[toán 12]Đố vui Toán trúng thưởng lớn.

T

tungsotime

1181075225958.jpg

Tui có thêm 3 cách này nè
 
S

songlacquan

tungsotime said:
1181075225958.jpg

Tui có thêm 3 cách này nè

vấn đề là chỉ 4 tam giác thôi bạn ạ, chứ nếu kiểu này thì thành còn có nhiều cách hơn nữa... mình quên mất không nhấn mạnh ý "CHỈ 4 TAM GIÁC" trong bài này, các bạn thông cảm nha

dù sao thì mọi người đều đáng khen cả


tiếp tục làm bài tiếp theo ở trên đi nhé
đòi hỏi độ thông minh cực cao mới "mò ra được"

còn việc quà cáp là của mod toán chứ nhẩy :D
 
T

thefool

songlacquan said:

CHO PHÉP TÍNH 48*159=7632 BẠN CÓ ĐỂ Ý LÀ TẤT CẢ CÁC SỐ TỪ 1 ĐẾN 9 ĐỀU CÓ MẶT TRONG PHÉP TÍNH NÀY KHÔNG - LIỆU BẠN CÓ THỂ TÌM ĐƯỢC BAO NHIÊU PHÉP TÍNH NHƯ VẬY? AI LÀ NGƯỜI TÌM ĐƯỢC NHIỀU NHẤT SẼ CHIẾN THẮNG!!
Ai tìm được hơn từng này không : ^_^
12 x 483 = 5796
18 x 297 = 5346
27 x 198 = 5346
28 x 157 = 4396
39 x 186 = 7254
4 x 1963 = 7852
4 x 1738 = 6952
48 x 159 = 7632
42 x 138 = 5796
 
T

tungsotime

songlacquan said:
CÂU TRƯỚC PHẢI 7H10 PM VN MỚI HẾT HẠN, NẾU AI TÌM RA CÁCH THỨ 3 SẼ CHIẾN THẮNG, NẾU KÔ THÌ BẠN MILKYWAY008 LÀ NGƯỜI THẮNG.
TRONG KHI ĐÓ MỌI NGƯỜI NGHĨ CÂU TIẾP THEO NHÉ


CHO PHÉP TÍNH 48*159=7632 BẠN CÓ ĐỂ Ý LÀ TẤT CẢ CÁC SỐ TỪ 1 ĐẾN 9 ĐỀU CÓ MẶT TRONG PHÉP TÍNH NÀY KHÔNG - LIỆU BẠN CÓ THỂ TÌM ĐƯỢC BAO NHIÊU PHÉP TÍNH NHƯ VẬY? AI LÀ NGƯỜI TÌM ĐƯỢC NHIỀU NHẤT SẼ CHIẾN THẮNG!!



Bây giờ là: 1h40' pm VN
Thời hạn: 1h40' am VN




Cố gắng giải nha mọi người, câu ni kô khó đâu.
Nhưng tui vẫn hi vọng mình chiến thắng.. :D
Có bắt buộc là phép nhân ko hay có thẻ là các phép tính khác?
 
T

thefool

tramngan said:
Thấy các anh chị thi nhau giải vui quá à, cho nên em xin phép được tham gia đặt 1 câu đố nhỏ về Toán Học, hi vọng sẽ có người giải chính xác!

Phương trình nào có thể mô tả gần giống trái tim mọi người hay vẽ
Em tramngan:
Anh tìm em trên vòng tròn lượng giác,
Nét diễm kiều trong tọa độ không gian.
Đôi trái tim theo nhịp độ tuần hoàn,
Còn tất cả chỉ theo chiều hư ảo.
Bao mơ ưóc, phải chi là nghịch đảo,
Bóng thời gian, quy chiếu xuống giản đồ.
Nghiệm số tìm, giờ chỉ có hư vô,
Đường hội tụ, hay phân kỳ giải tích.
Anh chờ đợi một lời em giải thích,
Qua môi trường có vòng chuẩn chính phương.

Hear329421.gif
 
T

thefool

Chắc là để 2-3 ngày cũng chẳng ai tìm ra được,bài này ai đọc rồi thì biết chứ nghĩ ra được thì thành thần toán rồi vì vốn là cả một đề tài của ông nào đó quên rồi.Có 2 cách viết hàm số để ra trái tim,mình post một cách nếu bạn nào tò mò thì vẽ thử:
trai431532.gif

Cách còn lại viết theo tọa độ cực,từ pt trên các bạn thử xem có suy ra được pt tọa độ cực này không?
Nếu vẽ bằng phần mềm chuyên dụng ví dụ như maple hay matlab rồi xoay trong không ra thì ra được hình trái tim 3 chiều.
 
O

onlyloveone

Topic vui nhỉ, tớ góp 1 câu. Ko bẻ gãy, từ 4 que diêm hãy xếp 5 hình vuông.
 
V

vmt

songlacquan said:
Hơ, nếu thế anh em sang mục thư giản nhìu câu hỏi IQ hay lém,

Mà thôi, logic cũng phải có phong cách riêng của nó, em xin mở màn bằng câu khá đơn giản này vậy:


BẰNG 6 QUE DIÊM, HÃY TÌM CÁC CÁCH XẾP RA BỐN TAM GIÁC??? AI TÌM ĐƯỢC NHIỀU NHẤT (NHIỀU CẢ HƠN ĐÁP ÁN CÀNG TỐT) SẼ LÀ NGƯỜI CHIẾN THẮNG!!




Bây giờ là: 7h10' am VN
Thời hạn: 7h10' pm Vn

Bạn tungsotime tìm ra 5 cách nhưng chưa post đáp án???
Bạn milkyway008 đã tìm ra 1 cách: xếp thành hình tứ diện trong kô gian
Bạn milkyway008 đã tìm ra 1 cách khác: xếp 3 que thành số 4 và 3 que còn lại thành 1 tam giác, ta có "bốn tam giác"

CHÚ Ý: CÓ ÍT NHẤT 2 CÁCH THEO ĐÁP ÁN

NHƯ VẬY LÀ BẠN MILKYWAY008 ĐÃ LÀM ĐƯỢC 2 CÁCH. ĐÚNG SO VỚI ĐÁP ÁN

BẠN MILKYWAY008 SẼ CHIẾN THẮNG NẾU MỌI NGƯỜI ĐỀU CHỊU THUA VÀ KÔ NGHĨ RA HƠN 2 CÁCH.

VIỆC TIẾP THEO LÀ CỦA MOD NGUYENNHATLINH ĐÓ


Cố gắng giải nha mọi người, câu ni kô khó đâu.
Nhưng tui vẫn hi vọng mình chiến thắng.. :D


NGoài 2 cách trên tui còn 1 cách xếp trong MP
B1: Vẽ tứ diện ABCD ra giấy
B2: Nối B và D được 1 đoạn thẳng
B3: Từ 1 điểm bất kì của BD, ta nối với A hoặc C,
----> 4 tam giác rùi heeee....
 
O

onlyloveone

Bài que diêm, tất nhiên là có mẹo, nhưng các que diêm ko sứt mẻ, vẫn xếp được.
 
Top Bottom