Toán 10 [Toán 10] Tịnh tiến đồ thị

H

hotgirlthoiacong

k ý tôi muốn hỏi bạn cái pt bậc hai kia có khuyết b k dậy hay bạn đánh thiếu
nếu có ẩn x ở b thj` đầu tiên tìm đk cho pt có ng0 là a.c<0 <=>a<-1
tính denta => nghiệm rồi cho 1 cái >1; 1 cái <1 là ra
 
Last edited by a moderator:
T

thinhprohahoa

[Toán 10]giải và biện luận phương trình bậc hai

:)cac ban giup mih bai nay nhe:
Gia su x, y thoa man he thuc: x^2+ 2xy+7(x+y)+2y^2+10=0
Tim GTLN va GTNN cua S=x+y+1
:khi (83):Lam ho minh nhe minh can gap.
 
T

thinhprohahoa

[Toán 10]định lí đảo của tam thức bậc hai

tim m de pt trinh sau co nghiem:
a, x^2+(x+1)^2=1/(x^2+x+1)

b,(m+1)x^4-3m*x^2*(x^2+1)+4m(x^2+1)=0

c,[2x/(1+x^2)]^2-2m[2x/(1+x^2)]+4=0

d, x^4-4m*x^3+(m+1)x^2-4mx+1=0
Giai ho minh voi nhe minh can gap.:khi (161):
 
N

ngomaithuy93

a/[TEX] x^2+(x+1)^2=\frac{1}{x^2+x+1}[/TEX]
\Rightarrow Câu này ko có m (!)
b/ [TEX](m+1)x^4-3mx^2(x^2+1)+4(x^2+1)^2=0[/TEX]
\Rightarrow Xem lại xem liệu đề có phải như trên ko?
c/ [TEX](\frac{2x}{1+x^2})^2-2m.\frac{2x}{1+x^2}+4=0[/TEX]
Đặt [TEX]\frac{2x}{1+x^2}=a[/TEX] đưa về pt bậc 2 một ẩn, tính [TEX]\delta [/TEX]và giải đk bình thường.
d/ [TEX]x^4-mx^3+(m+1)x^2-4mx+1=0[/TEX]
Đây là pt đối xứng, chia 2 vế cho [TEX]x^2[/TEX], nhóm và giải đk bình thường.
Và cuối cùng, chủ pic nên xem lại xem, hình như bài viết này nên ở box Toán 10 chứ nhỉ?:D
 
T

thinhprohahoa

định lí đảo của tam thức bậc hai

Cho pt: (x+2)^4+(x+6)^4=m^2 - 2
a, giai pt voi m =2
b, Tim m de pt co 2 nghiem phan biet thuoc khoang (-2;1)
Giup minh voi nha minh can gap:khi (32):
 
T

tuanvu89pleiku

[Cần giúp đỡ] Tìm tọa độ giao điểm của parabol và đường thằng

Hic, chẳng là hỏi giùm đứa em cái bài toán này, lúc trước em học xong lại trả hết cho thầy nên không nhớ 1 tí gì.
Mong các thầy, cô hay anh chị gì có ghé qua hướng dẫn em giải bài này với nhé.

Ví dụ:

Xác định vị trí của parabol y = x2 + 2x - 3 với các đường thẳng sau :

a) y = x + 1
b) y = – x – 2
c) y = 2x – 1
d) y = 3
 
Q

quynhdihoc

Xét vị trí tương đối của 1 parabol với 1 đường thẳng thì có nhữg loại là cắt tại 2 điểm , không cắt, đường thẳng đó là tiếp tuyến của parabol
1 ví dụ ý a
Xét pt: x^2 + 2x-3 = x+1
Nếu pt trên có 2 nghiệm phân biệt thì dt cắt P tại 2 điểm
nếu pt trên có 1 nghiệm duy nhất thì dt là tiếp tuyến của P
Nếu pt trên vô nghiệm thì dt không cắt P
;)
Hoành độ của giao điểm là nghiệm của pt trên
 
T

tuanvu89pleiku

Vay muốn tìm tung độ có phải là thay x1, x2 vào hàm số để tìm y đúng không ạ?
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

Xét vị trí tương đối của 1 parabol với 1 đường thẳng thì có nhữg loại là cắt tại 2 điểm , không cắt, đường thẳng đó là tiếp tuyến của parabol
1 ví dụ ý a
Xét pt: x^2 + 2x-3 = x+1
Nếu pt trên có 2 nghiệm phân biệt thì dt cắt P tại 2 điểm
nếu pt trên có 1 nghiệm duy nhất thì dt là tiếp tuyến của P
Nếu pt trên vô nghiệm thì dt không cắt P
;)
Hoành độ của giao điểm là nghiệm của pt trên

chưa rõ cho lắm chị phải trình bày cách làm luôn chứ
vd Xét pt: [tex](P):y= x^2 + 2x-3[/tex]
(d):y= x+1

giải

Giao điểm của (P) và (d) là nghiệm của pt
tìm pt hoành độ giao điểm
Xét pt:[tex](P):y= x^2 + 2x-3=x+1[/tex]
rồi tính [tex]\Delta[/tex] biện luận [tex]n_o[/tex] theo [tex] \Delta [/tex]
rồi đó
 
Last edited by a moderator:
P

phuong10a3

mọi người ơi giúp mình với

đề thế này:
cho y=x2 _3x +2=o vẽ đồ thị và biện luận theo m số nghiệm của pt sau:
x2-3/x/+2m=o
nhanh lên nha mình đang cần gấp .thank nhiều:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
V

vodichhocmai

đề thế này:
cho y=x2 _3x +2=o vẽ đồ thị và biện luận theo m số nghiệm của pt sau:
x2-3/x/+2m=o
nhanh lên nha mình đang cần gấp .thank nhiều:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

Sau khi ta vẽ đồ thị [TEX]y=x^2-3x+2\ \ (C_1)[/TEX]

[TEX]y=-2m+2=x^2-3|x|+2\ \ (C_2)[/TEX]

Nếu [TEX]x\ge 0[/TEX] ta giữ nguyên đồ thị [TEX]C_2=C_1[/TEX]

Nếu [TEX]x<0[/TEX] ta lấy đối xứng [TEX]C_1[/TEX] qua [TEX]oy[/TEX] với phần [TEX]x>0[/TEX] do [TEX](C_2)[/TEX] là hàm số chẵn.

Vậy ta biện luận sau :

Nếu [TEX]2-2m<-\frac{1}{4}\Leftrightarrow m>??[/TEX] phương trình vô nghiệm

Nếu [TEX]\2-2m=\frac{-1}{4}\Leftrightarrow m=??[/TEX] phương trình có [TEX]2[/TEX] nghiệm kép

Nếu [TEX]\frac{-1}{4}<2-2m<2\Leftrightarrow ??<m<??[/TEX] phương trình có [TEX]4[/TEX] nghiệm

Nếu [TEX]2-2m=2\Leftrightarrow m=??[/TEX] phương trình có [TEX]3[/TEX] nghiệm

Nếu [TEX]2-2m>2\Leftrightarrow m<??[/TEX] phương trình có [TEX]2[/TEX] nghiệm.
 
P

phuong10a3

giúp minh thêm bài này nha,mình cũng cần lắm
có hệ pt sau:
2x+^<y-1>=3
2y+^6<x-1>=3
giải hệ đi ,dấu ^ là căn bậc hai đấy .mình ko bit viết.
 
V

vandatqb

[Toán 10]Giúp với

tai sao PT y=-t^2-4t là hàm số luôn luôn nghịch biến mà khi y=0 lại co 2 nghiệm
 
H

herrycuong_boy94

đây là hàm số bậc hai thì làm gì luôn nghich biến .....................................................................
 
3

3289

Đồ thị hàm số

Giải giúp em mấy bài về hàm số nhé
1) Cho hàm số y= 2xlập - 3xbình - 1. Gọi d là đg thẳng đi qua M(0; -1)và có hệ số góc k. Tìm k để d cắt đồ thị trên tại 3 điểm phân biệt.
2) Cho hàm số y= (x-2)/ (x-1). CMR với mọi m#0, đg thẳng d: y=mx-3m cắt đồ thị hàm số tại 2 điểm phân biệt, trong đó có ít nhất 1 giao điểm có hoành độ lớn hơn 2.:khi (69)::khi (122):
 
Top Bottom