[Toán11]Nào các bạn hãy post những bài toán lượng giác.

L

longtt1992

sao mà không biết gõ. Mà ông cứ post đi, rồi tôi sẽ post lại cho. thế nhé. Cứ giải đi....:DD
 
L

longtt1992

Nè trang 14 làm gì có bài của thancuc ông xem lại đi nói lại số trang đi ........................
 
L

longtt1992

Nếu là căn bậc 2 của 3 thui thì:
eq.latex
.căn 3
eq.latex
căn 3 ..tu giai tiep nha..:D:D
nè ông potter ông viết link tinh cái gì thế. Chằng hiểu gì hết à :D:D:D:D
 
Y

yenngocthu

Nó khó quá chị ạ. Chị có thể giải lun được không. Em bó tay mấy bài cuối thôi. Chưa học cách tìm GTNN và GTLN, chưa dạy nên chưa làm được, 1 là các bạn giải giúp, 2 là chị yenngocthu giải giúp. Hi Hi :D mà cái ông boy sứ thành post bài sai làm tôi ngồi nghĩ nãy giờ. Hỏi tại sao nó ra nghiệm như thế. <<< quá lẻ. :D:D:D:D
em nên vào trang đầu xem mấy bài cuối đã làm được 2 bài rồi mà con 2 bài nữa thôilaf phàn b và d
 
Y

yenngocthu

câu d bài tìm min, max

[tex]y=\frac{1}{cos^4 x}+\frac{2}{1-cos^4 x}[/tex]

[tex]y=\frac{1-cos^4 x +cos^4 x}{cos^4 x}+\frac{2(1-cos^4 x+cos^4 x)}{1-cos^4 x}[/tex]

[tex]y=3+\frac{1-cos^4 x}{cos^4 x}+\fra{2cos^4 x}{1-cos^4 x}\ge 3+2\sqrt2[/tex](ở đây sử dụng bất đẳng thức cô-si)

tiếp tục giải típ nhé
 
Last edited by a moderator:
B

boyxuthanh

tui post cau b nha hok bjt co dung hem
=> ysinx+(y-1)cosx=2y
=> 4y^2=<y^2+(y-1)^2
<=> 2y^2+2y-1=<0
<=> (-1-can3)/2=<y=<(-1+can3)/2
=> Ymax=(-1+can3)/2
Ymin=(-1-can3)/2
ko bjt tinh toan co dung ko cac ban chjnh giup mjnh nha
 
P

potter.2008

tui post cau b nha hok bjt co dung hem
=> ysinx+(y-1)cosx=2y
=> 4y^2=<y^2+(y-1)^2
<=> 2y^2+2y-1=<0
<=> (-1-can3)/2=<y=<(-1+can3)/2
=> Ymax=(-1+can3)/2
Ymin=(-1-can3)/2
ko bjt tinh toan co dung ko cac ban chjnh giup mjnh nha


Cái này ông tính sai rùi nha : để tui sửa lại nè ...mà cái bài này tương tự bài của thancuc giải mà ..
nhân chéo lên ta được :
ysinx + (y-1)cosx = 2(1+y)
Để pt có nghiệm thì
eq.latex

eq.latex

..ok..:D:D:D
 
Y

yenngocthu

PHP:
=boyxuthanh câu b bài min, max
=>[tex] ysinx+(y-1)cosx=2y[/tex]
=>[tex] 4y^2\le y^2+(y-1)^2[/tex]
<=> [tex]2y^2+2y-1\le 0[/tex]
<=>[tex] \frac{(-1-\sqrt3)}{2}\le y\le\frac{(-1+\sqrt3)}{2}[/tex]
=>[tex] Ymax=\frac{(-1+\sqrt3)}{2}[/tex]
[tex]Ymin=\frac{(-1-\sqrt3)}{2}[/tex]
ai co y kien gi ve bai ne cua boyxuthanh thi cu chinh sua lai nha
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

bài 12:cot(x+y)=1\tan(x+y)=(1-tanxy)\(tanx+tany)
=>tanx.cot(x+y)+cot(x+y).tany+tanx.tany=1(1)
theo bất đẳng thức svacxo ta có:tanx.cot(x+y)+cot(x+y)tany+tanx.tany=<căn[(tan^2x+cot^2(x+y)+tan^2y)(cot^2(x+y)+tan^y+tan^2x)]
<=>1=<tan^2x+tan^2y+cot^2(x+y)
do đó pt tan^2x+tan^2y+cot^2(x+y)=1
<=>cot(x+y)\tanx=tany\cot(x+y)=tanx\tany

(đk để bất đẳng thức svacxo trở thành đẳng thức )
=>cot(x+y)\tanx=tany\cot(x+y)=tanx\tany=(cot(x+y)+tanx+tany)\tanx+tany+cot(x+y)=1
(t\c tỉ lệ thức)
suy ra:tanx=tany=cot(x+y)
thế vào (1)=>tanx=tany=cot(x+y)=+-căn3\3
<=>x=pi\6+kpi,y=pi\6+npi
các bạn nói là bài 11 và 12 tương tự nhau nhưng tớ ko thấy thế ai còn cách nào đơn giản hơn xin chỉ giúp
 
Last edited by a moderator:
L

longtt1992

[tex]y=\frac{1}{cos^4 x}+\frac{1}{1-cos^4 x}[/tex]

[tex]y=\frac{1-cos^4 x +cos^4 x}{cos^4 x}+\frac{2(1-cos^4 x+cos^4 x}{1-cos^4 x}[/tex]

[tex]y=3+\frac{1-cos^4 x}{cos^4 x}+\fra{2cos^4 x}{1-cos^4 x}\ge 3+2\sqrt2[/tex](ở đây sử dụng bất đẳng thức cô-si)

tiếp tục giải típ nhé
Chị yenngocthu ơi tại sao cái dòng thứ 2 lại có thêm số 2 vào đầu tiên thế. em chả hiểu gì hết à. :D
 
Y

yenngocthu

[tex]y=\frac{1}{cos^4 x}+\frac{2}{1-cos^4 x}[/tex]

[tex]y=\frac{1-cos^4 x +cos^4 x}{cos^4 x}+\frac{2(1-cos^4 x+cos^4 x)}{1-cos^4 x}[/tex]

[tex]y=3+\frac{1-cos^4 x}{cos^4 x}+\fra{2cos^4 x}{1-cos^4 x}\ge 3+2\sqrt2[/tex](ở đây sử dụng bất đẳng thức cô-si)

tiếp tục giải típ nhé
 
L

longtt1992

Chị yenngocthu ơi post lên thêm mấy bài nữa đi. Em muốn làm thêm mấy bài, còn mấy bài min max đợi các bạn giải . :D:D:D:D:D
 
L

longtt1992

À cho em hỏi làm sao để nhận dạng được trường hợp xét 2 vế để giải được PT lượng giác nhỉ em thấy mấy bải làm về cách xét nhưng em chưa biết cách áp dụng. :D
 
L

longtt1992

Chị yenngoc thi post thêm bài lên đi. Nhưng em không biết giải min max đâu chị post nhiều bài giải pt lượng giác đi. Em muốn làm. :D
 
Top Bottom