[Toán11]Nào các bạn hãy post những bài toán lượng giác.

Z

zero_flyer

bài 2 mình nghĩ đến cách đặt 2x/5=y nhưng không giải được pt bậc 4, ai giải được thì giải dùm hoặc mình thích cách khác hơn, thank, mình pó tay với bài đó rồi đó
 
L

longtt1992

giải giúp mình bài trên kia với khó quá. Giải giúp với, hôm nay thi khảo sát gặp phải bài này bó tay lun.
 
L

longtt1992

không ai làm giúp à giải đi chứ .................................................................................:(
 
P

potter.2008

sin7A + sin7B +sin7C = 0 (1) . Tam giác ABC có dạng gì. giải giúp với. Khó quá ........ :D
anh giải thế này em coi sao..
eq.latex

eq.latex

eq.latex

tự giải tiếp nha ..:D[/quote]
 
Last edited by a moderator:
Y

yenngocthu

bạn cứ tách nó ra là ra liền
tui vít cho bạn 1 số công thức từ đơn giản đeer áp dụng vào tìm ra nó
[tex]cos3a=4cos^3 a-3cosa[/tex]

[tex]\leftrightarrow cos4a=8cos^4 a-8cos^2 a+1[/tex]
bài của zero áp dụng cái này là ra liền
[tex]2cos(\frac{6x}{5})+1=2cos(\frac{8x}{5})[/tex]
đặt[tex] a=\frac{2x}{5}[/tex] ta có pt
[tex]2cos3a+1=3cos4a[/tex]
phân tích ra ta được pt bậc 4 mà đây là 1 pt trùng phương
[tex]24cos^4x-8cos^3x-24cos^2x+6cosx+2=0[/tex]
[tex]24cos^2x(cos^2x-1)-8cosx(cos^2x-1)-2(cosx-1)=0[/tex]
tip tục giải là ra thui
 
Last edited by a moderator:
P

potter.2008

nè sao cái dòng 2
eq.latex
sin 7C = sin 7(A + B) à . Giải thích dùm phần này mình quên mất.[/quote]
eq.latex
mà em .....
 
K

ketban92

giai giúp to bai nay
3.(cos4x- sinx.cos3x)=sin4x+cos2x
cac ban giup minh nha dang rất cần
cảm on truoc
 
P

potter.2008

[tex]cos\frac{7C}/{2}=-cos\frac{7(A+B)}/{2}[/tex] áp dụng cosx-cosy=2lầnsin sin
 
Last edited by a moderator:
Y

yenngocthu

[YOUTUBE][/YOUTUBE]
[YOUTUBE]3.(cos4x- sinx.cos3x)=sin4x+cos2x[/YOUTUBE]

...............................................................................
 
Y

yenngocthu

đành lại cái đề cho dễ nhìn, thế chưa ai giải được bài nè hả? suy nghĩ đi, o giải được thì tối tui post lời gải lên cho:);)

[tex]3.(cos4x- sinx.cos3x)=sin4x+cos2x[/tex]
 
L

longtt1992

Hình như giải nhầm rồi : cái công thức Cosx + Cosy = 2 lần cos cos mà. sao lại ra sinsin được.[/quote]
Hình như anh giải sai rồi thì phải cô giáo em giải lại là cos7a/2 cos7b/2 cos7c/2 = 0. chứ không phải là sin anh thử xem lại xem.

cái bài mà anh potter giải giúp em ấy hình như nhầm rồi. Không đúng anh ạ.......::( xzem giúp em.
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

Hình như giải nhầm rồi : cái công thức Cosx + Cosy = 2 lần cos cos mà. sao lại ra sinsin được.[/QUOTE]

potter giải đúng oy.
[TEX]cos7C = -cos 7(A + B)[/TEX]
thế nên đây là cosx - cosy = 2 sin sin
nếu chưa nhìn dc ngay thì nên phân tích ra để hiểu
 
Last edited by a moderator:
L

longtt1992

không ý mình là hỏi cái phần sin7(A + B)/2 = sin7C/2 ấy. Cô giáo mình giải ra là sin7(A + B)/2 = -cos7C/2. Mình chả hiểu thế nào nữa :( buồn quá .
 
Top Bottom