[toán 12]Đố vui Toán trúng thưởng lớn.

K

katori_rikikuno

1.Còn 19 con
2.Có 12 chân.
Mình có một số câu hỏi như thế này:
1. Hai người đàn ông chơi 5 ván cờ. Và cả 2 đều thắng 3 ván. Tại sao lại như thế?
2. Bạn hãy xếp 24 người thành 6 hàng và mỗi hàng 5 người?( độ dài mỗi hàng bằng nhau nha)
3. Bạn có thể đặt bao nhiêu quyển sách lên một cái giá sách trống trơn?

Đây mới là câu trả lời chính xác!!!
Cậu thật thung min!!! Hi!Hi!
_____________________________
1/:-??
2/:-??
3/ Đặt đến khi nào không thể đặt được nữa thì thui.
 
N

nguyet1412

QUESTION 3 :

Thêm vào con số bị thiếu:

5 8 12
7 12 18
3 4
dáp án là só 6
hàng dọc, tỏng 2 só cuối bằng 2 lần só đầu
 
Last edited by a moderator:
Q

quang1234554321

theo tui thì đó là số 6
giải thích : theo hàng ngang thì :
hàng đầu:5+3=8
8+4=12
hàng thứ 2: 7+5=12
12+6=18
hàng thứ 3: 1+1=2
các số được cộng vào nằm trong dãy 1 2 3 4 5 6 nên số được cộng vào còn lại là 2
suy ra số cần tìm là 6
 
Q

quocdat151

Mình có câu đố nho nhỏ :)

Điền tiếp số thích hợp vào dãy số sau :
79 ---> 63 ---> 18 --> ?

Quá để phải không mấy bạn ? :)
 
Q

quynhdihoc

uhm, sư huynh giải đúng rồi đó. Lấy 2 chữ số của số trước nhân với nhau thì sẽ ra số ngay sau
 
Q

quocdat151

Tiếp Tục nè mấy bạn

Câu đố lần này gồm 2 câu thuột lĩnh vực suy luận logic


1/ Trên đường đi học về, ba bạn Lan, Minh, Nghĩa nói chuyện với nhau về bài kiểm tra toán vừa làm xong.
Lan nói: "Kì này chắc mình không đạt điểm 10".
Minh nói: "bài làm của mình rất tốt, thế nào mình cũng được 10 điểm".
Nghĩa nói: "mình làm cũng được, nhưng chắc điểm của mình ko phải là 9".
Đến hôm thầy giáo trả bài kiểm tra thì điểm của 3 bạn là: 10;9;7 và các bạn thấy rằng chỉ 1 trong 3 người là đoán đúng điểm của mình.
Tìm số điểm của mỗi bạn????
2/ THẦY GIÁO PHẠT NHỮNG AI?
Một trong 3 bạn Tài, Ngân, Thảo đã vẽ bậy trên bàn học. Thầy giáo phát hiện ra trên bàn bị vẽ bậy và hỏi các bạn thì nhận được các câu trả lời sau:
Tài nói: Thưa thầy con không vẽ ạ!
Ngân nói: Thưa thầy bạn Thảo không vẽ ạ!
Thảo nói: Thưa thầy bạn Ngân và bạn Tài không vẽ ạ!
Thầy biết 1 trong 3 học sinh đã nói dối bèn phạt 2 em về tội vẽ bậy hoặc nói dối.
Các bạn xét xem thầy giáo đã phạt những ai????
 
Last edited by a moderator:
H

huy.phuong

TH1:
Nếu Lan nói sai:Suy ra Lan đc 10 Điểm ,Suy ra Minh nói sai và Nghĩa nói đúng
vậy Nghĩa 7 điểm và Minh 9 điểm
TH2:
Thì là Lan nói đúng thôi!........
naruto-fan-tecnicas.gif
1.gif
 
Q

quocdat151

Tiếp nửa nè, tìm số theo qui luật

Hãy tìm tiếp số tiếp theo ( 3 chử số ) trong dãy số sau:

101, 112, 131, 415, 161, 718, 191, ?


cố lên, cố lên, cố lên ! ! !
 
B

boyxuthanh

tra loi cau 2

Câu đố lần này gồm 2 câu thuột lĩnh vực suy luận logic


1/ Trên đường đi học về, ba bạn Lan, Minh, Nghĩa nói chuyện với nhau về bài kiểm tra toán vừa làm xong.
Lan nói: "Kì này chắc mình không đạt điểm 10".
Minh nói: "bài làm của mình rất tốt, thế nào mình cũng được 10 điểm".
Nghĩa nói: "mình làm cũng được, nhưng chắc điểm của mình ko phải là 9".
Đến hôm thầy giáo trả bài kiểm tra thì điểm của 3 bạn là: 10;9;7 và các bạn thấy rằng chỉ 1 trong 3 người là đoán đúng điểm của mình.
Tìm số điểm của mỗi bạn????
2/ THẦY GIÁO PHẠT NHỮNG AI?
Một trong 3 bạn Tài, Ngân, Thảo đã vẽ bậy trên bàn học. Thầy giáo phát hiện ra trên bàn bị vẽ bậy và hỏi các bạn thì nhận được các câu trả lời sau:
Tài nói: Thưa thầy con không vẽ ạ!
Ngân nói: Thưa thầy bạn Thảo không vẽ ạ!
Thảo nói: Thưa thầy bạn Ngân và bạn Tài không vẽ ạ!
Thầy biết 1 trong 3 học sinh đã nói dối bèn phạt 2 em về tội vẽ bậy hoặc nói dối.
Các bạn xét xem thầy giáo đã phạt những ai????
cau 2 theo mjnh` Ngân là người nói dối và Thảo là người vẽ bậy ,vì nếu Tài nói dối => tài vẽ bậy => Thảo là người nói dối => vì chỉ có 1 người nói dối nên => Ngân là người nói dối => Thảo là người viết bậy
 
D

damthixinh

câu này tôi điền con số 6
cộng 2 số đầu lại rồi trừ đi 1 sẽ ra số thứ 3
 
M

master007

Hãy tìm tiếp số tiếp theo ( 3 chử số ) trong dãy số sau:

101, 112, 131, 415, 161, 718, 191, ?


cố lên, cố lên, cố lên ! ! !

__________________
Thiên Thu Vạn Cổ Yêu Là khổ, Vạn Cổ Thiên Thu Khổ Vẩn Yêu T.T

số tiếp theo là 010 đúng ko? :D
 
H

haiquan92

Mình trả lời câu hỏi của master007 nè mình điền số: Có rất nhiều số vì chỉ cần số đó có tổng các chữ số = 22 mà thôi vì: 1+0+1 = 2 và 1+1+2 = 4 = 2x2, 1+3+1 = 5, và 5+1+4 = 10 = 5x2 và tương tự thì 1+9+1=11 nên số cần tìm phải có tổng các chữ số = 11x2 = 22.....
 
Top Bottom