[toán 12]Đố vui Toán trúng thưởng lớn.

B

balaothuytinh

Chia 10 đồng xu làm 3 phần. Phần 1 và phần 2 đều có 3 đồng xu, phần 3 có 2 đồng xu.
Cân phần 1 và phần 2, bên nào nặng hơn thì bên đố có đồng xu "lạc loài". Lại cân riêng 2 đồng xu bất kì của phần có đồng xu "lạc loài". Nếu bên nào nặng hơn thì bên đó là đồng xu"lạc loài". Nếu 2 đồng xu cân bằng thì đông xu không được cân của phần có đồng xu "lạc loài" là đồng xu "lạc loài" :D.
Nếu phần 1 và phần 2 cân bằng thì chỉ cần cân 2 đồng xu của phần 3 là tìm được đồng xu "lạc loài" ngay.
Tổng cả là 2 lần cân! (Mình phục mình quá cơ ;)) )
 
Last edited by a moderator:
A

a4k86pro

Cho khoảng cách giữa hai xe là S,vận tốc xe đi trước là V,vận tốc xe đi sau là 2V,như vậy sau thời gian T=S/V xe đi sau đi được quãng đường S thì xe đi trước đi được thêm quãng đường S/2;sau thời gian T/2 nữa,xe đi sau đi được quãng đường S/2 thì xe đi trước lại đi thêm được quãng đường S/4...Cứ như vậy thì phải chăng xe sau không bao giờ vượt được xe đi trước?Các bạn giải thích dùm!hehe

sau quãng thời gian T=S/V thì xe 1 đi được 1 quãng đường là S, còn xe 2 đi được quãng đường là 2S. Như thế có nghĩa là xe 2 đã đuổi kịp xe 1 sau T = S/V
 
A

a4k86pro

Chia 10 đồng xu làm 3 phần. Phần 1 và phần 2 đều có 3 đồng xu, phần 3 có 2 đồng xu.
Cân phần 1 và phần 2, bên nào nặng hơn thì bên đố có đồng xu "lạc loài". Lại cân riêng 2 đồng xu bất kì của phần có đồng xu "lạc loài". Nếu bên nào nặng hơn thì bên đó là đồng xu"lạc loài". Nếu 2 đồng xu cân bằng thì đông xu không được cân của phần có đồng xu "lạc loài" là đồng xu "lạc loài" :D.
Nếu phần 1 và phần 2 cân bằng thì chỉ cần cân 2 đồng xu của phần 3 là tìm được đồng xu "lạc loài" ngay.
Tổng cả là 2 lần cân! (Mình phục mình quá cơ ;)) )

chia 3 phần, phần 1 và 2 đều có 3 đồng xu, phần 3 có 2 đồng xu, thế thì xem như mất toi đâu 2 đồng xu ở đâu ấy nhỉ ????
làm như thế này thì có mà thần kinh ra
3 lần cân là min
 
Last edited by a moderator:
T

thanhhoai92

số 6 phải hok zả. hi tổng của 2 số dầu hơn số sau 1 đơn vị
QUESTION 3 :

Thêm vào con số bị thiếu:

5 8 12
7 12 18
3 4
 
H

hocsinhngheo12

Đáp số là 102 Sẩy cho vàng.đúng hông nhóc
đúng rồi không cần câu trả lời đâu
câu này dễ quá cho qua câu khác đi
 
T

tieutienlong

là số 6 vì các con số tuân theo một qui luật :
số 5+3=8,8+4=12, hai số được cộng là hai số tự nhiên liên tiếp nhau 3&4
7+5=12,12+6=18,hai số được cộng là hai số tự nhiên liên tiếp nhau 5&6
Vì thế 3+1=4,4+2=6 hai số được cộng là hai số tự nhiên liên tiếp nhau 1&2===>>> 6 là số cần điền
 
N

nguyenhienyt3

số 6.tổng 2 số cuối cột=2 lần số đầu cột.hoặc tổng 2 số đầu hàng - 1 =số cuối hàng
 
Top Bottom