[Toán11]Nào các bạn hãy post những bài toán lượng giác.

N

nhocngo976

tai bạn biến đổi sai ý mà
bạn vào đó mà xem lại đi
có chữ xanh mà bạn kia đề đó

fair là 3(cosx-sinxcosx+sinx)...
 
Last edited by a moderator:
S

screaming.eagle

giai pt: (1+2sinx).cos(2x+60) = 0,5 trong do' ...60 là sáu mươi độ đó nha........ nha:D hihi ko quen viet''...các bạn thông cảm nha
 
N

ngomaithuy93

giai pt: (1+2sinx).cos(2x+60) = 0,5 trong do' ...60 là sáu mươi độ đó nha........ nha:D hihi ko quen viet''...các bạn thông cảm nha
[TEX](1+2sinx)cos(2x+60^0)=0,5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (sin30^0+sinx)cos(2x+60^0)=\frac{1}{4}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow sin(x+30^0)[1-2sin^2(x+30^0)]=\frac{1}{4}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow -2sin^3(x+30^0)+sin(x+30^0)-\frac{1}{4}=0[/TEX]
 
S

screaming.eagle

toàn mã thế mình đọc ko hiểu??? :( hix lần đầu tham gia các bạn làm ơn viết rõ ràng ra 1 chút đi nha ^^..hì :)...giúp mình vs nha :x

[TEX](1+2sinx)cos(2x+60^0)=0,5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (sin30^0+sinx)cos(2x+60^0)=\frac{1}{4}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow sin(x+30^0)[1-2sin^2(x+30^0)]=\frac{1}{4}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow -2sin^3(x+30^0)+sin(x+30^0)-\frac{1}{4}=0[/TEX]

toàn mã thế mình đọc ko hiểu??? :( hix lần đầu tham gia các bạn làm ơn viết rõ ràng ra 1 chút đi nha ^^..hì :)...giúp mình vs nha :x
 
Last edited by a moderator:
H

hieuvtkg9

may bày nay lop may za,no cung binh thương mà?mà bạn còn co nhiều bài khó hem,cho tui với
 
D

disk

Các bác giải dùm em nhé

[TEX]: 2sin4x + 16sin^3x.cosx + 3cos2x = 5[/TEX]
[TEX]sinx.sin2x + cos^2x = sin4x. sin5x + cos^24x[/TEX]
[TEX]2sin4x + 16sin^3x.cosx + 3cos2x = 5[/TEX]
[TEX]sin3x + cos4x - 4sin7x = cos10x + sin17x[/TEX]
[TEX]2cos13x + 3cos3x = 8cosx.cos^3(4x) - 3cos5x[/TEX]
[TEX]cosx = cos^2 (3x/4)[/TEX]
[TEX]6sinx + 2cos^3x = 5sin2x.cosx[/TEX]
Các bác giúp em xiu
thanks
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

[TEX]cosx = cos^2 (3x/4)[/TEX]
[TEX]cosx=\frac{1+cos\frac{3x}{2}}{2}[/TEX]

[TEX]2cosx=1+cos\frac{3x}{2}[/TEX]

dặt [TEX]\frac{x}{2}=t[/TEX]

đc pt [TEX]2cos2t=1+cos3t[/TEX]

[TEX]2(2cos^2t-1)=1+4cos^3t-3cost[/TEX]

[TEX]4cos^3t-4cos^2t-3cost+3=0[/TEX]

[TEX](cost-1)(4cos^2t-3)=0[/TEX]
 
N

nhockthongay_girlkute

1,T/g ABC không tù thỏa mãn điều kiện [TEX] cos 2A+2\sqrt2 cos B+2\sqrt2 cos C=3[/TEX]
tính các góc của t/g
2, gpt: [TEX] sin^2(\frac x2 -\frac{\pi}{2})tan ^2x-\cos ^2\frac x 2 =0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lonelystar_vp95

1. Tính các góc của tam gáic ABC biết:[TEX] cos 2A+\sqrt{3} (cos2B+cos2C}+\frac{5}{2}=0[/TEX]
2.Giải pt:
a, [TEX]Sin2x- 2\sqrt{2} (sinx+ cosx) -5= 0[/TEX]
b, [TEX]2.cos3x(2cos2x+ 1)= 1[/TEX]
 
C

connguoivietnam

2)
1) cậu đặt [TEX]sinx+cosx=t [/TEX]

[TEX]\Rightarrow sin2x=t^2-1[/TEX]

thay lại giải là xong

2)

[TEX]2cos3x(2cos2x+1)=1[/TEX]

[TEX]4cos3x.cos2x+2cos3x=1[/TEX]

[TEX]2cos5x+2cosx+2cos3x=1[/TEX]

xét [TEX]sinx=0[/TEX] thì x ko là nghiệm phương trình

[TEX]2cos5x.sinx+2cosx.sinx+2cos3x.sinx=sinx[/TEX]

[TEX]sin6x-sin4x+sin2x+sin4x-sin2x=sinx[/TEX]

[TEX]sin6x=sinx[/TEX]

giải ra là xong
 
Top Bottom