Tổng hợp các chuyên đề hóa lớp 11

T

terry229

A.6 phải ko?
latex.php

latex.php
.


Giải thích đi bạn :)
 
Last edited by a moderator:
A

alonely_pro2010

Trong bình kín dung tích ko đổi chứa [TEX]N_2[/TEX] , [TEX]H_2[/TEX] và 1 ít xúc tác ở 15 độ C, áp suất p1 . Sau khi nung nóng một thời gian áp suất trong bình là p2 ở 663 độ C . Khối lượng riêng của hỗn hợp khí sau p.ư là 0,399 g/l (đktc) . Cho p2 = 3p1, tính hiệu suất của p.ư tạo thành [TEX]NH_3[/TEX] ở trên .

Mình tính ra chẳng biết đúng hay sai, nhờ các bạn tính giùm rồi cùng so kết quả :)
 
Last edited by a moderator:
A

alonely_pro2010

mà [TEX]Na_2CO_3[/TEX] p.ư vs HCl có 2 pt:

[TEX]Na_2CO_3[/TEX] + HCl [TEX]\to[/TEX] NaCl + [TEX]NaHCO_3[/TEX]

[TEX]NaHCO_3[/TEX] + HCl [TEX]\to[/TEX] NaCl + [TEX]CO_2[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX]

tớ cũng muốn tham gia mà học như thế nào nhỉ@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

thì bạn cứ tham gia giải các bài tập do các bạn khác đưa ra , bạn có thể đưa các bài tập để mọi người cùng giải, không hiểu chỗ nào thì cứ hỏi nhau :) :)
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

Có 4 lọ mất nhãn X,Y,Z,T mỗi lọ chứa 1 trong các dung dịch sau đây AgNO3,ZnCl2,HI,K2CO3

Biết rằng Y tạo khí với Z nhưng không phản ứng với T.

Các chất có trong các lọ lần lượt là.

A.AgNO3,K2CO3,HI,ZnCl2
B.AgNO3,HI,KCO3,ZnCl2
C.ZnCl2,KCO3,HI,AgNO3
D.ZnCl2,HI,K2CO3,AgNO3.
--------------------------------------------
 
Q

quocoanh12345

Có 4 lọ mất nhãn X,Y,Z,T mỗi lọ chứa 1 trong các dung dịch sau đây AgNO3,ZnCl2,HI,K2CO3

Biết rằng Y tạo khí với Z nhưng không phản ứng với T.

Các chất có trong các lọ lần lượt là.

A.AgNO3,K2CO3,HI,ZnCl2
B.AgNO3,HI,KCO3,ZnCl2
C.ZnCl2,KCO3,HI,AgNO3
D.ZnCl2,HI,K2CO3,AgNO3.
--------------------------------------------
____________________________________________________________________
 
D

dogdog3

Bài 42:
Dung dịch X gồm [TEX]FeCl_2, MgCl_2, AlCl_3.[/TEX] cho [TEX]200ml[/TEX] dd [TEX]X[/TEX] tác dụng với [TEX]NaOH[/TEX] loãng dư thu được [TEX]20.6g[/TEX] kết tủa. Nếu cho [TEX]200ml[/TEX] dd [TEX]X[/TEX] tác dụng với lượng dư [TEX]Na_2CO_3[/TEX] ta thu được [TEX]44g[/TEX] kết tủa. Nếu cho [TEX]200ml[/TEX] dd [TEX]X[/TEX] tác dụng với lượng dư [TEX]NH_3[/TEX] . Lọc kết tủa nung đến khối lượng không đổi trong không khí thu được [TEX]26.2 g[/TEX] chất rắn. tính nồng độ mol của các chất trong [TEX]X[/TEX]?

Xem lại đề bài hộ cái:

2 lần cho đầu thì AlCl3 1 thì tan hết, 1 thì ko phản ứng.

Lập dc hệ pt giải ra dc nghiệm âm à?


không âm đấu bạn ah :D
 
Last edited by a moderator:
S

socola01

Các bạn giúp mình viết mấy phương trình ion rút gọn này với, nhớ viết từ phương trình ion đầy đủ ra đến pt ion rút gọn cho mình nhé (vì mình ko hiểu về phần này) mình rất cảm ơn đối với những ai viết hướng dẫn chi tiết ra cho mình. Hiện tại mình đang cần gấp lắm rồi, hi vọng nếu bạn nào mà biết làm thì giúp mình ngay.

1. [TEX]MgSO_4 + NaNO_3[/TEX]

2. [TEX]Pb(OH)_2 + NaOH[/TEX]

3. [TEX]Na_2SO_3 + H_2O[/TEX]

4. [TEX]Ca(HCO_3)_2 + Ca(OH)_2[/TEX]

5. [TEX]Ca(HCO_3)_2 + HCl[/TEX]

6. [TEX]NaHSO_3 + NaOH[/TEX]

7. [TEX]KNO_3 + NaCl[/TEX]

8. [TEX]Cu(OH)_2 + HCl [/TEX]

9. [TEX]FeS + HCl[/TEX]

10 [TEX]Sn(OH)_2 + H_2SO_4[/TEX]
 
C

chontengi

Trong bình kín dung tích ko đổi chứa [TEX]N_2[/TEX] , [TEX]H_2[/TEX] và 1 ít xúc tác ở 15 độ C, áp suất p1 . Sau khi nung nóng một thời gian áp suất trong bình là p2 ở 663 độ C . Khối lượng riêng của hỗn hợp khí sau p.ư là 0,399 g/l (đktc) . Cho p2 = 3p1, tính hiệu suất của p.ư tạo thành [TEX]NH_3[/TEX] ở trên .

Mình tính ra chẳng biết đúng hay sai, nhờ các bạn tính giùm rồi cùng so kết quả :)

Kết quả : H = 16% .
 
C

chontengi

.
Trong bình kín dung tích ko đổi chứa N2 , H2 và 1 ít xúc tác ở 15 độ C, áp suất p1 . Sau khi nung nóng một thời gian áp suất trong bình là p2 ở 663 độ C . Khối lượng riêng của hỗn hợp khí sau p.ư là 0,399 g/l (đktc) . Cho p2 = 3p1, tính hiệu suất của p.ư tạo thành NH3 ở trên

3H2 + N2 --> 2NH3

gọi nH2 bđ = a

nN2 bđ = b

nNH3 = c

[TEX]\frac{n1}{n2}= \frac{P1.T2}{T1.P2} = \frac{13}{12}[/TEX]

--> [TEX]\frac{a+b}{a-1,5c+b-0,5c+c} = \frac{13}{12}[/TEX]

-->[TEX] \frac{a+b}{a+b-c} = \frac{13}{12}[/TEX]

cho a+b = 13 --> c = 1

m sau pư = 0,399.22,4.(a+b-c) = 8,9376 (a+b-c)

--> [TEX]2(a-1,5c) + 28(b-0,5c) + 17.c = 8,9376(a+b-c)[/TEX]

-6,9376a + 19,0624b = -8,9376

-> a = 9,875

b =3,125

--> H = 16%
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

bài đó đã đc post rùi mừ !:D
bài khác nhá ^^

-------------------------------------------------

Nung hỗn hợp gồm [TEX]6,4 gam[/TEX] [TEX]Cu[/TEX] và [TEX]54 gam[/TEX] [TEX]Fe(NO_3)_2[/TEX] trong bình kín, chân không. Sau phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp khí [TEX]X[/TEX]. Cho [TEX]X[/TEX] phản ứng hết với nước, thu được [TEX]2[/TEX] lít dung dịch [TEX]Y[/TEX]. [TEX]pH[/TEX] của dung dịch Y là?

A,1,3

B. 1

C. 0,523

D. 0,664
 
Q

quocoanh12345

bài đó đã đc post rùi mừ !:D
bài khác nhá ^^

-------------------------------------------------

Nung hỗn hợp gồm [TEX]6,4 gam[/TEX] [TEX]Cu[/TEX] và [TEX]54 gam[/TEX] [TEX]Fe(NO_3)_2[/TEX] trong bình kín, chân không. Sau phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp khí [TEX]X[/TEX]. Cho [TEX]X[/TEX] phản ứng hết với nước, thu được [TEX]2[/TEX] lít dung dịch [TEX]Y[/TEX]. [TEX]pH[/TEX] của dung dịch Y là?

A,1,3

B. 1

C. 0,523

D. 0,664


dễ dàng tính được [TEX]n_{Fe(NO3)_2}[/TEX]=0,05 phản ứng
suy ra [TEX]n_{NO2}[/TEX]=0,3.2-0,05.2-0,1.2=0,3
suy ra [TEX]n_{ H^{+}}[/TEX] tạo ra = 0,2
PH=1
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

bài đó đã đc post rùi mừ !:D
bài khác nhá ^^

-------------------------------------------------

Nung hỗn hợp gồm [TEX]6,4 gam[/TEX] [TEX]Cu[/TEX] và [TEX]54 gam[/TEX] [TEX]Fe(NO_3)_2[/TEX] trong bình kín, chân không. Sau phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp khí [TEX]X[/TEX]. Cho [TEX]X[/TEX] phản ứng hết với nước, thu được [TEX]2[/TEX] lít dung dịch [TEX]Y[/TEX]. [TEX]pH[/TEX] của dung dịch Y là?

A,1,3

B. 1

C. 0,523

D. 0,664

[TEX]4Fe(NO_3)_2 \rightarrow 2Fe_2O_3+8NO_2+O_2[/TEX]

[TEX]Cu+0,5O_2 \rightarrow CuO[/TEX]

[TEX]4NO_2+H_2O+O_2 \rightarrow 4HNO_3 [/TEX]

[TEX]nFe(NO_3)_2=0,3mol;nCu=0,1mol[/TEX]

[TEX]\Rightarrow nNO_2=0,6mol;nO_2(trg-hh-X)=0,025mol[/TEX]

[TEX]\Rightarrow nHNO_3=\frac{13}{30}mol \rightarrow H^+=\frac{13}{60} \rightarrow pH=-log(\frac{13}{60})=0,664 \rightarrow B[/TEX]

OK? :)
 
I

inujasa

Bài 42:
Dung dịch X gồm [TEX]FeCl_2, MgCl_2, AlCl_3.[/TEX] cho [TEX]200ml[/TEX] dd [TEX]X[/TEX] tác dụng với [TEX]NaOH[/TEX] loãng dư thu được [TEX]20.6g[/TEX] kết tủa. Nếu cho [TEX]200ml[/TEX] dd [TEX]X[/TEX] tác dụng với lượng dư [TEX]Na_2CO_3[/TEX] ta thu được [TEX]44g[/TEX] kết tủa. Nếu cho [TEX]200ml[/TEX] dd [TEX]X[/TEX] tác dụng với lượng dư [TEX]NH_3[/TEX] . Lọc kết tủa nung đến khối lượng không đổi trong không khí thu được [TEX]26.2 g[/TEX] chất rắn. tính nồng độ mol của các chất trong [TEX]X[/TEX]?
TN1:[TEX]n_{FeCl_2} = x; n_{MgCl_2} = y; n_{AlCl_3} = z[/TEX]
Ta có: [TEX]20,6 = m_{Fe(OH)_2} + m_{Mg(OH)_2} = 90x + 58y (1) [/TEX]
TN2:[TEX]FeCl_2----> Fe(OH)_2[/TEX]
[TEX]MgCl_2 ---> MgCO_3 l[/TEX]
[TEX]2AlCl_3 --> 2Al(OH)_3[/TEX]
[TEX]=> 44 = 90x + 84y + 78z (2)[/TEX]
TN3:[TEX]2FeCl_2 ---> Fe_2O_3[/TEX]
[TEX]MgCl_2 ---> MgO[/TEX]
[TEX]2AlCl_3 ---> Al_2O_3[/TEX]
[TEX]=> 26,2 = 160.x/2 + 40.y + 102.z/2 (3)[/TEX]
Từ (1), (2), và (3):
[TEX]=> x=;y=;z= [/TEX]
sao ra số lẻ thế này :D:D
 
Last edited by a moderator:
Q

quocoanh12345

Hoà tan hoàn toàn 4,05g Al bằng dd HNO3 loãng dư, thu được dd X và 1,344 hh khí NO, N2O. tỉ khối của hh khí này so với H2 là 18,5. cô cạn dd X được bao nhiu gam muối khan
(33,15g)
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Hoà tan hoàn toàn 4,05g Al bằng dd HNO3 loãng dư, thu được dd X và 1,344 hh khí NO, N2O. tỉ khối của hh khí này so với H2 là 18,5. cô cạn dd X được bao nhiu gam muối khan
(33,15g)

[TEX]n_{Al}= 0,15mol[/TEX]

theo sơ đồ đường chéo [TEX]=> n_{NO}=n_{N2O}=0,03 mol [/TEX]

[TEX]=> e- nhan = 0,33 mol < e -cho =0,15.3=0,45 [/TEX]

=> trong dung dịch còn có [TEX]NH_4NO_3[/TEX]

[TEX]n_{NH_4NO_3}=\frac{0,45-0,33}{8}=0,015mol[/TEX]

[TEX]=> m_{muoi}=0,15.(27+62.3)+0,015.(18+62)=33,15 g[/TEX]
 
Top Bottom