[toán 12]Đố vui Toán trúng thưởng lớn.

N

nguyennhatlinh

NẾU KHÔNG AI GIẢI THÌ BẠN SẼ CHIẾN THẮNG
BẠN ĐƯA RA LỜI GIẢI ĐI
NẾU CHÍNH XÁC THÌ VỚI CÂU HỎI NÀY PHẦN THẮNG ĐÃ THUPPCJ VỀ BẠN
 
M

milkyway008

chụm 4 que lại
4 đầu vuông ấy
lúc ấy ta có hình
___
|_|_|
|_|_|
ok
trao phần thưởng cho tui đi
_
--_-|_|_
--|_| _|_|
-----|_|
ok chưa
2 cách đấy
 
N

nightwish8

theo 4 số ở trên ta thấy
3x2+2=8
8x3+3=27
27x4+4=112
từ đó suy ra :
1x2+2=4
4x3+3=15
15x4+4=64
vậy 2 số cần tìm điền là 4 và 15
 
N

nightwish8

nguyennhatlinh said:
Bạn thefool đã đúng câu 3
QUESTION 4 :

Thêm vào con 2 số bị thiếu

..3.. .......8
112.........27

1........?.....
64....?.....
Dựa vào qui luật 4 số trên để tìm 4 số dưới.
quy luật 4 số trên nè
3x2+2=8
8x3+3=27
27x4+4=112
=>
1x2+2=4
4x3+3=15
15x4+4=64
=> 2 số cần tìm là 4 và 15 ok ko đại ca
 
A

anhnguyen224

3.....8
112....27
1...?
64....?
Theo tôi bài toán điền số trên giải như sau: tổng các chữ số của số sau - tổng các chữ số của số đầu = 5 như 8-3=5; (2+7)-(1+1+2)=5, và ở dòng thứ 2 thì số sau sẽ nối đuôi số trước nên đáp án sẽ là 6 và 41 hoặc 6 và 447. Ko biết có đúng ko? Ai đố thì trả lời giùm nha.
 
N

nightwish8

anhnguyen224 said:
3.....8
112....27
1...?
64....?
Theo tôi bài toán điền số trên giải như sau: tổng các chữ số của số sau - tổng các chữ số của số đầu = 5 như 8-3=5; (2+7)-(1+1+2)=5, và ở dòng thứ 2 thì số sau sẽ nối đuôi số trước nên đáp án sẽ là 6 và 41 hoặc 6 và 447. Ko biết có đúng ko? Ai đố thì trả lời giùm nha.
theo bạn thì nếu điền số 41 vào ta có (4+1)-(6+4)=-5 đấy chứ
 
F

fall258

Tui đố các bạn 1 câu về logic như sau thời hạn sau 48h kể từ ngày tui gửi :
Hoàng đế nước nọ mở cuộc thi tài kén phò mã. Giai đoạn cuối của cuộc thi, hoàng đế chọn ra được 3 người đều thôn minh. Nhà vua đang phân vân ko biết chọn ai thì công chúa đưa ra một sáng kiến : lấy 5 chiếc mũ, 3 chiếc màu đỏ 2 chiếc màu vàng để ở trên bàn rồi giao hẹn : "Bây giờ cả 3 chàng đều bịt mắt lại, tôi đội lên đầu mỗi người 1 chiếc mũ và 2 mũ còn lại tôi sẽ cất đi. Khi bỏ băng bịt mắt ra, ai là người đầu tiên nói đúng mình đang đội mũ gì thì sẽ được kén phò mã" ( tất nhiên là ko đc lôi mũ đang đội xuống xem rồi )
Vừa bỏ băng bịt mắt ra 3 chàng im lặng quan sát lẫn nhau, lát sau 1 người nói to : " Tôi đội mũ màu đỏ ". Thế là chàng được kén làm phò mã
Bạn hãy cho biết hoàng tử đó đã suy luận như thê nào???
 
N

nightwish8

fall258 said:
Tui đố các bạn 1 câu về logic như sau thời hạn sau 48h kể từ ngày tui gửi :
Hoàng đế nước nọ mở cuộc thi tài kén phò mã. Giai đoạn cuối của cuộc thi, hoàng đế chọn ra được 3 người đều thôn minh. Nhà vua đang phân vân ko biết chọn ai thì công chúa đưa ra một sáng kiến : lấy 5 chiếc mũ, 3 chiếc màu đỏ 2 chiếc màu vàng để ở trên bàn rồi giao hẹn : "Bây giờ cả 3 chàng đều bịt mắt lại, tôi đội lên đầu mỗi người 1 chiếc mũ và 2 mũ còn lại tôi sẽ cất đi. Khi bỏ băng bịt mắt ra, ai là người đầu tiên nói đúng mình đang đội mũ gì thì sẽ được kén phò mã" ( tất nhiên là ko đc lôi mũ đang đội xuống xem rồi )
Vừa bỏ băng bịt mắt ra 3 chàng im lặng quan sát lẫn nhau, lát sau 1 người nói to : " Tôi đội mũ màu đỏ ". Thế là chàng được kén làm phò mã
Bạn hãy cho biết hoàng tử đó đã suy luận như thê nào???
có thể chàng ta nhìn thấy rằng 2 người đứng cạnh mình đều đội mũ màu vàng chăng???????? vì nếu như thế thì chắc chắn chàng ta đội mũ màu đỏ rồi
 
V

vipduongonline

+Chắc chắn hai tên thua cuộc không đội mũ vàng vì nếu thế thì chẳng có đoạn "một lúc sau"
+nếu một tên mũ vàng một tên mũ đỏ => anh ta không thể mũ vàng vì nếu thế sẽ có hai người đội mũ vàng => bị tên kia nhận ra ngay=> pjhai là mũ đỏ
 
N

nightwish8

vipduongonline said:
+Chắc chắn hai tên thua cuộc không đội mũ vàng vì nếu thế thì chẳng có đoạn "một lúc sau"
+nếu một tên mũ vàng một tên mũ đỏ => anh ta không thể mũ vàng vì nếu thế sẽ có hai người đội mũ vàng => bị tên kia nhận ra ngay=> pjhai là mũ đỏ
uhm đúng rồi, thx bạn nhé mình sơ suất quá.chắc bạn đúng rồi
 
Top Bottom