[toán 12]Đố vui Toán trúng thưởng lớn.

N

nguyennhatlinh

songlacquan said:
mí bài kiểu này chuối lắm
mỗi người suy nghĩ một kiểu
người ra đề suy nghĩ 1 kiểu, thế thì nếu giải dc nó chỉ mang tính mò mẫm nhiều quá
theo mình cho bài kiểu khác đi
thực tế 1 chút
thì hay hơn
ý các bạn thế nào
Thể theo nguyện vọng của ông và mọi người
Bây giờ mời tất cả các bạn có câu hỏi Toán nào lí thú cứ post lên cho mọi người cùng giải. Tôi sẽ làm trọng tài ghi điểm cho các bạn.Ai ra câu hỏi thì có trách nhiệm trả lời và giải thích với mọi người.Các bài mang ý đồ câu bài sẽ bị xoá.
Lưu ý: Chỉ là các bài toán lí thú không liên quan đến các dạng bất đảng thức hay đại khái như thế.Các bài đó các bạn có thể viết ra topic bên ngoài.Các bài toán mang tính đố vui tư duy hoặc đố vui mà liên quan đến đại học càng khuyến khích.Nghĩa là những bài toán có lời giải ngắn gon .
 
P

pisoga

Tui có ý kiến

Tui có ý kiến.
Nếu vậy thì chẳng phải người ra đề rất tội nghiệp sao? Phàm khi ra đề, có nhiều người giải đề như vậy thì ít gì cũng phải có vài người đúng. Mà mình là người ra đề nhưng mình lại không được giải!!! Cho nên, suy ra chẳng có ai chịu ra đề làm cái đâu. Trừ phi có thời hạn. Ví dụ như quy định giờ ra đề là 8.00am thì tới 12.00am mà không ai giải được thì người này được xem là win. Được ko? Chớ bọn kia về ... kéo bè kéo lũ, kéo cả dòng họ lên :D giải vô lẽ ko giải được?
Hiền nhân quân tử ai là chẳng
Mỏi gối chồn chân vẫn muốn trèo
 
S

songlacquan

đúng đó, tui cũng định nói thế
đề nghị cho người ra đề mỗi câu 0.25 điểm

nói thế anh em ngồi chịu khó nhặt nhạnh post đề lên ăn điểm, giải làm gì cho mệt ha :D
 
N

nguyennhatlinh

songlacquan said:
đúng đó, tui cũng định nói thế
đề nghị cho người ra đề mỗi câu 0.25 điểm

nói thế anh em ngồi chịu khó nhặt nhạnh post đề lên ăn điểm, giải làm gì cho mệt ha :D
Được thôi
Tôi sẽ tính điểm cả cho người ra đề
Thời gian là sau nửa ngày kể từ khi ra đề
Mọi người không giải được thì người ra đề giải ngay sau câu đố cho mọi người xem bằng cách dùng edit chỉnh sử , không post bài khác.Và người ra đề thắng cuộc thi đó.
 
Q

qanh1989

ý kiến hay nhỉ.Nhưng nêu lại nội quy cái, post những bài thuộc dạng nào để anh em còn xông vô tìm bài chứ
 
S

songlacquan

Hơ, nếu thế anh em sang mục thư giản nhìu câu hỏi IQ hay lém,

Mà thôi, logic cũng phải có phong cách riêng của nó, em xin mở màn bằng câu khá đơn giản này vậy:


BẰNG 6 QUE DIÊM, HÃY TÌM CÁC CÁCH XẾP RA BỐN TAM GIÁC??? AI TÌM ĐƯỢC NHIỀU NHẤT (NHIỀU CẢ HƠN ĐÁP ÁN CÀNG TỐT) SẼ LÀ NGƯỜI CHIẾN THẮNG!!




Bây giờ là: 7h10' am VN
Thời hạn: 7h10' pm Vn

Bạn tungsotime tìm ra 5 cách nhưng chưa post đáp án???
Bạn milkyway008 đã tìm ra 1 cách: xếp thành hình tứ diện trong kô gian
Bạn milkyway008 đã tìm ra 1 cách khác: xếp 3 que thành số 4 và 3 que còn lại thành 1 tam giác, ta có "bốn tam giác"

CHÚ Ý: CÓ ÍT NHẤT 2 CÁCH THEO ĐÁP ÁN

NHƯ VẬY LÀ BẠN MILKYWAY008 ĐÃ LÀM ĐƯỢC 2 CÁCH. ĐÚNG SO VỚI ĐÁP ÁN

BẠN MILKYWAY008 SẼ CHIẾN THẮNG NẾU MỌI NGƯỜI ĐỀU CHỊU THUA VÀ KÔ NGHĨ RA HƠN 2 CÁCH.

VIỆC TIẾP THEO LÀ CỦA MOD NGUYENNHATLINH ĐÓ


Cố gắng giải nha mọi người, câu ni kô khó đâu.
Nhưng tui vẫn hi vọng mình chiến thắng.. :D
 
M

milkyway008

cách 2 nè
xêp' thành 2 tam giac' nhưng do diêm la` hinh` hộp chữ nhật nên tinh' cả 2 mặt thành 4 tam giac'
hì hì
cach' này hơi xỏ
ko biết co' đúng ko
 
S

songlacquan

milkyway008 said:
cách 2 nè
xêp' thành 2 tam giac' nhưng do diêm la` hinh` hộp chữ nhật nên tinh' cả 2 mặt thành 4 tam giac'
hì hì
cach' này hơi xỏ
ko biết co' đúng ko
cách này xấu quá, kô tính, chỉ coi diêm là 1 đoạn thôi
mà nếu coi thế hì kô phải là 4 tam giác đâu, đếm kĩ lại coi, kiểu gì cũng vượt 4.


cách này sẽ được tính điểm nếu mọi người chấp nhận :D
 
M

milkyway008

tât' nhiên
wa' 4 mà
cach' nay` nữa nè
xếp số 4 mất 3 que
sau đo' xêp' 1 tam giác la` 4 tam giác rùi
cach' này có tính ko bạn
 
S

songlacquan

CÂU TRƯỚC PHẢI 7H10 PM VN MỚI HẾT HẠN, NẾU AI TÌM RA CÁCH THỨ 3 SẼ CHIẾN THẮNG, NẾU KÔ THÌ BẠN MILKYWAY008 LÀ NGƯỜI THẮNG.
TRONG KHI ĐÓ MỌI NGƯỜI NGHĨ CÂU TIẾP THEO NHÉ


CHO PHÉP TÍNH 48*159=7632 BẠN CÓ ĐỂ Ý LÀ TẤT CẢ CÁC SỐ TỪ 1 ĐẾN 9 ĐỀU CÓ MẶT TRONG PHÉP TÍNH NÀY KHÔNG - LIỆU BẠN CÓ THỂ TÌM ĐƯỢC BAO NHIÊU PHÉP TÍNH NHƯ VẬY? AI LÀ NGƯỜI TÌM ĐƯỢC NHIỀU NHẤT SẼ CHIẾN THẮNG!!



Bây giờ là: 1h40' pm VN
Thời hạn: 1h40' am VN

HIỆN GIỜ BẠN THEFOOL ĐÃ TÌM RA NGẦN NÀY PHÉP TÍNH
12 x 483 = 5796
18 x 297 = 5346
27 x 198 = 5346
28 x 157 = 4396
39 x 186 = 7254
4 x 1963 = 7852
4 x 1738 = 6952
48 x 159 = 7632
42 x 138 = 5796
LIỆU AI CÓ THỂ TÌM RA HƠN KÔ???


Cố gắng giải nha mọi người, câu ni kô khó đâu.
Nhưng tui vẫn hi vọng mình chiến thắng.. :D
 
M

milkyway008

tui mới là vô địch
nhưng bài trên ko đòi hỏi thông minh
mò là chinh'
chán ghê
u đổi bài khác đi
được ko
 
Top Bottom