[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thanhvipbs

2A= 2^2+2^3+...............+2^51
A=2A-A=2^51-2^1<2^51=B
vậy A<B
cách này cũng hay mọi người xem thử rồi cho ý kiến nhá
 
Last edited by a moderator:
M

mcdat

[vÌ khÔng tÌm thẤy mỤc tỔng hỢp Ở tOán 10 nÊn mÌnh vÔ đẠi mỤc nÀy ^^]

Hãy tìm 4 số nguyên dương có tổng bằng 2000, mà số thứ nhất cộng với số x bằng số thứ hai trừ số x bằng số thứ ba nhân số x bằng số thứ tư chia số x.:eek:
Vd nè: 499+1 =501-1=500.1=500:1

Còn nhiều số khác nữa các bạn tìm giúp mình, nhớ là cho một công thức giải tổng quát nhá, không phải mò :D:D


thax mấy bác nhìu ^^

Gọi 4 số là a, b, c, d. Theo giả thiết ta có

[TEX]\left { a+b+c+d=2000 \\ a+x=b-x=cx=\frac{d}{x} \\ a, \ b, \ c, \ d \in N^*[/TEX]

Giải bình thường ta thu được

[TEX]\left {a=kx \ & \ b=x(k+2) \ & \ c=k+1 \ & \ d=x^2(k+1) \\ a+b+c+d=2000[/TEX]

[TEX]\Rightarrow (x+1)^2(k+1)=2000 = 1.2000=4.500=16.125=25.80=100.20 \\ \Rightarrow x \ & \ k[/TEX]
 
I

ILoveNicholasTeo

ILOVENICHOLASTEO làm sai bước này rùi
[TEX]{1}{3}( y + \frac{x}{2})^2+\frac{3}{64}[/TEX]
[TEX]\geq 2\sqrt{{1}{3}( y + \frac{x}{2})^2.\frac{3}{64}}[/TEX]
[TEX]= \frac{1}{4}(y+\frac{x}{2})z[/TEX]
Bạn nhân thêm z ở đâu thế
Và chỗ này bạn đã đánh nhầm
[TEX]{1}{3}( y + \frac{x}{2})^2+\frac{3}{64}[/TEX]
[TEX]\geq 2\sqrt{{1}{3}( y + \frac{x}{2})^2.\frac{3}{64}}[/TEX]
Phải sửa là
[TEX] \frac{1}{3}( y + \frac{x}{2})^2+\frac{3}{64}[/TEX]
[TEX]\geq 2\sqrt{\frac{1}{3}( y + \frac{x}{2})^2.\frac{3}{64}}[/TEX]
ko hỉu tại sao vẫn ra kết quả đúng nhỉ.
Để mình xem lại
Nhưng chắc chắn bước Cosi của bạn sai rùi

uhm thanks nha mình đánh thiếu, sửa lại rồi đấy
bn thử xem còn lỗi nào nữa ko đẻe mình còn sửa :D
 
H

hg201td

uhm.
Bài bạn giải đúng rùi
Thank nhé
Dù sao thì cách tách rùi dùng Cosi cũng đc đó
Mình nghĩ chắc còn cách khác đó
để nghĩ đã
 
H

hoangtu_faithful

:D :D :D hem cóa chi mình chỉ thấy bạn post nhầm box nên nói thui !!!
Lần sau nhớ cẩn thận nhá !!!
 
T

thaisang_94

chu de soi noi nhat hihi giai dum thank

1 ng` đứng ở sân ga thấy 1 đoàn tàu chạy wa....toa I chạy wa hết 5s...toa 2 hết 45s....

Khi tàu dừng...tàu cách người ấy 75m.....hỏi gia tốc..??
 
B

buithanhhuyenthuongtin

co dân 94 nao vô hoc nhom chưa

chao cac bạn minh la thanh huyen ne
co ai vo hoc nhom thi chua zay
 
H

hbkmusic

[Toán 10]Mệnh đề

các anh chị giúp em chứng minh n^2 + 1 khong chia hết cho 4 với
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_lonton_timban

Làm bừa ^^!

các anh chị giúp em chứng minh n^2 + 1 khong chia hết cho 4 với

* n=2k (số chẵn )
Ta có: [TEX]4k^2 +1[/TEX] ko chia hết cho 4.
* n=2k+1(Số lẻ)
Ta có: [TEX]4k^2+4k+1+1 =4k(k+1) + 2 [/TEX] ko chia hết cho 4.
Từ 2 điều trên suy ra đpcm.
Chắc đk của n là thuộc tập số nguyên à ^^?
 
K

kachia_17

Nhóm Toán 10.Bổ trợ kiến thức toán học

Nhóm Toán 10.Bổ trợ kiến thức toán học
Lớp 10.
Người đăng kí:pedung94

Các bạn tham khảo cách gõ công thức Toán trên diễn đàn TẠI ĐÂY.
Chúc các bạn học tốt.
 
P

pedung94

1.
trong cơ số [tex] R_1[/tex], phân số[tex] F_1 [/tex]khai ttriển thành[tex] 0.373737... [/tex]và phân số [tex] F_2[/tex] thành [tex] 0.737373...[/tex]
Trong cơ số [tex] R_2[/tex], phân số[tex] F_1[/tex] thành [tex] 0.252525...[/tex] trong khi [tex] F_2[/tex] thành [tex] 0.525252... [/tex]
tổng số[tex] R_1[/tex] và [tex] R_2[/tex] viết trong cơ số 10 là bao nhiêu?

2.
Nếu [tex] S=1!+2!+3!+...+99![/tex] , thế thì chữ số đơn vị của số S là bao nhiêu?

xong bài này đi rồi dung poss tíêp.........

dung nghĩ kiến thức mấy bài đầu ko có gì là khó... cho nên tập suy nghĩ lôgíc cho nó hay ^^
tuy 2 bài này đã poss nhưng mình mong rằng nó vẫn hay và các bạn tự suy nghĩ để giải... ko phải lục lại mà đọc đáp án^^
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

good.... đúng òy... bài 2 quá dễ mà.^^
dung hiểu cách làm của quân.. Nhưng nhỡ đâu có người hém hiểu thì sao... cho nên dù dễ cũng iu cầu là phải làm đầy đủ nhá... tắt bước nào thì tắt. Nhưng ý chính phải đảm bảo^^

bài 1 hả. Dung lấy trong đề thi olympic của mỹ đấy. Cố nghĩ đi... có gì khó hiểu thì search google ^^
 
P

pedung94

sai rồi.... bằng 3 bạn ạ. Cách giải nè.... đừng nói bừa nhá

ta thấy 5!=2.3.4.5
từ 5! trở đi luôn có 2 số là 2 và 5 vậy thì từ 5! trở đi thì có tận cùng bằng 0.
=> kết quả của bài này là 3
 
H

hello114day

hihi haha hô hô he he
Cho mình hỏi phát tìm điều kiện chia hết cho số 37 hihi haha
 
Last edited by a moderator:
J

jupiter994

Hjx toán Quốc tế Q xin đóng góp 1 số bài
bài 1 :( úc 1998) xét tất cả các cặp[tex] (a,b)[/tex] các số tự nhiên sao cho trong biểu diễn thập phân , tích a^ab^b có tận cùng bằng 98 chữ số 0. Tìm cặp [tex](a,b)[/tex] có tích ab nho nhất
bài 2: CMR với mỗi số nguyên [tex]n \geq 2[/tex] đèu tộn tại 1 tập S gồm n số nguyên thoả mãn [tex](a-b)^2 [/tex]là ước cảu ab với mọi [tex]a,b \in S [/tex]phân biệt
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom