[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
G

giothoi5h

mình có 3 đề toán!! mời các bạn vào làm giùm nha!!! Cần gấp !!

Đề thứ nhất:cool: x+căn x-2 = 2 nhân căn x-1 .Đề thứ hai :cool: cho phương trình bậc hai ax*+bx+c=0 c/m biệt thức đenta khác với 2003 .Đế thứ ba :cool: Cho hình bình hành ABCD. Gọi M,N lần lượt là 2 điểm thuộc AB và CD sao cho \frac{AM}{AB}=\frac{1}{3} ; \frac{CN}{CD}=\frac{1}{2}. G là trọng tâm của tam giác BMN, I thuộc BC sao cho BI=kBC. Tìm k để AG đi qua I Giúp mình nha mình cần gấp lắm:khi (67)::khi (46):
 
H

harryharry_09

Đề thứ nhất: [TEX]x+\sqrt{ x-2 }= 2.\sqrt {x-1} [/TEX]
.Đề thứ hai : cho phương trình bậc hai [TEX]ax^2+bx+c=0[/TEX] c/m biệt thức [TEX]\Delta [/TEX]khác với 2003
.Đế thứ ba :cool: Cho hình bình hành ABCD. Gọi M,N lần lượt là 2 điểm thuộc AB và CD sao cho [TEX]\frac{AM}{AB}=\frac{1}{3} ; \frac{CN}{CD}=\frac{1}{2}. [/TEX]G là trọng tâm của tam giác BMN, I thuộc BC sao cho BI=kBC. Tìm k để AG đi qua I
 
I

ILoveNicholasTeo

[TEX]x+\sqrt{ x-2 }= 2.\sqrt {x-1}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\sqrt{ x-2 }= 2.\sqrt {x-1} + x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] [TEX]\sqrt{x-2} =- [ (x-1) -2\sqrt {x-1} +1][/TEX][TEX]\Leftrightarrow [/TEX][TEX]\sqrt{x-2} = - (\sqrt{x-1}-1)^2[/TEX]
ta có [TEX] \sqrt{x-2} \geq 0[/TEX]
[TEX] - (\sqrt{x-1}-1)^2 \leq 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX][TEX]\sqrt{x-2} = 0[/TEX]
[TEX] - (\sqrt{x-1}-1)^2= 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] [TEX]x=2[/TEX]
vậy pt có nghiệm [TEX]x=2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

b0yx4u_b0yx1

ai học giỏi hoặc khá thì liên hệ với mính wa email :b0yx4u_b0yx1_b0ych1y3um1nh3m@yahoo.com , Để chỉ mình cách học với nha ! Mình ở truong THPT Đức Trọng (Lâm Đồng)...
 
A

anhhothan

[Toán10]giai và bien luan

1.Tìm m để pt[tex] m^2=9x+m^2-4m+3[/tex] VSN
2. [tex](m+1)^2x+1-m=(7m-5)x[/tex] VN
3. [tex]mx^2+2(m-1)x-2=0[/tex] có nghiệm duy nhất
4. [tex]mx^2-(2m+1)x+m-5=0[/tex] có ít nhất 1 nghiệm âm:)
 
Last edited by a moderator:
N

nhokmaruco

[Toán10]phuong phap vec to

cho toạ độ chân 3 đường phân giác của tam giác ABC là, M(1,-1), N(2,0), P(4,-6). Tìm toạ độ A, B,C
thanks nhìu
 
Last edited by a moderator:
N

nhokmaruco

may bai nay de ma!
chi cần đưa về phương trình bâc nhất(đối với 2 bài đầu), tính định thức, D, Dx, Dy, vô nghiêm thìD=0, Dx, Dy khác 0, tương tự vô ss nghiêm thì, D=Dx=Dy=0
bài thư3 tính biệt thức, bài 4 cho cả 2 nghiêm đều âm, rồi đổi dâu cua m thì co ít nhất 1 nghiệm âm
 
N

nhokmaruco

[Toán 10]giải hệ phương trình sau, giúp cái ta

[tex]\left{x^3-8x=y^3+2y\\x^2-3=3(y^2+1)[/tex]
phần giải hệ cũng không khó lắm, nhưng cũng không ít bài hóc búa, ai sành toán h ọc giúp em cái nha, thanks nhìu
 
Last edited by a moderator:
P

p_prince2u2006

[Toán 10]ko' aj dzjp dzjp hok

méy ah chị nàm dzùm em káj pàj lèy đc. khôg ạk
ti`m a để xác định \forallx>0
[tex]y=\sqrt[2]{x-a}+\sqrt{2x-a-1}[/tex]


zu'p dzu`m em deee ku'm 0n nhju`:khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67):
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom