[Toán 8] Nhóm học hè

S

samsam0444

Làm hộ mình bài này nha
một miếng đất hình chữ nhật có chiều rộng bé hơn chiều dài 25m. nếu giảm chiều dài 25m thì diện tích miếng đất sẽ nhỏ hơn diện tích lúc ban đầu là $1000 m^2$ . tính các kích thước của miếng đất lúc ban đầu
 
M

myhang14082001

Làm hộ mình bài này nha
một miếng đất hình chữ nhật có chiều rộng bé hơn chiều dài 25m. nếu giảm chiều dài 25m thì diện tích miếng đất sẽ nhỏ hơn diện tích lúc ban đầu là $1000 m^2$ . tính các kích thước của miếng đất lúc ban đầu

trả lời:
gọi chiều dài của miếng đất hcn đó là x(m)(x>25)
suy ra: chiều rộng của miếng đất hcn đó là: x-25(m)
Diện tích ban đầu là x(x-25)
khi giảm chiều dài của miếng đất 25m thì diện tích miếng đất là:(x-25)(x-25)(m vuông)
vì khi đó diện tích nhỏ hơn diện tích ban đầu 1000m^2 nên ta có phương trình:
x(x-25)-(x-25)(x-25)=1000
tương đương với x^2-25x-x^2+50x-625=1000
tương đương với 25x=1625 suy ra:x=65(TMDK)
Vậy chiều dài của miếng đất hcn đó là 65m
.........rộng .................................... 40m
 
Q

quang8aa

Đa thức P(x) chia cho ( x-1 ) dư 4 , chia cho ( x-3 ) dư 14. Tìm dư của phép chia P(x) cho (x-1).(x-3)
 
Top Bottom