[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
T

toilaai176

ai gioi toan thu vao giup thang be nay voi

em cung biet so may a so sai nen nho cac pro giup em voi nha
de ne nha cáu
vE DO THI CAC HAM SO SAu
y=-2|x+2|
caub y=|x^2-2x-3|
cauc y=|1/2x^2+2x-6|
cau d y=1/2x^2-3|x|
cau 2
cho he phuong trinhx^2+xy+y=2m+1vaxy(x+y)=m^2=m voi moi m he luon co nghiem .tim m de he co ngiem duy nhat
caub chohe phuong trinhx^2+xy+y^2=m+6va 2x+xy+2y=m ti m de he pt co ngiem duy nhat
cau c cho he phuong trinh xy+x^2=m(y-1)va xy+y^2=m(x-1) tim m de he pt co ngiem duy nhat
cau 3 tim gia tri nho nhat cua cac bieu thuc sau
cau a f(x)=tanx+cotxvoi(0 nho hon x ,x nho hon bi chia 2)
cau b f(x)=x^3+1/x^2
mau giup dum em nha vi em chuan bi thi roi
cam on moi nguoi rat nhieu
co ai muon lam quen voi em thi lien he qua nick nay ne anhchangxauxi_ditimban
em vui tinh lam day va em mong duoc lam quen vo moi nguoi
 
H

hocmai_24693

bai 4 ta xet cac truong hop sau
1/ 2nghiem deu am-> denta>=0,s<0
2/co 1 nghiem am-> p<0
3/co 1 nghiem = 0va 1nghiem am ban thay x=0 vao pt de tim m roi tim nghiem con lai neu am thi nhan
 
L

lanheoa1

[Toán 10]đề cương Toán na`!!! hem giải ra giúp pe' nha..^^

1.Giải va` biện luận ca'c phương tri`nh??

(m-2) x+3/x+1 = 2m-1

giải giu`m nha...ui mọi người nhiều..^^:):):):)
sr mi`nht hiếu hehehe. xin lỗi nha...giải duoc thì giúp ha'^^
 
Last edited by a moderator:
V

vjtran

[Toán 10]Toán vui vào giảng giúp nhá!!!

[vÌ khÔng tÌm thẤy mỤc tỔng hỢp Ở tOán 10 nÊn mÌnh vÔ đẠi mỤc nÀy ^^]

Hãy tìm 4 số nguyên dương có tổng bằng 2000, mà số thứ nhất cộng với số x bằng số thứ hai trừ số x bằng số thứ ba nhân số x bằng số thứ tư chia số x.:eek:
Vd nè: 499+1 =501-1=500.1=500:1

Còn nhiều số khác nữa các bạn tìm giúp mình, nhớ là cho một công thức giải tổng quát nhá, không phải mò :D:D


thax mấy bác nhìu ^^
 
Last edited by a moderator:
H

hidro_cacbon

[Toán 10]Nếu trả lời đúng thì sẽ có phần thưởng hấp dẫn???

Mình có 2 vấn đề cần hỏi các bạn:

1. Cô giáo mình đã chứng minh một bất đẳng thức và mình nghĩ là nó đã sai 100%:

a > 0 và b > 0 \Leftrightarrow a - b > 0 ???? (thật là vô lý!)

2. Phía trên là một phần lời giải mà cô mình sửa cho lớp trong bài kiểm tra một tiết. Đề như thế này:

Cho a,b,c thuộc (0,2). Chứng minh rằng trong 3 bất đẳng thức sau phải có ít nhất 1 bất đẳng thức sai:

a x ( 2 - b ) > 1
b x ( 2 - c ) > 1
c x ( 2 - a ) > 1


Theo mình thì bài ấy phải giải như sau (các bạn xem thử có chỗ nào sai thì góp ý với mình nha):

Giả sử cả 3 BĐT này đều đúng với mọi a,b,c thuộc khoảng (0,2)
Như vây ta có
a > [tex]\frac{1}{2 - b}[/tex]
b > [tex]\frac{1}{2 - c}[/tex]
c > [tex]\frac{1}{2 - a}[/tex]

Và: 2 - b > [tex]\frac{1}{a}[/tex]
2 - c >[tex]\frac{1}{b}[/tex]
2 - a >[tex] \frac{1}{c}[/tex]

Tương đương: b < 2 - [tex]\frac{1}{a}[/tex]
c < 2 - [tex]\frac{1}{b}[/tex]
a < 2 - [tex]\frac{1}{c}[/tex]

Từ những cm trên ta có được:
[TEX]\frac{1}{2 - b} < a < 2 - \frac{1}{c}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2 - c} < b < 2 - \frac{1}{a}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2 - a} < c < 2 - \frac{1}{b}[/TEX]

Vì a, b, c thuộc khoảng (0,2) nên:

[TEX]\frac{1}{2 - b}, \frac{1}{2 - c}, \frac{1}{2 - a}[/TEX] \leq 0
[TEX]2 - \frac{1}{c}, 2 - \frac{1}{a}, 2 - \frac{1}{b}[/TEX]\geq 2

Hai điều này vô lý. Vậy trong 3 BĐT trên phải có 1 BĐT sai.
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

câu 2 sửa lại tí đi, còn câu 1 thì một là bạn nhìn nhầm, hai là cô giáo bạn bị nhầm, mà tui nghĩ cô giáo chả nhầm mấy cái ngớ ngẩn thế đâu, sửa bài cho cả lớp mà thế thì hok ai ý kiến sao
 
H

hidro_cacbon

Không có chuyện nhầm ở đây đâu. Chính cái bạn được cô sửa bài cho cũng phải công nhận là cô sai cơ mà.
 
G

gautruc_honghoa30

wey ! làm gì có chuyện a>0, b>0 =>a-b>0 đc chứ , bạn ví dụ đi 2 >0, 3>0, mà 2-3=-1 đó thấy chưa rỏ ràng là sai rồi
 
K

ka_unknown

[Toán 10]-Mệnh đề, tập hợp

1. Nếu x#-1 và y#-1 thì xy+x+y#-1.
2. Nếu a,b,c thoả mãn - a+b+c >0
- ab+bc+ca>0
- abc>0.
thì a,b,c là các số dương.
 
Last edited by a moderator:
G

gautruc_honghoa30

kiem tra hoc ki` roi` ne`

các bạn giải dùm mình nha:
1, giải phương trình sau:|2x^2- 5x + 7|= x-1
2, tình m để phương trình : 3(m-1)x -4 = 2x+ m có 1 nghiệm duy nhất
3, trong mặt phẳng tọa độ 0xy. cho A(2;3); B(4;6); C(-1:5)
a, tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC
b, chứng tỏ tam giác ABC là tam giác vuông
 
H

hongcogai

:khi (86)::khi (177):\cau 1 la tri tuyet đối à
Câu 2:pt có ngh duy nhất a # 0
(3m-3)x-4=2x+m\Rightarrow (3m-3-2)x=m+4 \Rightarrow (3m-5)x=m+4 \Rightarrow 3m-5#0\Rightarrow m#5/3
vậy để pt có ngh duy nhất \Leftrightarrow m#5/3
Câu 3: toạ độ trọng tâm G
x=[2+4+(-1)]/3 x=5/3
y=(3+6+5)/3 y=14/3 \Rightarrow điểm G(5/3; 14/3)
véc tơ AB=(2;3) véc tơBC(-5;-1) véc tơ AC(-3;2)
AB=[tex]\sqrt{2^2+3^2)=[tex]\sqrt{13} BC=[tex]\sqrt{-5^2+-1^2}=[tex\sqrt{26} AC=AB=[tex]\sqrt{13} Vậy ta sẽ có AB^2=13=AC^2và BC^2=26hay =AB^2+AC^2(pytago) tam giác ABC vuông tại A [COLOR="Lime"] CHÚC NĂM MỚI VUI VẺ[/COLOR][/tex]
 
N

nhocxinh_93

Hy` ...:d
DK : x# 2
TH1: m-2#0 <=> m#2 <=> PT co' nghie^m duy nha^t ' la` x= 2(mx+m-2)/(x+1)(m-2)
TH2 : m-2=0 <=> m=2 <=> PT co' dang. : 0x+ 2/x+1 =3 <=> Pt vo^ nghie^m.
Vi` x#2 ne^n 2(mx+m-4)/(x+1).(m-2)#2
<=> m#0 , x#0
KL : Vo*i' m#2 , m#0 : Pt co' nghie^m duy nha^t x= 2(mx+m-2)/(x+1).(m-2)
vo*i' m=2 , m#0 : PT vo^ nghie^m..
Chac' sai thuj :(
 
T

toi0bix

toán 10!giúp mình!gấp lắm!

cho phương trình:[tex]{x^2+2x-\sqrt{x^2+2x-3}+m=0[/tex]
Tìm m để hệ có nghiệm[tex] x \in\ [1;2][/tex]
-----------------------------------------
đề thế này đúng ko em
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom