[Toán11]Nào các bạn hãy post những bài toán lượng giác.

M

mituot_9x

trời toán 11 khó dữ vậy sao? hĩhihxhixhixhix!tui sợ quá ak`!rồi tôi sẽ ra sao đây?
:((
 
M

matrungduc10c2

Cho mình hỏi: các dạng này giải sao vậy mấy bạn ??
Dạng 1:tìm giá trị của tham số (m,a,t...) để pt có nghiệm thuộc [a,b].
Dạng 2: giải và biện luận pt lượng giác theo tham số.
Ở dạng 2 mình thấy cách làm như vậy nè:
b1:tính các giá trị : denta (hoặc denta'),af(1),af(-1),S/2 + 1, S/2 - 1 .
b2: lập bản và xét dấu từng giá trị ở b1+so sánh với a và b
Nhưng bạn nào biết S/2 + 1 là gì ko ?? Hay là theo đ/lý Vi-ét thì S=x1+x2=-b/a ???
 
M

make_effort

đọc cách gõ công thức rồi nhưng mình không hiểu là khi gõ thì phải gõ như sqrt(2x)...v.v vậy để hiểu là căn bậc hai sao
 
V

vodichhocmai

đọc cách gõ công thức rồi nhưng mình không hiểu là khi gõ thì phải gõ như sqrt(2x)...v.v vậy để hiểu là căn bậc hai sao


Bạn thấy bên dưới có chữ trích không ??

Bấm vào đó là thấy bài của người ta , Rồi học các ghi .

[TEX]\sqrt[100]{5+6} [/TEX]

[TEX] \sqrt[100]{5+6} [/ TEX][/TEX]
 
M

mikoa6

toán

mấy paj toán nà` đấu năm mjnh thấy cũng khó nhưng giờ thấy bt , cũng tương đối thoy chịu khó làm sẽ làm đươc thoy mà
 
M

mikoa6

cac pan oy hoá huu co 11 sao kho the huhu mjnh nan we' pan nao co kjnh nghjiem chia se anh em voiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
D

daisyfranke

về toán lượng giác
các bạn mua quyển Phương trình lượng giác của Trần Phương hay Hồng Đức ấy
trong đó cũng khá đầy đủ
 
B

batien92

trong một công ty, giám đốc không bao giờ cho ai biết số lương của nhân viên mình và các nhân viên đó cũng k bít số lương của ng` khác trong công ty. không được dùng giấy bút, giám đốc yêu cầu nhân viên của mình tìm số lương trung bình của tất cả các nhân viên. Ai tìm đc sẽ có thưởng. (Bạn là 1 nhân viên trong công ty)
 
B

binhhiphop

Chúng ta tiếp tục nuôi dưỡng topic này để làm tư liệu cho các mem đến sau nhé
1/

[TEX]\frac{{\sin ^4 x + \cos ^4 x}}{{5\sin 2x}} = \frac{1}{2}\cot g2x - \frac{1}{{8\sin 2x}}[/TEX]

2/

[TEX]\sqrt {\frac{1}{{8\cos ^2 x}}} = \sin x[/TEX]

3/

[TEX]\cot gx = tgx + \frac{{2\cos 4x}}{{\sin 2x}}[/TEX]
 
B

botvit

chúng ta tiếp tục nuôi dưỡng topic này để làm tư liệu cho các mem đến sau nhé
1/

[tex]\frac{{\sin ^4 x + \cos ^4 x}}{{5\sin 2x}} = \frac{1}{2}\cot g2x - \frac{1}{{8\sin 2x}}[/tex]

2/

[tex]\sqrt {\frac{1}{{8\cos ^2 x}}} = \sin x[/tex]

3/

[tex]\cot gx = tgx + \frac{{2\cos 4x}}{{\sin 2x}}[/tex]
2 .......................................................................
PT đã cho [TEX]\Leftrightarrow 1=8cos^2x.sin^2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1=2sin^2.2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos4x+2sin^2.2x=2.sin^2.2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos4x=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

Chúng ta tiếp tục nuôi dưỡng topic này để làm tư liệu cho các mem đến sau nhé
1/

[TEX]\frac{{\sin ^4 x + \cos ^4 x}}{{5\sin 2x}} = \frac{1}{2}\cot g2x - \frac{1}{{8\sin 2x}}[/TEX]

2/

[TEX]\sqrt {\frac{1}{{8\cos ^2 x}}} = \sin x[/TEX]

3/

[TEX]\cot gx = tgx + \frac{{2\cos 4x}}{{\sin 2x}}[/TEX]
câu 3
;.................................................................................
đk tớ chưa hiọc GPT nên chưa bít viết tạm biến doỏi về PT tích đã
PT đã cho
[TEX]\Leftrightarrow \frac{cosx}{sinx}=\frac{sinx}{cosx}+\frac{2cos4x}{2sinxcosx}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2cos^2x=2sin^2x+2cos4x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2(cos^2x-sin^2x-cos4x)=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 2(cos2x-cos4x)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4sin 3x.sinx=0[/TEX]
cau1 chắc cũng tương tự
 
Last edited by a moderator:
K

keosuabeo_93

giúp tớ bài này nhá,đang cần gấp.
giải phương trình.
(cosx.cosx/2.cos3x/2)- (sinx.sinx/2.sin3x/2)=1/2
 
C

chichi_huahua

1/đ/k sin2x #0 <=> [tex] x\neq k\frac{\pi}{2} [/tex]
pt <=> [tex]\frac{1-2sin^2xcos^2x}{5} = \frac{1}{2}cos2x - \frac{1}{8} [/tex]
<=> [tex] cos^22x - 5cos2x + \frac{9}{4} = 0 [/tex]
<=>[tex]\left[\begin{cos2x=9/2>1}\\{cos2x=1/2}[/tex]
<=> [tex] cos2x=\frac{1}{2}=cos{\frac{\pi}{3}}[/tex]
<=>[tex] x=\frac{\pi}{6} + k\pi \\ x=\frac{-\pi}{6} + k \pi [/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

chichi_huahua

híc! gõ công thức đến mệt!
3/ đ/k:[tex] x\neq k\frac{\pi}{2} [/tex]
pt<=> [tex]\frac{cosx}{sinx} = \frac{sinx}{cosx} +\frac{cos4x}{sinxcosx}[/tex]
<=>[tex]cos^2x =sin^2x+cos4x [/tex]
<=>[tex]cos^2x -sin^2x-cos4x =0[/tex]
<=>[tex]cos2x -(2cos^2x-1)=0[/tex]

<=>[tex]2cos^22x -cos2x-1=0[/tex]

...<=>[tex]x=\frac{\pi}{3} +k\pi[/tex] và [tex] x= \frac{-\pi}{3} + k\pi[/tex]
 
B

botvit

híc! gõ công thức đến mệt!
3/ đ/k:[tex] x\neq k\frac{\pi}{2} [/tex]
pt<=> [tex]\frac{cosx}{sinx} = \frac{sinx}{cosx} +\frac{cos4x}{sinxcosx}[/tex]
<=>[tex]cos^2x =sin^2x+cos4x [/tex]
<=>[tex]cos^2x -sin^2x-cos4x =0[/tex]
<=>[tex]cos2x-(2cos^2x-1)=0[/tex](1)

<=>[tex]2cos^22x -cos2x-1=0[/tex]

...<=>[tex]x=\frac{\pi}{3} +k\pi[/tex] và [tex] x= \frac{-\pi}{3} + k\pi[/tex]
bạn có thể làm như mình phía trên cho dễ:p
.......................................................................
chỗ (1)đó bạn đánh thiếu số 2 nè
 
Last edited by a moderator:
C

chichi_huahua

câu2: bình phương hai vế lên rùi nhân 4cos^2 x sag vế phải để đưa về sin^2 2x.....rùi giải ra đc 4 nghiệm!
[tex]x=\frac{\pi}{8} +k\pi \\ x=\frac{3\pi}{8} + k2\pi \\ x=\frac{5\pi}{8} + k2\pi \\ x=\frac{7\pi}{8} +k2\pi [/tex]
hic!!!lười wá!!!!!!!!
 
B

botvit

2 .......................................................................
PT đã cho [TEX]\Leftrightarrow 1=8cos^2x.sin^2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1=2sin^2.2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos4x+2sin^2.2x=2.sin^2.2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos4x=0[/TEX]
chị gì ơi câu 2 em làm đây anỳ hay ko?:p
************************a
 
Top Bottom