[toán 12]Đố vui Toán trúng thưởng lớn.

V

vandanh0411

Hãy tìm tiếp số tiếp theo ( 3 chử số ) trong dãy số sau:

101, 112, 131, 415, 161, 718, 191, ?


cố lên, cố lên, cố lên ! ! !

__________________
Thiên Thu Vạn Cổ Yêu Là khổ, Vạn Cổ Thiên Thu Khổ Vẩn Yêu T.T

số tiếp theo là 010 đúng ko? :D
Do câu này mình bận quá nên post luôn cả đáp án, lẽ ra hko có số 191 đâu sr nha, mà nếu 0 --> 1 --> 2 -->3 --> .... --> 9 rồi quay lại số 0 thì kết quả 011 mới đúng,
Đáp án đây :
nếu các bạn sắp xếp theo hàng dọc từ trên xuống như sau :
101
112
131
415
161
718
191
(011)​
Các số màu đen tăng dần từ 0 đến 9 rồi quay lại 0 ,1
Các số màu đỏ là những số 1 sắp xếp theo đường chéo (qui luật đó :D)
 
M

master007

theo quy luật bạn nói thì số cuối cùng ko có quy luật ah
theo quy luật đó thì số 010 mới đúng>>>>:D...:))
 
B

bomb

Do câu này mình bận quá nên post luôn cả đáp án, lẽ ra hko có số 191 đâu sr nha, mà nếu 0 --> 1 --> 2 -->3 --> .... --> 9 rồi quay lại số 0 thì kết quả 011 mới đúng,
Đáp án đây :
nếu các bạn sắp xếp theo hàng dọc từ trên xuống như sau :
101
112
131
415
161
718
191
(011)​
Các số màu đen tăng dần từ 0 đến 9 rồi quay lại 0 ,1
Các số màu đỏ là những số 1 sắp xếp theo đường chéo (qui luật đó :D)
011 là mình đúng rồi :D
ai có câu nào hay nữa post lên đi cho mọi người cùng làm
 
D

da0chjchkjd9x

Mjnh` cũng có 1 câu hỏi
Có 10 đồng xu trong đó có 1 đồng xu có khối lượng khác với 9 đồng còn lại.Đố bạn trong số lần cân ít nhất tìm dc đồng xu khối lượng khác mà chỉ dùng cân Thăng Bằng
 
D

duong121234

đáp số là 6 đúng ko
giải thích nè vì 5+3=8 ; 8+4=12
7+5=12 ;12+6=18
3+1=4 ; 4+(1+1)=6
 
O

oack

tổng số thứ 1 và số thử 3 trong 3 số lớn hơn số thứ hai 3 đơn vị số tiếp theo là 256 đc ko ạ:D
 
M

master007

Mjnh` cũng có 1 câu hỏi
Có 10 đồng xu trong đó có 1 đồng xu có khối lượng khác với 9 đồng còn lại.Đố bạn trong số lần cân ít nhất tìm dc đồng xu khối lượng khác mà chỉ dùng cân Thăng Bằng
__________________
chia đôi ra sau đó cân cả thấy bên nào nặng hơn là chứa đồng xunặng . sau đó lấy 1 đồng xu có kl bằng 9 đồng , cho vào phần 5 đồng xu chứa đồng xu nặng cân tiếp rồi lại chia ra cứ thế là được.
 
Last edited by a moderator:
Q

quocdat151

Bài toán tuy ngắn nhưng hơi khó Help me !!!!

Bác nào học toán pro giải hộ em với :
CMR sin1 độ là số vô tỉ
 
Q

quocdat151

Bài này vui nè ! ! !

Có 4 người đi uống nước, 3 nam và 1 nữ. Uống hết 25 ngàn. 3 người nam mỗi người bỏ ra 10 ngàn, tổng cộng là 30 ngàn. Chủ quán trả lại 5 ngàn cho người con gái. Người con gái đưa cho 3 người con trai mỗi người 1 ngàn và giữ lại 2 ngàn cho mình. Như vậy mỗi người con trai chỉ mất 9 ngàn. Suy ra số tiền sẽ là: 3x9 = 27 ngàn, cộng với 2 ngàn của người con gái giữ nữa là: 27 + 2 = 29 ngàn. Sao lại vậy nhỉ? Ngồi rụng tóc rồi vẫn ko tính ra. ^^
 
M

master007

cho đáp án đi ....................................
 
Last edited by a moderator:
B

bomb

Có 4 người đi uống nước, 3 nam và 1 nữ. Uống hết 25 ngàn. 3 người nam mỗi người bỏ ra 10 ngàn, tổng cộng là 30 ngàn. Chủ quán trả lại 5 ngàn cho người con gái. Người con gái đưa cho 3 người con trai mỗi người 1 ngàn và giữ lại 2 ngàn cho mình. Như vậy mỗi người con trai chỉ mất 9 ngàn. Suy ra số tiền sẽ là: 3x9 = 27 ngàn, cộng với 2 ngàn của người con gái giữ nữa là: 27 + 2 = 29 ngàn. Sao lại vậy nhỉ? Ngồi rụng tóc rồi vẫn ko tính ra. ^^
trời, mỗi người con trai mất 9 ngàn thì số tiền bỏ ra trả sẽ là 27 ngàn, trả cho chủ quán 25ngàn thì còn lại 2 ngàn người con gái cầm là đúng rồi còn gì
ko phải 27+2 mà là 27-2 mới phải |-)(vì trong số tiền 27 ngàn đó bao gồm cả 2 ngàn người con gái cầm)
câu này nghe có vẻ lằng nhằng nên dễ loạn trí
 
D

da0chjchkjd9x

Mjnh` cũng có 1 câu hỏi
Có 10 đồng xu trong đó có 1 đồng xu có khối lượng khác với 9 đồng còn lại.Đố bạn trong số lần cân ít nhất tìm dc đồng xu khối lượng khác mà chỉ dùng cân Thăng Bằng
__________________
chia đôi ra sau đó cân cả thấy bên nào nặng hơn là chứa đồng xunặng . sau đó lấy 1 đồng xu có kl bằng 9 đồng , cho vào phần 5 đồng xu chứa đồng xu nặng cân tiếp rồi lại chia ra cứ thế là được.
Kinh nhi?
Nếu thế thì cân mất nhiều lần wa' đấy ông bạn ah`
Đáp số cân 3 lần là dc
Ông cân thế thì nói chuyện làm j` b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(
 
Top Bottom