Toán 10 [Toán 10] Tịnh tiến đồ thị

D

djluffy

bài về xét tính biến thiên-

cho hs $y=2 -\sqrt[]{1-x}$

xét sự biến thiên của hàm số trên khoảng $(-\propto;-1)$
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Chọn $x_1;x_2 \in (\propto;-1)$

$f_{x_1}=2-\sqrt[]{1-x_1}$

$f_{x_2}=2-\sqrt[]{1-x_2}$

Ta có :

$f_{x_1}-f_{x_2}=\sqrt[]{1-x_2}-\sqrt[]{1-x_1}$

$=\dfrac{(1-x_2)-(1-x_1)}{\sqrt[]{1-x_2}+\sqrt[]{1-x_1}}=
\dfrac{x_1-x_2}{\sqrt[]{1-x_2}+\sqrt[]{1-x_1}}$

Vì $\sqrt[]{1-x_2}+\sqrt[]{1-x_1} > 0$

nên $f_{x_1}-f_{x_2}$ luôn cùng dấu với $x_1-x_2$

Vậy hàm số đồng biến trên ...
 
T

truongduong9083

Đề bài sai , đề nghị bạn viết đề bài cho đầy đủ nhé. Không nhờ mod xoá đi nhé
 
0

0977728246nam

[Toán 10]

cho A(0,2) B(1,0) C(-2,1)

a) tính vec' tơ AB, BC, CA
b)tính véc tơ u=2AB-3BC
c) cho AD= BC. Tìm D
d) tìm E sao cho C là trọng tâm tam giác ABE

con d các bạn viết cách giải cho mình nha
minh đang không bik lam con này thank
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho A(0,2) B(1,0) C(-2,1)

a) tính vec' tơ AB, BC, CA
b)tính véc tơ u=2AB-3BC
c) cho AD= BC. Tìm D
d) tìm E sao cho C là trọng tâm tam giác ABE

con d các bạn viết cách giải cho mình nha
minh đang không bik lam con này thank

câu d

gọi E (x,y)

[laTEX]x_C = -2 = \frac{x_A+x_B+x_E}{3} = \frac{0+1+x}{3} \\ \\ \Rightarrow x= -7 \\ \\ y_C = 1 = \frac{y_A+y_B+y_E}{3} = \frac{2+0+y}{3} \\ \\ \Rightarrow y = 1 \\ \\ \Rightarrow E (-7,1)[/laTEX]
 
T

teahi

Toán Đại nâng cao

Cho hàm số:

$y=\sqrt{x^2+x+1}-\sqrt{x^2-x+1}$
CMR: hàm số đồng biến trên khoảng từ 0 đến dương vô cùng

Chú ý latex
viết tiếng việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
T

tyc.about_you

[Toán 10] Hàm số bậc hai.

Bài tập:
Cho (P) [TEX]y=-x^2+4x-3[/TEX] và đường thẳng (d) y=(m-1)x. Khi (d) cắt (P) tại 2 điểm phân biệt A, B, hãy tìm tọa độ trung điểm của đoạn thẳng AB bằng phương pháp vẽ đồ thị.
 
S

songkhac

[TOAN 10] kiểm tra 1 tiết

Cho (p) , đt (d) song song với ox . Một trong hai giao điểm của (p) và (d) là M(4;3)
.

Tìm tọa độ giao điểm thứ hai của (p) và (d) biết rằng (p) có hoành độ đỉnh bằng 1
 
T

th1104

Cho (p) , đt (d) song song với ox . Một trong hai giao điểm của (p) và (d) là M(4;3)
.

Tìm tọa độ giao điểm thứ hai của (p) và (d) biết rằng (p) có hoành độ đỉnh bằng 1

Thử cái :D


(d) song song với Ox đi qua M(4;3)

\Rightarrow $(d):y = 3$
$(P): y = ax^2 + bx +c $

(P) có hoành độ đỉnh là 1 \Rightarrow $\dfrac{-b}{2a} = 1$ \Rightarrow $\dfrac{-b}{a} = 2$

Xét phương trình hoành độ giao điểm:

$ax^2 + bx +c - 3 = 0 $

(d) cắt (P) tại 2 điểm có hoành độ 4 và $x_1 $

\Rightarrow $x_1 + 4 = \dfrac{-b}{a} = 2$ \Rightarrow $x_1 = -2$ và điểm đó là (-2; 3)
 
M

mamcay

Tìm m để phương trình có nghiệm

b1
tìm m để ptr sau có nghiệm
a,$x^3+x^2+x=m(1+x^2)^2$
b,$2x^2+(x^2+x+1)^2=2(x^2+1)^2+m(x^2-x+1)^2$
b2
tìm m để bptr sau thoả mãn với mọi x thuộc [1;2] x^2-2x+1<=m
giải các bai trên = pp đồ thị nhe thank nhiều

chú ý latex bạn nhé . Viết rõ đề câu 2 .
 
Last edited by a moderator:
B

bang_mk123

B1
a) [TEX]x^3+x^2+x=m(x^2+1)^2[/TEX]
x=0 ---> m=0 ;
x khác 0 Chia cả 2 vế cho [TEX]x^2[/TEX] ta có
[TEX]x+1+\frac{1}{x} = m(x^2+2+\frac{1}{x^2}[/TEX]
đặt [TEX]x+\frac{1}{x}=t[/TEX] => [TEX]x^2+\frac{1}{x^2}=t^2-2 [/TEX]

=> pt <=> [TEX]t+1=m(t^2-2+2)[/TEX]
<=> [TEX]mt^2-t-1[/TEX]
đến đây bạn giải nốt nhé :D
phần b tương tự cũng chia cả 2 vế cho [TEX]x^2[/TEX]
 
T

try_mybest

sư biến thiên của hàm số

với giá trị nào thì hàm số
$$f (x)=-x^2+x(m-1)+2 $$nghịch biến trên (1;2)
 
Top Bottom