MÌnh cũng có bài này, làm xem nha: Giải hệ phương trình: [TEX]x^2y+2xy^2+y^3=2[/TEX] và [TEX]x^3+y^3=1[/TEX] Mình khong biết ghi hệ chỗ nào nên ghi thế thôi, bạn nào biết cách ghi hệ phương trình trình chỉ mình luôn nha. >-
Dễ thấy y=0 không là nghiệm của hệ . Từ hệ trên suy ra : [TEX]x^2y+2xy^2+y^3=2=2(x^3+y^3)(1) .[/TEX] Xét y≠ 0 ; đặt t=xy ; 1\Leftrightarrow [TEX]2t^3-t^2-2t+1=0\Leftrightarrow(t+1)(t-1)(t-\frac{1}{2})=0 [/TEX] Thế này Chắc đc r0ài
sai rồi,vì a+k và a+2k phải có cùng dạng giả sử a+k=6x+5 a+2k=6y+1 =>k=6y-6x-4 =>a=12x-6y+9 chia hết cho 3 a+k=6x+1,a+2k=6y+5 tương tự
Chuyên đề: Tam giác đồng dạng Mọi người cố lên nào, bài 1 tui đã gợi ý rùi, chừ gợi ý bài 2 nha: bài này không cần kẻ đường phụ, chỉ áp dụng CT để tính thui
Mình cho 1đề thi nek I Trắc Nghiệm Khoanh tròn đáp án đúng nhất Câu 1 Tính [TEX](2x-3)^3[/TEX] [TEX]A.2x^3-9 [/TEX] [TEX]B. 6x^3-9 [/TEX] [TEX]C. 8x^3-27 [/TEX] [TEX]D. 8x^3-36x^2+54x-27 [/TEX] Câu 2 Điền vào chỗ ... a, [TEX](3x-y^2) (....................) = 9x^2-y^4[/TEX] b, [TEX]\frac{8x^3+1}{4x^2-2x+1}= ...............[/TEX] Câu 3 Đa thức [TEX]5x^4-3x^2+5x[/TEX] chia hết cho đa thức [TEX]3x^n[/TEX] với những GT n = [TEX]A.0 \ \ \ \ B.1 \ \ \ \ \ C. 0;1 \ \ \ \ \ D. 0;1;2[/TEX] Câu 4 Mẫu thức chung bậc nhỏ nhất của các phân thức : [TEX]\frac{4x^2}{x^3-1} , \frac{2x-1}{x^2+x+1}, \frac{6}{x-1}[/TEX] là: [TEX]A x^3-1 [/TEX] [TEX]B (x-1)^3 [/TEX] [TEX] C (x^3-1)(x^2+x+1)[/TEX] [TEX]D (x^3-1)^2(x^2+x+1)[/TEX] Câu 5 Điều kiện của các biến trong phân thức[TEX] \frac{x^2-y^2}{(x+y)(x-6y)}[/TEX] là: A. \forall x^6y B. \forall x khác -y C. \forallx khác 6y ; -y D.\forall y khác 0;\forally khác 0 Câu 6 . Điền vào chỗ ... 1 đa thức [TEX]\frac{x^2-2x}{5x^2-1} = \frac{x^4-4x^2}{................}[/TEX] Câu 7 Tính các góc của tứ giác MNPQ biết :Góc M;N;P;Q = 1; 2 ;3 ; 4? A. 25 độ , 75độ , 100độ,100độ B. 30độ,90độ,120độ,120độ C. 20độ,60độ,80độ,80độ D. 28độ,84độ,112độ,112độ Câu 8 Hình chữ nhật MNPQ có E,F,G,H lần lượt là trung điểm của các cạnh MN,NP,PQ,QM . Khẳng định sau đúng hay sai Tứ giác ÈGH là hình thang cân đúng hay sai Caua9 Chu vi của hhinhf bình hành ABCD = 16 cm , chu vi tam giác =14cm Độ dài BD =: A. 1cm B.2cm C.6cm D.9cm còn phần tự luận nữa tí tớ viết nốt Chú ý latex
Câu 1: D Câu 2: a) [TEX]3x+y^2[/TEX] b) 2x+1 Câu 4: A Câu 5: C Câu 6: [TEX]5x^4+10x^3-x^2+2x[/TEX] Câu 7: Không có đáp án đúng Câu 8: Đúng Câu 9: Chu vi tam giác nào ?
không có ai giải nhỉ, chắc là khó quá, thui đành post bài dễ zzzaaaaay: Cho tam giác ABC có [TEX]\hat{B} = 105*[/TEX] và [TEX]\hat{C} = 45*[/TEX] và BC = 2cm. Tính[TEX]S_{ABC}[/TEX]
tui chép phần Tự luận nek` Phần 2 Tự luận Câu 10 Cho 2 đa thức : A=x^4 -2x^3+3x-m; B=-x+3 a, Thực hiện phép chia A cho B b, Tìm m sao cho đa thức A chia hết cho đa thức B Câu 11 Cho biểu thức M=(x+3)^3/2x^2 + 6x * (1 - 6x+18/x^2-9) a, Tìm điều kiện xác định của M b, Rút gọn M c, Tìm x để M = 0 Câu 12 Cho tam giác ABC . E và D lần lượt là trung điểm của các cạnh AB và AC. Gọi G là giao điểm của CE và BD ; H và K là trung điểm của BG và CG. a, Tứ giác DEHK là hình gì? Vì sao? b, Tam giác ABC cần thoả mãn điều kiện gì thì tứ giác DEHK là hình chữ nhật . c, Trong điều kiện b hãy tính tỉ số diễn tích của hình chữ nhật DEHK với diện tích tam giác ABC. Đề cũg hơi dễ chút đấy
Làm bài Dễ ! a, xÉt [TEX]\delta ABC [/TEX] có ED là ĐTB của tam giác [TEX]\Rightarrow ED // BC vs ED = \frac{BC}{2}[/TEX](1) xÉt [TEX]\delta GBC [/TEX] có HK là ĐTB của tam giác [TEX]\Rightarrow HK //BC vs HK = \frac{BC}{2}[/TEX](2) (1)(2) \Rightarrow DEHK là hình bình hành b, Tam giác ABC cân tại A thì DEHK là hình chữ nhật c, [TEX]S_{ABC} = \frac{1}{2} BC . AI[/TEX] [TEX]S_{DEHK} = DE.EH[/TEX] mà [TEX]DE = \frac {1}{2} BC[/TEX] [TEX]EH = \frac{1}{2} AG = \frac{1}{3} AI[/TEX] Vậy [TEX]S_{DEHK} = \frac{1}{2} BC . \frac{1}{3} AI = \frac{1}{6}BC.AI[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{S_{DEHK}}{S_{ABC}} = \frac{\frac{1}{6}BC.AI}{\frac{1}{2}BC.AI} = \frac{1}{3} [/TEX] THAnks Nhá YOU !
hình như đề sai [TEX]AB^3+BC^3=3BC^2AB[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow AB^3-BC^2AB=2BC^2AB-BC^3[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow AB(AB-BC)(AB+BC)=BC^2(2AB-BC)[/TEX] dễ thấy VT<0,VP>0 hay đề cho BC=b,AB=a hả bạn bài này kẻ đường cao BD là tính dc thôi mà
đề đúng 100% đó bạn, không có sai,ngược lại bạn giải sai thui Hướng dẫn(mình đã hướng dẫn 1 lần rùi) Lấy E trên AC sao cho [TEX]\widehat{ABE} = 60* [/TEX]dựng AD vuông góc với BE bạn làm rõ ra tí bạn, hướng như zaaaay là đúng rùi nhưng bạn phải trình bày rõ ra. Chú ý: làm sai số ít nhất có thể, ĐS: [TEX]2,73 cm^2[/TEX]
sai ở chỗ này nè (chữ đỏ đó bạn) ta có: chứng minh được AB > BC \Rightarrow VT > 0 \Rightarrow VP > 0 còn gợi ý, sr nhe, nhầm xí, mình sửa lại rùi đó bạn
Chuyên đề: Tam giác đồng dạng sao lâu thế rùi mà không có ai làm zaaaay, thui đành đưa ra đáp án vậy(chú ý: Đáp án này phải kèm theo gợi ý trước ) Bài 1: - chứng minh: [TEX]AB^2 = BD^2 + EA^2 - DE^2[/TEX] - chứng minh: [TEX] CE = \frac{a^2}{b}[/TEX] - sau đó thay hai cái cho nhau biến đổi về đpcm Bài 2: - gọi s là S hình vuông - chứng minh [TEX]S_{AOB} = S_{BOC} = \frac{s}{6}[/TEX] \Rightarrow đpcm
phân tích đa thức thành nhân tử (to kieuquocdat) Đề: [TEX](a+b+c)^3-a^3-b^3-c^3[/TEX] Giải: Áp dụng: [TEX](x+y)^3=x^3+y^3+3xy(x+y)[/TEX], ta có: [TEX](a+b+c)^3-a^3-b^3-c^3= [(a+b)+c]^3-a^3-b^3-c^3[/TEX] [TEX]= (a+b)^3+c^3+3c(a+b)(a+b+c)-a^3-b^3-c^3[/TEX] [TEX]= a^3+b^3+3ab(a+b)+c^3+3c(a+b)(a+b+c)-a^3-b^3-c^3[/TEX] [TEX]= 3(a+b)(ab+ca+bc+c^2)[/TEX] [TEX]= 3(a+b)[a(b+c)+c(b+c)[/TEX] [TEX]= 3(a+b)(b+c)(a+c)[/TEX]
Bài này không cần làm như zậy đâu bạn Ngay từ đầu ta đã có: [TEX](a + b + c)^3 = a^3 + b^3 + c^3 + 3(a + b)(b + c)( c + a )[/TEX](hằng đẳng thức mở rộng) từ đó thay vào được kết quả là [TEX]3(a + b)(b + c)(c + a)[/TEX]
Chém bài ny Nèk ! Cho hình thang ABCD ( AB//CD), đường cao BH =4cm , đường chéo BD = 5cm . BIết 2 đường chéo AC,BD Vuông góc với nhau.Tính [TEX]S_{ABCD} = ?[/TEX]
Bài ni tui đăng rùi mà, thui làm zậy Kẻ BI // AC ta có BI vuông góc với BD áp dụng hệ thức vào tam giác BDI vuông tại B có: [TEX]\frac{1}{BH^2} = \frac{1}{BD^2} + \frac{1}{BI^2}[/TEX] \Rightarrow[TEX] \frac{1}{16} = \frac{1}{25} + \frac{1}{BI^2}[/TEX] \Rightarrow[TEX]\frac{1}{BI^2} = \frac{9}{400}[/TEX] \Rightarrow[TEX]BI = \frac{20}{3}[/TEX] Ta có[TEX]S_{ABCD} = \frac{1}{2}. BD . AC = \frac{50}{3} cm^2[/TEX]