[toán 12]Đố vui Toán trúng thưởng lớn.

T

theday

Re: Đố vui Toán trúng thưởng lớn.

nguyennhatlinh said:
Tôi đố để bà con thử sức lôgic toán học thôi .Nó không liên quan đến thi đại học nhưng sẽ làm trí tuệ chúng ta nhanh nhạy giúp ích cho thi đại học đó.
Giải thưởng sẽ do người chiến thắng thương lượng cùng tôi sao cho đôi bên cùng có lợi.
Ai trả lời nhanh nhất và đúng nhất sẽ đạt giải.
Chinh phục đỉnh núi "Trí tuệ nhân loại" nào.
Let's go
Giải thưởng sẽ được tổng kết vào cuối tuần và nêu tên nhà vô địch trong mục " Tương lai là các nhà toán học "

QUESTION 1 :
Thêm vào con số bị thiếu:

212 179 146 113 ? ĐÃ CÓ LỜI GIẢI MỜI SANG CÂU 2

Tôi không trả lời giữa chừng nếu thấy ai có đáp số đúng tôi mới trả lời và post câu khác. Đề nghị các bạn đưa ra lí luận của mình nhé.Có thể đáp án của bạn không giống đáp án của bài nhưng nếu lí luận của bạn thể hiện tư duy sắc sảo và thuyết phục cao được các bạn khác thì cũng coi như chính xác
 
N

nhomaib2

tui có 1 câu hỏi ko hóc lắm nhưng nghĩ mãi mới ra mọi ng` tham khảo nha':
1 ng` đàn ông khi được hỏi về tuổi của mình ông ta nói. Theo truyền thống của gia đình mỗi lần sinh nhật tôi; tôi đánh 1 chiếc cốc=bạc làm kỉ niệm..đến khi có con. Mỗi lần sinh nhật con tôi ; tôi lại đánh 1 chiếc cốc =bạc làm kỉ niệm. Cuối cùng 2 bố con có số cốc bac. = nhau......Hỏi bố bao nhiu tuổi (Biết tuổi bố sinh vào ngay 29-2 và tuổi của con là 9 tuổi)
 
T

thefool

Vẫn là mấy bài khai thác năm nhuận (là năm chia hết cho 4 ),những năm này tháng 2 có 29 ngày,còn lại là 28,vậy 4 năm ông bố mới tổ chức sn 1 lần.Có 9 cái cốc suy ra số tuổi thôi.
 
N

nightwish8

nhomaib2 said:
tui có 1 câu hỏi ko hóc lắm nhưng nghĩ mãi mới ra mọi ng` tham khảo nha':
1 ng` đàn ông khi được hỏi về tuổi của mình ông ta nói. Theo truyền thống của gia đình mỗi lần sinh nhật tôi; tôi đánh 1 chiếc cốc=bạc làm kỉ niệm..đến khi có con. Mỗi lần sinh nhật con tôi ; tôi lại đánh 1 chiếc cốc =bạc làm kỉ niệm. Cuối cùng 2 bố con có số cốc bac. = nhau......Hỏi bố bao nhiu tuổi (Biết tuổi bố sinh vào ngay 29-2 và tuổi của con là 9 tuổi)
vì bố và con đếu có số cốc bạc bằng nhau --> bố có 9 chiếc cốc
mà ông bố sinh vào 29-2 ---> 4 năm mới tổ chức SN 1 lần hay 4 năm sẽ có 1 cốc bạc
vậy tuổi của bố là 4x9=36 tuổi
 
A

a2k10

bo 37 tuoi phai ko
vi cu 4 nam mot lan moi co ngay 29 /2
vay la khi nguoi con sinh ra dc 9 nam thi nguoi bo danh it nhat 2 coc =bac
con nguyoi con thi da 9 coc= bac
ma coc bo = coc con nen ta co 7x4 +9
dung ko vay ko thi thoi nha do la suy nghi cua tui thoi
 
M

marko08

Tui có bài hay lắm về bài toán khối lựong đồng xu
Có 12 đồng xu trong đó có 1 đồng có m khác 9 đồng kia
Bằng 3 lần cân hãy tìm ra đông đó
 
D

dangtranthin

nguyennhatlinh said:
Bạn Vic4ever đã đúng câu 1
Question 2: Thêm vào con số bị thiếu:

4 8 6
6 2 4
8 6 8

ĐÃ CÓ ĐÁP ÁN SANG CÂU 3

Lưư ý : Các bạn nên giải thích để mọi người cùng hiểu nhé
Các bài không có đáp án mà viết lung tung sẽ bị xóa để các bạn khác không mất tập trung.Trường hợp các bạn vừa đưa ra đáp án vừa tranh luận sẽ được chấp nhận.
 
T

tyranytan

chia làm 3 nhóm X,Y,Z mỗi nhóm 4 đồng cân X với Y
+Nếu = nhau ->xu giả nằm ở nhóm Z chia Z làm 2 nhóm A và B cân A với 2 đồng thật nếu = nhau thì giả ở nhómB lại chia B làm 2 cân 1 đồng với 1 đồng thật ->ra KQ.Nếu ko = nhau->giả ở nhóm A lai làm như nhóm B
+Nếu ko = nhau g/s A>B đánh số các đồnh bi ở nhóm A là 1 2 3 4 nhóm B là 5 6 7 8 giờ ta cân 1 2 5 và 3 4 6 nếu = nhau giả sẽ la 7 hoặc 8 cân 1 trong hai đồng với xu thật sẽ ra KQ nếu ko = nhau -> TH1: 1 2 5>3 4 6 thì 3 4 5là thật vì nó chỉ xảy ra khi 1 2>3 4 hoặc 5>6.Tiếp theo cân 1 và 2 nếu= nhau thì 6 là giả và nhẹ hơn nếu ko = nhau thì 1 và 2 ai lớn hơn là giả
Th2:1 2 5<3 4 6 thì 1 2 6 là thật .... làm tương tự như trên ta sẽ có KQ
 
A

anhduc1

hàng dọc :3+2=5
5+2=7
4+4=8
8+4=12
số thiếu là 18-12=6
hàng ngang
5+3=8,8+3+1=12
7+5=12,12+5+1=18
3+1=4
số thiêu là 6=4+1+1
 
T

tungbeng

Người mạnh nhất là người đấu tranh hăng say nhất. Đấu tranh cới sự hăng say cũng có nghĩa là bạn đã chiến thắng một nửa.
Cố lên nhé
Còn 13 ngày nữa là thi roài
Chúc may mắn!!!!!!!!!!!!
 
P

phuongde

Re: Đố vui Toán trúng thưởng lớn.

nguyennhatlinh said:
Tôi đố để bà con thử sức lôgic toán học thôi .Nó không liên quan đến thi đại học nhưng sẽ làm trí tuệ chúng ta nhanh nhạy giúp ích cho thi đại học đó.
Giải thưởng sẽ do người chiến thắng thương lượng cùng tôi sao cho đôi bên cùng có lợi.
Ai trả lời nhanh nhất và đúng nhất sẽ đạt giải.
Chinh phục đỉnh núi "Trí tuệ nhân loại" nào.
Let's go
Giải thưởng sẽ được tổng kết vào cuối tuần và nêu tên nhà vô địch trong mục " Tương lai là các nhà toán học "

QUESTION 1 :
Thêm vào con số bị thiếu:

212 179 146 113 80 ? ĐÃ CÓ LỜI GIẢI MỜI SANG CÂU 2

Tôi không trả lời giữa chừng nếu thấy ai có đáp số đúng tôi mới trả lời và post câu khác. Đề nghị các bạn đưa ra lí luận của mình nhé.Có thể đáp án của bạn không giống đáp án của bài nhưng nếu lí luận của bạn thể hiện tư duy sắc sảo và thuyết phục cao được các bạn khác thì cũng coi như chính xác
 
P

phuongde

nhomaib2 said:
tui có 1 câu hỏi ko hóc lắm nhưng nghĩ mãi mới ra mọi ng` tham khảo nha':
1 ng` đàn ông khi được hỏi về tuổi của mình ông ta nói. Theo truyền thống của gia đình mỗi lần sinh nhật tôi; tôi đánh 1 chiếc cốc=bạc làm kỉ niệm..đến khi có con. Mỗi lần sinh nhật con tôi ; tôi lại đánh 1 chiếc cốc =bạc làm kỉ niệm. Cuối cùng 2 bố con có số cốc bac. = nhau......Hỏi bố bao nhiu tuổi (Biết tuổi bố sinh vào ngay 29-2 và tuổi của con là 9 tuổi)
bo 36
 
P

phuongde

36

nhomaib2 said:
tui có 1 câu hỏi ko hóc lắm nhưng nghĩ mãi mới ra mọi ng` tham khảo nha':
1 ng` đàn ông khi được hỏi về tuổi của mình ông ta nói. Theo truyền thống của gia đình mỗi lần sinh nhật tôi; tôi đánh 1 chiếc cốc=bạc làm kỉ niệm..đến khi có con. Mỗi lần sinh nhật con tôi ; tôi lại đánh 1 chiếc cốc =bạc làm kỉ niệm. Cuối cùng 2 bố con có số cốc bac. = nhau......Hỏi bố bao nhiu tuổi (Biết tuổi bố sinh vào ngay 29-2 và tuổi của con là 9 tuổi)
 
Top Bottom