Toán 10 [Toán 10] Tịnh tiến đồ thị

N

nguyenbahiep1

giá trị tuyệt dđối của 2x+1 + giá trị tuyệt đối của x-3=?

[TEX]A = |2x+1| + |x-3| \\ TH_1: x < - \frac{1}{2} \Rightarrow A= -2x-1 -x+3 = -3x+2 \\ TH_2: - \frac{1}{2} \leq x < 3 \Rightarrow A= 2x+1 -x+3 = x+4 \\ TH_3: 3 \leq x \Rightarrow A= 2x+1 +x-3 = 3x-2 [/TEX]
 
A

aawm01

PT khó cần gấp !

[TEX]\left{\begin{\sqrt{2x^2+2xy+5y^2}+\sqrt{5x^2+2xy+2y^2}=3x+y} }\\{\sqrt{2x+y+1}+2\sqrt{7x+12y+8}=2xy+x+5} [/TEX]
 
B

bosjeunhan

Tôi rất ghép những người lên đây hỏi những bài của các bào, VD: Toán học tuổi trẻ,..
Thật là chả hiểu nổi các bạn >"<
 
A

aawm01

pt khó cần giúp đỡ

7H+lahH7+xMJk5zMQW5Z0UE+9qujJQJnXlNzqTmcNJ7KdVGN8i5NJnqW7GDYaV6NNvxUxmTi2Ax+JNkrXr9UbHTOa3ycypiFTVEYSBaTtbFgSBSv+rO0EQIHr4gk8QhHKk9wrCKPwBZJ4A+w+Lff8AAAAASUVORK5CYII=
 
A

aawm01

[Toán 10] - Hệ phương trình

[TEX] \left{\begin{\sqrt{2x^2+2xy+5y^2}+\sqrt{5x^2+2xy+2y^2}=3x+y}\\{\sqrt{2x+y+1}+2\sqrt{7x+12y+8}=2xy+x+5} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthanhdn2002

Xác định a để nghiện lớn của phương trình đạt giá trị lớn nhất?

bài 1: cho phương trinh $x^2 + 2(a-3)x + a -13 = 0 ( a \ge 1)$
xác định a để nghiện lớn của phương trình đạt giá trị lớn nhất


bài 2 : cho hàm số
$$y= f(x) =\frac{2x^2+x-1}{x^2-x+1} $$


a) tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của hàm số trên
b) tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của hàm số $y = | f(x) |$
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

Bài 2:

Ta có: $y=\dfrac{2x^2+x-1}{x^2-x+1}$

\Rightarrow $(x^2-x+1)y=2x^2+x-1$

\Rightarrow $x^2(y-2)-x(y+1)+y+1=0$

Nếu $y-2=0$ \Rightarrow $y=2$

Nếu $y-2 \ne 0$
Coi đây là phương trình bậc hai ẩn x có:
$\Delta \ge 0$

\Leftrightarrow $(y+1)^2-4(y-2)(y+1) \ge 0$ \Leftrightarrow $-3y^2+6y+9 \ge 0$

\Leftrightarrow $y^2-2y-3 \le 0$ \Leftrightarrow $(y-3)(y+1) \le 0$ \Leftrightarrow $-1 \le y \le 3$

b. Vì $y \ge 0 $ nên $0 \le y \le 3$
 
Last edited by a moderator:
V

vophu1996

Số học

Hiệu của 2 số là 1586. Nếu ta xoá bỏ hàng đơn vị của số trừ thì hiệu mới là 1536. Biết rằng chữ số hàng đơn vị của số trừ là 5. Hãy tìm 2 số đó
 
N

nguyenbahiep1

Hiệu của 2 số là 1586. Nếu ta xoá bỏ hàng đơn vị của số trừ thì hiệu mới là 1536. Biết rằng chữ số hàng đơn vị của số trừ là 5. Hãy tìm 2 số đó

gọi 2 số là A và B

[TEX]A - B = 1586 \\ A - \frac{B-5}{10} = 1536 \\ \Rightarrow A = ? \\ B = ?[/TEX]

đề bài có vấn đề
 
L

love_biological

hàm số ?

cách làm dạng bài toán:

tìm pt của đường cong đối xứng với đồ thị của hàm số đã cho qua 1 đường thẳng?

ví dụ : cho đồ thị hs C có pt: y=2x^2+x-1. tìm pt đg cong đối xứng với C qua đg thg y=1

cảm ơn trước nhé

(*)%%-(*)%%-(*)%%-(*)%%-(*)%%-
 
J

jennyhan2001

Hàm số (giúp em với...)

1. Viết pt (P) có đỉnh I(1; -2) và (P) cắt (d): y = x + 1 tại hai điểm M, N sao cho [TEX]MN = \sqrt{34}[/TEX]

2. Hãy biện luận theo m số giao điểm của (P): [TEX]y = x^2 - 2mx + 2m[/TEX] và (d): y = -2x - 1

3. Tìm điều kiện của a,b,c sao cho [TEX]y = ax^2 + bx + c[/TEX] là một hàm chẵn
 
G

girllina99999999

[SỐ 10]Đồ Thị Của Hàm SỐ Bậc Hai(CCk)

Bài 1:Cho đồ thị (P) hàm số y=-2x^2-4x+6
a)Dựa vào (P) tìm x đễ y < 6
b)Dựa vào (P) biện luận số nghiệm của phương trình : -2x^2-4x+5-m=0 (dựa vào (P)???)
Bài 2:Định m để:
a)phương trình x^2-6x+5-2m=0 có nghiệm lớn hơn 1
b)phương trình 2x^2-5x+2+m=0 có 2 nghiệm thuộc nửa khoản (-1;4]
c)phương trình x^2+x-3m+1=0 có duy nhất 1 nghiệm thuộc khoản (-3;1)
 
G

giahung341_14

a/ $y = f(x) = \dfrac{1}{{x - 2}}$
TXĐ: D = R. Với $x_{1},x_{2}$ thuộc R và ${x_1} < {x_2}$:
$f({x_2}) - f({x_1}) = \dfrac{1}{{{x_2} - 2}} - \dfrac{1}{{{x_1} - 2}} = \dfrac{{ - ({x_2} - {x_1})}}{{({x_1} - 2)({x_2} - 2)}}$
$A = \dfrac{{f({x_2}) - f({x_1})}}{{{x_2} - {x_1}}} = \dfrac{{ - 1}}{{({x_1} - 2)({x_2} - 2)}}$
Lấy ${x_1},{x_2} \in ( - \infty ;2)$
$\Rightarrow {x_1} < 2;{x_2} < 2 \Rightarrow {x_1} - 2 < 0;{x_2} - 2 < 0 \Rightarrow ({x_1} - 2)({x_2} - 2) > 0$
$ \Rightarrow A < 0$
Vậy hàm số f nghịch biến trên khoảng $( - \infty ;2)$.
Lấy ${x_1},{x_2} \in (2; + \infty )$
$\Rightarrow {x_1} > 2;{x_2} > 2 \Rightarrow {x_1} - 2 > 0;{x_2} - 2 > 0 \Rightarrow ({x_1} - 2)({x_2} - 2) > 0$
$ \Rightarrow A < 0$
Vậy hàm số f nghịch biến trên khoảng $(2; + \infty )$.
 
A

anh_doan_ttg

[Toán 10]

Các anh cho em một số bài tập VD về dạng này:
Cho h/s bậc hai có đồ thị (P)
1,Tìm đk của tham số để đồ thị (d) cắt (P) ở 2 đ' phân biệt A,B liên quan đến vecter AB

Giải thick tại sao là như này nha:
cho pt (2m-5)x+2m^2 +11>0 \forall x>2
TH1:2m-5=0 bỏ qua

TH2:2m-5 khác 0
f(x)>0 \forall x>2 \Leftrightarrow\Leftrightarrow 2m-5>0 & f(2)\geq0

còn vs pt:(2m-5)x-2m^2+11<0\forallx>2 thì sao ạ?

NHANH GIÚP EM NHA MAI THI RÙI,CẦN HỌC GẤP
 
Top Bottom