah toàn sai của ông nhá , hai nữa là cái phần tôi nói với baạnoack về cái bài kia cuả ông sai lòi mắt sao xoá đi ! Đểu vừa thôi ! Đừng có mah che lấp hành động sai trái của mình , nhận đi cho tiến bộ !

-------------------------------
thì nếu ông ko đồng ý xilaxilo sẽ xoá ngay mà. xilaxilo ko xoá j của ông hết. chỉ di chuyển lên phía trên nhìn cho có thẩm mĩ thui.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom