[Toán11]Nào các bạn hãy post những bài toán lượng giác.

L

lehoang7710

giải giúp mình bài này đi mấy bạn

1/sin2x + 2cos2x = 1 + sinx - 4cosx
2/3sin3x - "Căn3"cos9x = 1 + 4sin^3x
 
S

silvery21

giải giúp mình bài này đi mấy bạn
2/3sin3x - "Căn3"cos9x = 1 + 4sin^3x chỗ nay` fải là4[TEX]sin^3[/TEX]3x

, 3sin3x - [TEX]\sqrt{3}[/TEX]cos9x = 1+ 4[TEX]sin^3[/TEX]3x


\Leftrightarrow [TEX]3sin3x - 4sin^3 - \sqrt{3}cos9x =1[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]sin 9x - \sqrt{3} cos9x =1[/TEX]

dạng asinx+bcosx=c tự lam` nhe'
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

giải giúp mình bài này đi mấy bạn

1/sin2x + 2cos2x = 1 + sinx - 4cosx


\Leftrightarrow[tex]sin2x + 2cos2x = 1 + sinx - 4cosx[/tex]

\Leftrightarrow[tex]sin2x + 2(2cos^2-1) = 1 + sinx - 4cosx[/tex]

\Leftrightarrow[tex]2sinx.cosx+4cos^2x-3-sinx +4cosx=0[/tex]

\Leftrightarrow[TEX]sinx(2cosx-1)+2cosx(2cosx-1)+3(2cosx-1)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](2cosx-1)(sinx+2cosx+3)=0[/TEX]
 
V

vickynghieu

Giúp mình bài này đi các bạn:
1/ sin^2(2x-pi/4)+4cos(3pi/4-2x)+3=0
2/ sin^x+1/(sin^2 x)+4=3(sinx+1/sinx)
 
D

doremon.

Giúp mình bài này đi các bạn:
[tex]1/ sin^2(2x-pi/4)+4cos(3pi/4-2x)+3=0[tex] [/QUOTE] \Leftrightarrow[TEX]sin^2(2x-\frac{\pi}{4})+4sin(2x-\frac{\pi}{4})+3=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sin(2x-\frac{\pi}{4})=-1[/TEX]
[tex]2/ sin^2x+1/(sin^2 x)+4=3(sinx+1/sinx)[/QUOTE] đặt [TEX]t=\frac{1}{sinx}+sinx[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{sin^2x}+sin^2x=t^2-2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]t^2-2+4=3t[/TEX]
 
V

vickynghieu

thanks nhé :D...............................................................
 
Last edited by a moderator:
T

thptyenvien

các bạn làm giúp mình bài này nhé:
a) SinxSin2xSin3x=1/4 Sin4x

b)4sin3x + sin5x -2sinxcos2x=0

c)[tex]sin^6 x + cos^6 x = 4cos^2 2x[/tex]
các bạn cố gắng giải nhanh cho mình bài này nhé !
chú ý gõ tẽ+nhá bạ
thank.
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

các bạn làm giúp mình bài này nhé:
a) SinxSin2xSin3x=1/4 Sin4x

b)4sin3x + sin5x -2sinxcos2x=0

c)[tex]sin^6 x + cos^6 x = 4cos^2 2x[/tex]
các bạn cố gắng giải nhanh cho mình bài này nhé !
thank.
câu c nhá
................................
PT\Leftrightarrow[tex] 1 -\frac{3}{4}sin^22x=4(1-sin^22x)[/tex]
đến đây bạn quy đồng thôi thank đê
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

các bạn làm giúp mình bài này nhé:
SinxSin2xSin3x=1/4 Sin4x

cố gắng giải nhanh cho mình bài này nhé !
thank.
[TEX]2sinxsin2xsin3x=sin2xcos2x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] sin2x(2sinxsin3x-cos2x)=0 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{sin2x=0}\\{2sinxsin3x-cos2x= 0} [/TEX]
2sinxsin3x-cos2x= 0
\Leftrightarrow[TEX]cos2x-cos4x-cos2x=0[/TEX]
 
T

trungnv93

Ai hộ mình bài này đi
cos3x-sin3x=cos2x. không dùng công thức nhân 3 đâu nhá, thầy m` ko cho dùng.
 
Last edited by a moderator:
B

bolide93

BT:
tan(x-pi/4)sin(3x+pi)= -sin(3x+pi/2)
,.....................................................................
 
D

doremon.

BT:
tan(x-pi/4)sin(3x+pi)= -sin(3x+pi/2)
,.....................................................................
đk[TEX]cos(x-\frac{\pi}{4}) \neq 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]tan(x-\frac{\pi}{4})sin3x=cos3x[/TEX]
với sin3x=0\Rightarrow[TEX]x=\frac{k\pi}{3}[/TEX] k nghiệm của pt
với [TEX]sin3x \neq 0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]tan(x-\frac{\pi}{4}=tan(\frac{\pi}{2}-3x)[/TEX]
 
B

botvit

Ai hộ mình bài này đi
cos3x-sin3x=cos2x. không dùng công thức nhân 3 đâu nhá, thầy m` ko cho dùng.
.....................................
PT\Leftrightarrow [tex]cos3x-cos2x=sin3x[/tex]
\Leftrightarrow[tex] -2sin.\frac{5x}{2}sin.\frac{x}{2}=2sin.\frac{3x}{2}cos.\frac{3x}{2}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]2sin.\frac{5x}{2}sin.\frac{x}{2}+2sin.\frac{3x}{2}cos.\frac{3x}{2}=0[/tex]
\Leftrightarrow
 
Last edited by a moderator:
B

bolide93

cos3x-sin3x=cos2x
Chia VT cho căn 2 rồi nhân với căn 2 ta được:
pt\Leftrightarrow[TEX]\sqrt[]{2}cos(3x+pi/4)=cos2x[/TEX]
Bình phương hai vế ta được:[TEX]2cos^2(3x+pi/4)=cos^22x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos(6x+pi/2)+1=cos^22x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos(6x+pi/2)=cos2x[/TEX]:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom