[Toán11]Nào các bạn hãy post những bài toán lượng giác.

S

silvery21

câu 1 : tớ cũng nghĩ thế , nhưng thầy tớ thì bảo không sai ;));))
câu 2 : tớ ko hiểu chỗ này :eek: :
[TEX]2(cosx + cos28x.sinx)\leq 2.\sqrt{1+sin^228x}[/TEX]

bài của tớ như này cơ mà là jì có [TEX]2.\sqrt{1+sin^228x}[/TEX] nhìn kĩ đi nhaz'
câu 2 nak`
pt\Leftrightarrow[TEX]2(cosx-cos28xsinx)=3\sqrt{2}-\sqrt{2}sin10x[/TEX]
[TEX]VT=2(cosx-cos28xsinx)[/TEX] \leq [TEX]2\sqrt{1+cos^228x)} \leq 2\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]Vp \geq 3\sqrt{2}- \sqrt{2}=2\sqrt{2}[/TEX]
dâu' =
\Leftrightarrow [TEX]cos^228x=1[/TEX]
và [TEX] cosxcos28x=-sinx[/TEX]
[TEX]sin10x=1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x=pi/4 + kpi[/TEX]

câu 1 : tớ cũng nghĩ thế , nhưng thầy tớ thì bảo không sai ;));))

các cậu bảo thầy đề fải như thế kia nhưng thầy bảo đề ko sai ak' ......thầy khẳng định như vậy ak`)

bac' fải thanh cho cai' chứ t
 
Last edited by a moderator:
N

nh0x_nhonha_class9a1

các bạn ơi, tình hình mình là lính mới, dang quyết tâm học và cố kiếm cái gọi là thủ khoa, đồng thời rất yêu toán lượng giác, bạn nào tốt bụng gửi cho mình cái file nào nhiều PTLG khó khó chút nha. email nà: nh0x_nhonha_class9a1@yahoo.com(0 là số nha) cám ơn nhiều. ai có nhu cầu tìm ban trai thì liên lạc với tớ nhá. hì
 
D

duynhan1

các bạn ơi, tình hình mình là lính mới, dang quyết tâm học và cố kiếm cái gọi là thủ khoa, đồng thời rất yêu toán lượng giác, bạn nào tốt bụng gửi cho mình cái file nào nhiều PTLG khó khó chút nha. email nà: nh0x_nhonha_class9a1@yahoo.com(0 là số nha) cám ơn nhiều. ai có nhu cầu tìm ban trai thì liên lạc với tớ nhá. hì

Xem tại đây, bài từ dễ đến khó :D
 
N

nh0x_nhonha_class9a1

mình không thấy nó hay lắm nhưng cũng cám ơn bạn nhiều nha, bạn nào post 1 phát lên đi nào, mình ngồi nhà chán lắm, muốn có cái gì đó để giải khuây !!!!
 
T

thuyan9i

Thấy nhiều người rảnh dang ko có việc gì làm post lên vậy =))
[TEX]\sqrt[]{24-4x^2}(3sin 2\pi x+8sin \pi x) = 0[/TEX]
[TEX]tan^2 x[/TEX]= [TEX]\frac{1-|cos{x}|}{ |1+sin{x}| }[/TEX]
 
T

tanvip111

[tex] \frac{{sin}^{3}x + {cos}^{3}x}{2cosx-sinx}=cos2x [/tex]
Thanks các bạn nhiều!!
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

[tex] \frac{{sin}^{3}x + {cos}^{3}x}{2cosx-sinx}=cos2x [/tex]
Thanks các bạn nhiều!!

[TEX]DK: 2cos x \not= sin x[/TEX]

[TEX]cos 2x = cos^2 x - sin^2 x = ( cos x - sin x)(cos x + sin x)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{(sin x + cos x)(1 - sin x. cos x) }{2 cos x - sin x} = ( cos x - sin x)( cos x + sin x ) [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ sin x + cos x = 0 \\ 1 - sin x. cos x = 2 cos^2 x + sin ^2 x - 3 cos x. sin x [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ sin x + cos x = 0 \\ cos^2 x - 2 cos x. sin x=0 [/TEX]
 
R

rubitaku12

mình cũng có vài câu chưa làm đc, mong mọi người giúp đỡ:
a, [tex]cotx-1=\frac{cos2x}{1+tanx}+sin^2x -\frac{sin2x}{2}[/tex]
b, cos3x+cos2x-cosx-1=0
c,[tex]2cos2x-8cosx+7=\frac{1}{cosx}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
0

0ocxinh

cos3x+cos2x-cosx-1=0
\Leftrightarrow 4cos³x - 3cosx + 2cos²x - 1 -cosx -1 = 0
\Leftrightarrow (cox - 1)(4cos²x + 6cosx + 2) = 0
\Leftrightarrow [tex]\left[\begin{cosx=1}\\{cosx = -1}\\{cosx=\frac{-1}{2}} [/tex]
\Leftrightarrow [tex]\left[\begin{x=k2/pi}\\{x =/pi +k2/pi}\\{x=\pm\frac{2/pi}{3} + k2/pi} [/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

tomcangxanh

[tex]cot x -1 = \frac{cos 2x}{1+tan 2x}+ sin^2 x - \frac {sin 2x}{2}[/tex]

<=>[TEX]\frac {cos x- sin x} {sin x}= \frac{(cos x - sin x)(cos x+sin x)}{\frac{sin x +cos x}{cos x}}+sin ^2 x-\frac{2sin x cos x}{2}[/TEX]

<=>[TEX]\frac{cos x- sin x}{sin x}-(cos x- sin x). cos x -sin^2 x+ sin x cos x=0[/TEX]

<=>[TEX](cos x-sin x)(\frac{1}{sin x} - cos x) - sin x( sin x - cos x)=0[/TEX]

<=>[TEX](cos x-sin x) (\frac{1}{sin x} - cos x + sin x)=0[/TEX]

<=>[TEX]\left[\begin{cos x- sin x=0}\\{1-sin x cos x +sin^2 x}=0[/TEX]

<=>[TEX]\left[\begin{sin (x- \pi/4)=0}\\{2sin^2 x - sin x. cos x + cos^2 x = 0 }[/TEX]

<=>[TEX]\left[\begin{x=\pi/4 + k\pi}[/TEX]( Phương trình 2 vô nghiệm )


 
Last edited by a moderator:
N

nuthanbaotu

a) 1 + sinx + cosx + sin2x + 2cos2x = 0
b) 2(tanx - sinx ) + 3(cotx - cosx) + 5 =0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom