[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pedung94

Cho mình hỏi phát tìm điều kiện chia hết cho số 37 hihi haha

Dung nghĩ cái này phải cho thêm rôi... thứ nhất là biểu thức thứ 2 là 1 số chớ??? hổng lẽ bắt mình làm cả 2 hả???

Mọi người cố gắng giải quyết hết trc khi poss tiếp nha.

 
N

ngoisaoxanhhyvong

[toán 10]

ĐỘI TUYỂN TDTT CỦA TRƯỜNG THAM GIA 3 MÔN: BÓNG ĐÁ , BÓNG CHUYỀN, CẦU LÔNG. SỐ HỌC SINH THAM GIA CHƠI BÓNG ĐÁ LÀ 25, BÓNG CHUYỀN LÀ 35, CẦU LÔNG LÀ 30. SỐ HỌC SINH CHƠI BÓNG ĐÁ VÀ CẦU LÔNG LÀ 20. SỐ HỌC SINH CHƠI BÓNG CHUYỀN VÀ BÓNG ĐÁ LÀ 11. SỐ HỌC SINH CHƠI BÓNG ĐÁ+ BÓNG CHUYỀN+ CẦU LÔNG LÀ 6.
HỎI ĐỘI TUYỂN TDTT CỦA TRƯỜNG CÓ BAO NHIÊU HỌC SINH???? :-SS
CHOÁNG WOA''!@-)
CO AI GIUP MIN`H KO? THANKS TRUOC NHA!:eek:
-----------------------------------------------
hoi%20nhap%20khoa%20hoc%202.jpg

CÓ LUC BUN` MA KO HIEU TAI SAO BUN`
CO LUC MUN NOIC HIEN VS AI.......
MA KO BIK DO LA AI?.......
CO LUC MUN KHOC....NHUNG KO THE KHOC..

chú ý : [ toán 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

ngoisaoxanhhyvong

chẳng ai jup dc het vay ne`!:(
--------------------------------------------
Nhiều lúc mún giải thích cái gì đó.nhưng fai~ giải thích thế nào...nhiều lúc muốn nói chiện với ai đó...nhưng ai đó là ai? nhiều lúc mún có sự cảm thông.....nhưng..
 
T

trinhthiphuong1

Dễ dàng chứng minh được công thức :
[TEX]n(A \cup B \cup C) = n(A) + n(B) + n(C) - n(A \cap B) - n(B \cap C) - n(A \cap C) + n(A \cap B \cap C)[/TEX]
 
N

ngoisaoxanhhyvong

ĐỘI TUYỂN TDTT CỦA TRƯỜNG THAM GIA 3 MÔN: BÓNG ĐÁ , BÓNG CHUYỀN, CẦU LÔNG. SỐ HỌC SINH THAM GIA CHƠI BÓNG ĐÁ LÀ 25, BÓNG CHUYỀN LÀ 35, CẦU LÔNG LÀ 30. SỐ HỌC SINH CHƠI BÓNG ĐÁ VÀ CẦU LÔNG LÀ 20. SỐ HỌC SINH CHƠI BÓNG CHUYỀN VÀ BÓNG ĐÁ LÀ 11.SỐ HỌC SINH CHƠI BONG CHUYỀN VA CẦU LÔNG LÀ 20. SỐ HỌC SINH CHƠI BÓNG ĐÁ+ BÓNG CHUYỀN+ CẦU LÔNG LÀ 6.
HỎI ĐỘI TUYỂN TDTT CỦA TRƯỜNG CÓ BAO NHIÊU HỌC SINH???? :D

sorry thieu gia thiết! ban lam lai dum minh nha! ĐỀ ĐẦY ĐU RUI DO
 
P

pedung94

thôi... tớ đầu hàng... quân giải đi ..

tớ thấy kiểu này ko ổn... ai poss nấy giải thì ko xong rồi.. Hay là thế này đi, bỏ quốc tế sang 1 bên.. tìm mấy bài thực tiễn hơn tẹo nhá.. chẳng hạn như là pt, hpt hay là gì gì đó.. gần với bọn mình hơn ^^ ok
 
T

trinhthiphuong1

Gọi A là tập hợp học sinh tham gia bóng đá
Gọi B là tập hợp học sinh tham gia bóng chuyền
Gọi C là tập hợp học sinh tham gia cầu lông.

Đầu tiên chứng minh công thức trên trước
Và hiểu rằng A giao B là tập hợp số học sinh tham gia cả bóng đá lẫn bóng chuyền
n(A) là số phần tử ( Tứ số học sinh )
Khi đó ta có
25+ 35 + 30 - 20 - 11 - 20 + 6 = 45 học sinh là cái chắc
 
H

hotgirlthoiacong

à
tui có mấy cái định lí trong sách giáo khoa 10 nâng cao bài học vecto BT2 í các đlí b) d) e) đúng
ai cm cái
@pedung94 bn có rãnh thj` post giúp nha
mình có cách c/minh mà chả bik đúng hay sai NÈ MÍ BẠN CM = CÁCH PHẢN CHỨNG NHA
một trong n~ câu đó là thui tui tóm tắt luôn cho nhanh
1> hai vecto cùng hướng với vecto thứ 3 # vecto 0 thj` cùng hướng
2> hai ...?? qên oy`
3> hai vecto ngược hướng với vecto thứ 3 thj` chắc chắn sẽ có ít nhất 2 vecto cùng hướng với nhau ==> CM : giả sử b ngược hướng với c ==>giả thiết sẽ bị sai vì theo đlí đã học hai vecto cùng phươg 1 la cùng hương hoặc ngược hướng (ĐL SGK) nên suy ra b và c cùng hướng
@all :sr nha phương và hướng của vecto mình chả phân biệt được
thế cái bài phản chứng này có thành công hôk dzị :-??
 
Last edited by a moderator:
V

vtc000

giup minh với cac ban ơi:
nếu 1 số nguyên dương lẻ biẻu diễn thành tổng hai số chính phương thì số đó có dang 4k + 1 với k thuộc n
nếu m,n là hai số nguyên dương sao cho m^2 +n^2 là số chính phương thì m,n chia hết cho 12
cam ơn trươc nếu ai chỉ giáo nha
 
T

toilatoi1994

ko pai? cong 6 ma` tru` 6 vi` 6 la` tong? so' hoc sinh co' the? choi dc ca? cac' bo mon do' nen pai? tru` di de? tinh' dc so' hs tham gia thi ... ok chua ban oi...
 
K

kaitou610

Công thức có từ sách nâng cao và phát triển toán 6 tập 1 khi học tập hợp rồi em ơi, k cần CM đâu! :-j
 
B

balep

Đây là cách CM tổng quát ở dạng này

các anh chị giúp em chứng minh n^2 + 1 khong chia hết cho 4 với

Ta xét n : 4
Có các trường hợp số dư sao r [TEX]\epsilon[/TEX] A= { 0;1;2;3 }
Đặt n=4k+r
Ta có n^2+1=(4k+r)^2+1=[TEX]16{k}^{2}[/TEX]+8kr + [TEX]{r}^{2}[/TEX]+1
\Rightarrow [TEX]{r}^{2}[/TEX]={0;1;4;9}\Rightarrow r^2+1={0;2;5;10}
Ta có 16k^2 chia hết cho
8k chia hết cho 4
r^2+1 ko chia hết cho 4
nên n^2+1 ko chia hết cho 4.
Đây là cách tổng quát dùng cho mọi số n....
 
Last edited by a moderator:
K

kaitou610

giup minh với cac ban ơi:
nếu 1 số nguyên dương lẻ biẻu diễn thành tổng hai số chính phương thì số đó có dang 4k + 1 với k thuộc n
nếu m,n là hai số nguyên dương sao cho m^2 +n^2 là số chính phương thì m,n chia hết cho 12
cam ơn trươc nếu ai chỉ giáo nha
a). Viết tổng 2 số chính phương dưới dạng: a^2 + b^2
Theo tính chất thì số chính phương chia 4 chỉ dư 0 hoặc 1.
=> Xảy ra 3 TH: (vai trò a^2 và b^2 tương đương)
TH1: a^2 và b^2 đều chia hết cho 4=> loại vì tổng này là số chẵn
TH2: a^2 chia 4 dư 1 và b^2 chia hết cho 4
=> a^2 + b^2 chia 4 dư 1 và = 4k+1 ( với k thuộc N)
TH3: a^2 và b^2 đều chia 4 dư 1
=> a^2 + b^2 chia 4 dư 2 => loại vì tổng này là số chẵn
=> chỉ còn TH2 thoả mãn ;)
 
Last edited by a moderator:
K

kaitou610

giup minh với cac ban ơi:
nếu 1 số nguyên dương lẻ biẻu diễn thành tổng hai số chính phương thì số đó có dang 4k + 1 với k thuộc n
nếu m,n là hai số nguyên dương sao cho m^2 +n^2 là số chính phương thì m,n chia hết cho 12
cam ơn trươc nếu ai chỉ giáo nha
Câu b bạn ghi nhầm rồi, phải là m.n chia hết cho 12 chứ!
b). Áp dụng định lý Pitago vào đại số ta có:
Khi tổng 2 bình phương của 2 số dương bằng 1 bình phương khác, ta luôn có dạng:
(3k)^2 + (4k)^2 = (5k)^2 với k là số dương
=> m.n=12k^2 chia hết cho 12
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom