Vật lí Topic ôn thi tuyển sinh vào 10 chuyên lý.

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Phân tích mạch nhé !
- Khi K1, K2 mở: R1 nt R2 nt R3
- Khi K1 mở, K2 đóng: Còn mỗi R2
- Khi K1 đóng, K2 mở: Còn mỗi R1
- Khi K1,K2 đóng : R1 // R2 // R3
Tính đc luôn ko bạn nhỉ? Trong lúc chờ đợi mk post bài mới :)
Ảnh chụp màn hình (546).png
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Tính đc luôn ko bạn nhỉ? Trong lúc chờ đợi mk post bài mới :)
View attachment 56360
mạch đầu chỉ còn R1
[tex]P1=\frac{U^{2}}{R1}[/tex]
mạch đóng K2
[tex]P2=\frac{U^{2}}{R2}[/tex]
mạch đóng K3
[tex]P3=\frac{U^{2}}{R1+R2+R3}[/tex]
rút R3 ra
mạch đóng 2 khóa
[tex]P4=\frac{U^{2}R1.R2.R3}{R1.R2+R2.R3+R1.R3}[/tex]
thay hết R1 R2 R3 sẽ ra P4
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
a chị thích làm mạch điện vô hạn k ạ
Vấn đề không phải thích hay không thích bạn à. Topic này được lập để nhằm mục đích hỗ trợ cho các bạn chuẩn bị thi THPT chuyên và các bạn khác theo dõi và thảo luận.
Nếu có những bài tập hay bạn cứ post lên đồng thời bạn cũng trao đổi các bài tập của bạn khác nhé!
Thân!
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Tính đc luôn ko bạn nhỉ? Trong lúc chờ đợi mk post bài mới :)
View attachment 56360
cách làm giống câu b bài 3 ở trên ý
Mình giải nốt câu 3b nhé !
[tex]I_1 = \frac{U}{R_1} \Rightarrow R_1 = \frac{U}{I_1}[/tex]
[tex]I_2 = \frac{U}{R_2} \Rightarrow R_2 = \frac{U}{I_2}[/tex]
[tex]I_0 = \frac{U}{R_1 + R_2 + R_3} \Rightarrow R_3 = \frac{U}{I_0} - R_1 - R_2 = \frac{U}{I_0} + \frac{U}{I_1} + \frac{U}{I_2}[/tex]
[tex]I = U.(\frac{1}{R_1} + \frac{1}{R_2} + \frac{1}{R_3})[/tex]
Thay R1,R2,R3 vào là ra
Các bạn giải và đưa ra các lời giải hay hoặc độc đáo cho các bài trên đi, nhất là bạn @kuroro - chan. Bài ra ở phần nhiệt vẫn còn tồn đấy nhé!
phần nhiệt nào?
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
cách làm giống câu b bài 3 ở trên ý
Mình giải nốt câu 3b nhé !
[tex]I_1 = \frac{U}{R_1} \Rightarrow R_1 = \frac{U}{I_1}[/tex]
[tex]I_2 = \frac{U}{R_2} \Rightarrow R_2 = \frac{U}{I_2}[/tex]
[tex]I_0 = \frac{U}{R_1 + R_2 + R_3} \Rightarrow R_3 = \frac{U}{I_0} - R_1 - R_2 = \frac{U}{I_0} + \frac{U}{I_1} + \frac{U}{I_2}[/tex]
[tex]I = U.(\frac{1}{R_1} + \frac{1}{R_2} + \frac{1}{R_3})[/tex]
Thay R1,R2,R3 vào là ra

phần nhiệt nào?
BT áp dụng cho:
CHUYÊN ĐỀ 2: NHIỆT HỌC
Bài 1: Một nhiệt lượng kế có khối lượng $m_1=120g$ chứa 1 lượng nước có khối lượng $m_2=600g$ ở cùng một nhiệt độ $t_1=20^0C$. Người ta thả vào đó hỗn hợp gang và thiếc có khối lượng tổng hợp $m=180g$ đã được nung nóng đến $100^0C$. Khi có cân bằng nhiệt thì nhiệt độ chung là $t=24^0C$. Tính khối lượng $m_3, m_4$ của nhôm và thiếc.
Biết: [tex]c_1=460J/kg; c_2=4200J/kg;c_3=900J/kg;c_4=230J/kg[/tex]

Bài 2: Một khối sắt có khối lượng $m$, ở nhiệt độ $150^0C$ khi thả vào bình nước thì nhiệt độ của nước tăng từ $20^0C$ đến $60^0C$, thả tiếp vào nước khối sắt thứ hai có khối lượng $0,5m$ ở $100^0C$ thì nhiệt độ sau cùng của nước là bao nhiêu? Coi như chỉ có sự trao đổi giữa sắt và nước.

Bài 3: Trong 1 bình chứa $m_1=2kg$ nước ở $t_1=25^0C$, người ta thả vào bình 1 lượng nước đá $m_2$ ở $t_2=-20^0C$. Hãy tính nhiệt độ chung, khối lượng nước và nước đá trong bình khi có cân bằng nhiệt trong các TH:

  • $m_2=1kg$
  • $m_2=0,2kg$
  • $m_2=6kg$
Biết [tex]c_n=4200J/kg; c_{da}=2100J/kg;\lambda _{da}=3,4.10^5J/kg[/tex]
p/s: Xem lý thuyết tại: [Vật lý] {Lý thuyết} Topic ôn tập tuyển sinh vào 10 chuyên
Đây bạn nhé! Thấy bạn onl suốt mà có giải đâu.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
tớ ngu nhiệt mà
với cả trong đề thi chỉ có 1 bài nhiệt thôi nên tớ hơi lười
@ka1412 liệu trong đề thi có trắc nhiệm không ông?
Đề thi bao giờ cũng có đủ Chuyển động cơ học - Cơ học - Nhiệt - Điện - Quang - Thực nghiệm bạn nhé!
Mình thấy bạn nói bạn thi chuyên mà gần như bạn vào topic này chỉ để tán chuyện thôi nên mình trao đổi thế.
tớ ngu nhiệt mà
với cả trong đề thi chỉ có 1 bài nhiệt thôi nên tớ hơi lười
@ka1412 liệu trong đề thi có trắc nhiệm không ông?
Thông thường thì đề thi tuyển sinh chuyên ít có trắc nghiệm mà trắc nghiệm thì cũng phải biết cách giải để chọn kết quả nhé, kiểu Vận dụng cao.
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Đề thi bao giờ cũng có đủ Chuyển động cơ học - Cơ học - Nhiệt - Điện - Quang - Thực nghiệm bạn nhé!
Mình thấy bạn nói bạn thi chuyên mà gần như bạn vào topic này chỉ để tán chuyện thôi nên mình trao đổi thế.

Thông thường thì đề thi tuyển sinh chuyên ít có trắc nghiệm mà trắc nghiệm thì cũng phải biết cách giải để chọn kết quả nhé, kiểu Vận dụng cao.
có cả phần thực nghiệm à? Lần trước thi HSG cô cũng có cho ôn thực nghiệm nhưng mà chỉ có của phần cơ và quang thôi
ngoài 2 phần đó còn phần nào không? Có thì chỉ tớ cái TT^TT
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Top Bottom