[toán 12]Đố vui Toán trúng thưởng lớn.

D

duonghung91

Có một nàng công chúa rất xinh đẹp bị mụ phù thuỷ nhốt vào trong một toà lâu đài. Toà lâu đài đó nằm trong một toà thành hình vuông, xung quanh thành được bao bọc bởi một hào cũng hình vuông. Hào có độ rộng 5m, sâu 7m. Có một chàng hoàng tử muốn giải cứu nàng công chúa thoát khỏi bàn tay độc ác của mụ phù thuỷ nhưng hoàng tử chỉ có đúng hai tấm ván để làm cầu, mỗi tấm dài 4m nên chưa biết làm cách nào để vào thành được. Các ban hãy nghỉ giúp hoàng tử cách bắc cầu vào thành để giải cứu công chúa nào!
 
D

daokhanhngoc

Sao dễ quá vậy ,tớ thấy mấy câu này hỏi trẻ con lớp năm nó cũng làm được! Câu này đáp án là 6 vì 12-8+1=5; 18-12+1=7; 6-4+1=3
 
L

lee1993

theo toi la so 12 . .......................................................................................................
 
F

foolishman

tôi xin post 1 bài thơ cực hay cho cac bạn nè và cũng là để dành tặng cho người mà tôi yêu thương nhát đó các bạn ạ
Anh không xứng là biển xanh
Nhưng anh muốn em là bờ cát trắng
Bờ cát dài phẳng lặng
Soi ánh nắng pha lê...

Bờ đẹp đẽ cát vàng
- Thoai thoải hàng thông đứng
Như lặng lẽ mơ màng
Suốt ngàn năm bên sóng...

Anh xin làm sóng biếc
Hôn mãi cát vàng em
Hôn thật khẽ, thật êm
Hôn êm đềm mãi mãi

Đã hôn rồi, hôn lại
Cho đến mãi muôn đời
Đến tan cả đất trời
Anh mới thôi dào dạt...

Cũng có khi ào ạt
Như nghiến nát bờ em
Là lúc triều yêu mến
Ngập bến của ngày đêm

Anh không xứng là biển xanh
Nhưng cũng xin làm bể biếc
Để hát mãi bên gành
Một tình chung không hết

Để những khi bọt tung trắng xoá
Và gió về bay toả nơi nơi
Như hôn mãi ngàn năm không thoả,
Bởi yêu bờ lắm lắm, em ơi!
 
P

peheo1995

số 6 phải ko ah
Nếu em thanh thản ra đi, anh sẽ gom tất cả nhớ thương cất vào ngăn tủ quá khứ, anh sẽ nhờ thời gian khâu lại vết thương và mỉm cười đón nhận tình yêu mới. Tàn nhẫn thế thôi nhưng đó là hạnh phúc
 
T

tieuho0101

ặc!
Tổng hai số hàng đầu bằng hai lần số cuối cùng phải không bạn?
Thía có thưởng không vậy!
 
M

miencattrang_lhk

chắc là số 6 rùi lấy 2lần số đầu trừ đi số giữa của 1 cột là được hihihihi!!:)
 
Z

zebra_88

Cho khoảng cách giữa hai xe là S,vận tốc xe đi trước là V,vận tốc xe đi sau là 2V,như vậy sau thời gian T=S/V xe đi sau đi được quãng đường S thì xe đi trước đi được thêm quãng đường S/2;sau thời gian T/2 nữa,xe đi sau đi được quãng đường S/2 thì xe đi trước lại đi thêm được quãng đường S/4...Cứ như vậy thì phải chăng xe sau không bao giờ vượt được xe đi trước?Các bạn giải thích dùm!hehe
 
M

mainhung.

đáp án là 6
vì ở hàng thứ nhất : ta thấy 5+3=8 và 8+4=12
ở hàng thứ hai : ta thấy 7+5=12 và 12+6=18
nên ta suy ra mỗi lần ta lấy số đầu hàng cộng cho một số x nào đó ta được sồ thứ hai , tếp đó số thứ ba bằng số thứ hai cộng cho một số x+1 nên theo quy luật đó ta có 3+1=4 và4+2=6
đúng ko , ???????????
 
T

tranphuongnam

xét hiệu giữa 2 số 212 và 179 ta được kết quả là 33, thử với các số tiếp theo ta cũng được kết quả tương tự, vì vậy số sau số 113 là số 80
 
A

a_little_demon

Thêm vào con số bị thiếu:

5 8 12
7 12 18
3 4 6



vcbcnbnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn
 
A

a4k86pro

Mjnh` cũng có 1 câu hỏi
Có 10 đồng xu trong đó có 1 đồng xu có khối lượng khác với 9 đồng còn lại.Đố bạn trong số lần cân ít nhất tìm dc đồng xu khối lượng khác mà chỉ dùng cân Thăng Bằng
__________________
chia đôi ra sau đó cân cả thấy bên nào nặng hơn là chứa đồng xunặng . sau đó lấy 1 đồng xu có kl bằng 9 đồng , cho vào phần 5 đồng xu chứa đồng xu nặng cân tiếp rồi lại chia ra cứ thế là được.

ặc. Thêm cả đồng xu nặng = 9 đồng===>>> sao ko lấy tay cầm đo té đi cho đỡ mất công
 
Top Bottom