[Toán11]Nào các bạn hãy post những bài toán lượng giác.

X

xilaxilo

không ý mình là hỏi cái phần sin7(A + B)/2 = sin7C/2 ấy. Cô giáo mình giải ra là sin7(A + B)/2 = -cos7C/2. Mình chả hiểu thế nào nữa :( buồn quá .

[TEX]sin 7(A+B) = sin 7(pi - C) = sin7C[/TEX]
chỉ thế thui. chắc cậu nên xem lại phần giá trị lượng giác của góc có liên quan đặc biệt
***VUI LÊN ĐI***
 
Last edited by a moderator:
K

ketban92

eeeeeeeeeeee
ko ai giải giúp tôi a
huhuhuhuhuhuhu
mong các bạn cố gắng giúp minh nha
cảm ơn trước
 
Q

quynhdihoc

Bài mới đây, còn bài của ketban92 thì các bạn vẫn cứ suy nghĩ rồi tiện thể nghĩ thêm bài của mình ^^!

Tìm m để pt: [tex]\frac{1}{ cos3x} + \frac{1}{ sin 3x} = 4m[/tex] có nghiệm

( không sử dụng định lí đảo của tam thức bậc 2) ^^!

Vui lòng post kết quả khi bạn làm xong ^^!
Cảm ơn nhiều nhiều!!!
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

Bài mới đây, còn bài của ketban92 thì các bạn vẫn cứ suy nghĩ rồi tiện thể nghĩ thêm bài của mình ^^!

Tìm m để pt: 1/ cos3x + 1/ sin 3x = 4m có nghiệm

( không sử dụng định lí đảo của tam thức bậc 2) ^^!

Vui lòng post kết quả khi bạn làm xong ^^!
Cảm ơn nhiều nhiều!!!
Mình nói suy nghĩ của mình thôi, bạn nào thấy sai thì cứ thẳng thắn nói nha:
Ta chỉ cần tìm max, min của VT rồi suy ra m thôi. Cái khó là chỗ max, min đó, để mình nghĩ theo hướng đó thử xem co ra hok
 
X

xilaxilo

Mình nói suy nghĩ của mình thôi, bạn nào thấy sai thì cứ thẳng thắn nói nha:
Ta chỉ cần tìm max, min của VT rồi suy ra m thôi. Cái khó là chỗ max, min đó, để mình nghĩ theo hướng đó thử xem co ra hok

tớ lúc đầu cũng nghĩ như thế nhưng đến lúc làm thì có vấn đề. tớ thấy bài này dùng tam thức bậc 2 là đúng nhất rồi. bài này cũng ko dùng dc bảng biến thiên đâu
 
Z

zero_flyer

theo mình thì bài này chỉ cần tìm ra max, min thôi, tuấn nói kết hợp gì mình không hiểu lắm
 
X

xilaxilo

kết hợp nghiệm. cậu tìm min max oy nhưng thấy nó thế nào ấy. có chỗ nào đó chưa chặt chẽ.
nhắc các bạn nè LÀM THỬ BÀI CUẢ KETBAN92 ĐI NAZ
 
Q

quynhdihoc

Không ai giải giúp ketban_92 sao để mình thử tìm xem có giải được không. nghe thancuc_bg nói có vẻ khó lắm đây:-SS.

MÌnh nghĩ bài này T nên chuyển về hết dạng pt bậc 2 với sin 2x và cox 2x. Sau đó đặt tanx= t ---> sin2x= 2t/1+ t^2 và cos2x= 1-t^2/1+t^2 và thay vào pt đã khai triển-----> sau đó giải tiếp, rút gọn dc pt bậc 4, nhưng rất tiếc mình chưa giải dc pt bậc 4 đó nên.......T_T
 
Q

quynhdihoc

Còn bài của mình đó, thì thầy bảo là không dc dùng dl đảo của tam thức bậc 2, mà nếu có dùng thì phải chứng minh, nhưng thầy bảo là còn có cách khác, tốt nhất là không dùng cái đó. Mấy bạn giúp mình với.
 
X

xilaxilo

cách ra PT bậc 4 thì tớ bỏ wa oy. tớ đang rìm cách # vì các góc ở đây là x, 2x, 3x, 4x
 
P

potter.2008

đành lại cái đề cho dễ nhìn, thế chưa ai giải được bài nè hả? suy nghĩ đi, o giải được thì tối tui post lời gải lên cho:);)

[tex]3.(cos4x- sinx.cos3x)=sin4x+cos2x[/tex]
..nói tối post lên mà chưa thấy đâu ah:D:D:D:p

Mình giải cái bài này thử cái : :p:p
[tex]3[cos4x-\frac{1}{2}(sin4x-sin2x)]=sin4x+cos2x[/tex]
đặt t=2x pt tương đương là [tex]6cos2t-5sin2t+3sint-2cost=0[/tex]
đến đây tự làm tiếp nha các bạn ..mệt nên ngại gõ tiếp:p:p:p:p:D:D......
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

Còn bài của mình đó, thì thầy bảo là không dc dùng dl đảo của tam thức bậc 2, mà nếu có dùng thì phải chứng minh, nhưng thầy bảo là còn có cách khác, tốt nhất là không dùng cái đó. Mấy bạn giúp mình với.

ko dùng bảng biến thiên, ko tam thức bậc 2, thế thì chắc chỉ còn cách ban đầu thui. thực ra tớ cứ nghĩ thế thui chứ cách này chủ yếu là dùng để giải PT chứ chưa thấy dùng để biện luận
 
Q

quynhdihoc

..nói tối post lên mà chưa thấy đâu ah:D:D:D:p

Mình giải cái bài này thử cái : :p:p
[tex]3[cos4x-\frac{1}{2}(sin4x-sin2x)]=sin4x+cos2x[/tex]
đặt t=2x pt tương đương là [tex]6cos2t-5sin2t+3sint-2cost=0[/tex]
đến đây tự làm tiếp nha các bạn ..mệt nên ngại gõ tiếp:p:p:p:p:D:D......

Này bạn, cố gắng chút đi, anh em làm đến đây sắp cụt đường rồi..........cũng như hướng đặt của mình hay làm cách khác??? Nếu khác thì đưa hướng mới đi, còn nếu k thì giải hộ cái pt bậc 4 cái T_T
 
L

longtt1992

Còn mấy bài của chị yenngocthu nữa đấy. Các bạn vào làm tiếp đi chứ, mình cũng muốn biết lời giải của bài đó. :D
 
K

ketban92

ê các bạn giải giúp minh bài đó đi
chú minh ko giải dc cái pt bạc 4 đó
cảm ơn trước nha
 
T

thancuc_bg

dạo này ở đây im quá tớ có mấy bài này mọi người giải nha
Bài 1 :2[tex]sin^2x-2\sqrt{2}sinx+3tan^22x-2\sqrt{3}tan2x+2=0[/tex]
Bài 2: cosx.cos2005x=1
Bài 3:[tex]tanx-3cotx=4(sinx+\sqrt{3}cosx)[/tex]
Bài 4: [tex] 2^{cosx} [/tex]-[tex] 2^{sinx}[/tex]=sinx-cosx
 
Last edited by a moderator:
2

23121990

Làm hộ tớ bài này gpt: sinx + sin2x + sin3x = 1
bạn nào làm được mình xin cảm ơn và hậu tạ.
 
H

hocdaidot

tôi thây mấy bài lượng giác này khá thú vị .nhưng tôi thấy môt số bài khá khó tôi mong có thể hoc nhiêu cách giải hơn
 
Top Bottom