Toán 10 [Toán 10] Tịnh tiến đồ thị

K

kingofgunny1996hn

[Toán 10] tam thức bậc 2

$ f(x)=(m+1)x^2+2(3m+1)x+2m+1=0 $ có 2 nghiệm trong khoảng (0;3) ?
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

Anh nêu hướng giải nhé :

Ở bài này , em xét [TEX]a=m+1=0 \ <=> \ m=-1[/TEX] .

và xét cả giải hệ bất phương trình sau :

[TEX]\left{\begin{\Delta >0}\\{a.f(0)>0}\\{a.f(3)>0}\\{0<\frac{S}{2}<3}[/TEX]

với [TEX]a=m+1\not=0 \ ; \ S=\frac{-b}{a}[/TEX]


:-h
 
H

haoblung

a,tìm điều kiện của a và b để hàm số y=ax+b là hàm số lẻ
b,tìm điều kiện của a và b để hàm số y=ax+b là hàm số chẵn
bài giải:
a, TXD: x thuộc R (là tập đôí xứng)
để Y=ax+b là hàm số lẻ khi và chỉ khi b=o và a khác không.
b, TXD: x thuộc R (là tập đôí xứng)
để Y=ax+b là hàm số chẵn khi và chỉ khi ax=o suy ra a=o và b khác 0.
 
M

monsters

số thực x và [x]

Với mọi số thực x, ta định nghĩa [x] là số nguyên lớn nhất trong các số nguyên nhỏ hơn hoặc bằng x. Nói cách khác, [x] = m \Leftrightarrow m thuộc R , gọi là hàm số phần nguyên.
a. hàm số phần nguyên là chẵn hay lẻ
b. chứng minh hàm số phần nguyên đồng biến (theo nghĩa rộng) trên (-\infty;+\infty)
 
T

thaihang99

hàm số

Cho hàm số: y= x^2 - 2mx + m -+2.
Tìm m để đồ thị hàm số có đỉnh nằm trên đường thẳng y= x + 1
 
C

canhcutndk16a.

.

Câu hỏi bài này tương đương vs : Tìm m để đường thẳng y= x + 1 là tiếp tuyến của đồ thị hs

hỏi cách này thì dễ rồi nhỉ ;))

.
 
H

hn3

Hàm số : $y=x^2-2mx+m+2$ có tọa độ đỉnh :

$I(m;-m^2+m+2)$

Đỉnh I nằm ở đường thẳng $y=x+1$ :

${-}m^2+m+2=m+1$

<=> $m^2=1$

<=> $m=-1 ; m=1$

b-(
 
H

hao_gkz

[Help][TOán 9-10]vài cái pt :{

toan10.png

p/s: ấy chết câu 2 đánh thiếu pt "= 0" nha mọi người :D
 
M

max_trump

câu 1 dk x khác -2
pt:[TEX]4x^2+(x+2)^2=4x(x+2)[/TEX]
[TEX]x^2-4x+4=0[/TEX]
[TEX](x-2)^2=0[/TEX]
[TEX]x=2[/TEX](nhận)
 
M

max_trump

câu 2
đặt t=[TEX]x^2-4x+10[/TEX]
pt:[TEX]\frac{21}{t}-(t-4)=0[/TEX]
[TEX]21-t^2+4t=0[/TEX]
giải tìm t rồi suy ra x
 
L

locxoaymgk

Câu 4 chia cả 2 vế cho x rồi đặt ẩn phụ!

Câu 1 : Dùng bdt cô si:

[TEX] VT \geq 2.[/TEX]

Dấu= xảy ra khi [TEX](x+2)^2=4x^2 \Leftrightarrow x=2.[/TEX]
 
T

try_mybest

câu 4 nè

câu 4 đặt dk sau đó
xét x=0 không là nghiệm của pt nên chia cả tử và mẫu của VT cho x
zoi đat an phu la trung binh cong cua 2 mau,quy dong binh thuong :D:D
 
N

nghgh97

h

Tìm miền xác định của các hàm số sau:
a) $ \sqrt{4-x^{2}} $
b) $ \dfrac{1}{\sqrt{x^{2} - 9}} $
c) $ \sqrt{-x^{2} + 4x -4} $
d) $ \dfrac{\sqrt{3 - x}}{x + 1} $
 
H

heroineladung

a) ĐK: $4 - x^2$ \geq 0 \Leftrightarrow -2 \leq x \leq 2
\Rightarrow TXĐ: D = [-2;2]

b) ĐK: $x^2 - 9 > 0$ \Leftrightarrow [TEX]\left\[\begin{x > 3}\\{x < -3}[/TEX]
\Rightarrow TXĐ: D = (-\infty; -3) \bigcup_{}^{} (3; + \infty)

c) ĐK: $- x^2 + 4x - 4 $\geq 0 \Leftrightarrow x \leq 2
\Rightarrow TXĐ: D = (- \infty; 2]

d) ĐK: [TEX]\left\{\begin{3 - x \geq 0}\\{x + 1 k 0}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left\{\begin{ x \leq 3}\\{x k -1}[/TEX]

\Rightarrow TXĐ: D = (- \infty; 3]\{-1}

%%-%%-%%-
chúc em học tốt!
 
H

hthtb22

a.
Xét hàm $f(x)=[x]$
Thấy $f(2.5)=2;f(-2.5)=-3$
Nên không thể khẳng định $f(x)$ là hàm chẵn hay lẻ.
b.
$f(x)$ là hàm đồng biến
Vì $x_1 \ge x_2$
Thì $f(x_1) \ge f(x_2)$
 
H

halinh_33

[Toán 10] Biện luận nghiệm theo m

Bài 1.Cho hàm số y=[TEX]x^2 - 4x + 3[/TEX]
1.Biện luận theo m số nghiệm của phương trình: |[TEX]x^2 - 4x + 3[/TEX]| + 2m -1 = 0
2. Tìm m để phương trình sau có 4 nghiệm phân biệt: [TEX]|x|^2[/TEX] - 4|x| + m=0
Bài 2: y=[TEX]x^2 - 2x[/TEX]
Biện luận theo m số nghiệm của phương trình: |x|.(x-2)=m
 
N

nguyen8b8



:):(:confused::mad::p;):D:eek::rolleyes:o-+:-SS:)|:eek::cool:/:):)&gt;-=((|-):-*b-:)|o=&gt;@-)










em mới đăng kí học mãi sau nay có nhiều thắc mắc mong mọi người chỉ bảo:khi (101)::khi (154)::khi (24)::khi (195)::khi (12)::khi (32)::khi (31)::khi (106)::khi (137)::khi (8)::khi (136)::khi (6)::khi (16):
 
N

nguyen8b8

:):(:confused::mad::p;):D:eek::rolleyes:o-+:-SS:)|:eek::cool:/:):)&gt;-=((|-):-*b-:)|o=&gt;@-)
kakakskksksksksdk


:khi (196)::khi (35)::khi (14)::khi (111)::khi (46)::khi (58)::khi (25)::khi (197)::khi (165)::khi (152)::khi (173)::khi (21)::khi (97)::khi (64)::khi (10)::khi (159)::khi (149)::khi (74)::khi (84)::khi (126)::khi (136)::khi (146)::khi (48)::Mloa_loa::M011::M056::M29::Mnosepick::M012:

ffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffff
thui chì linh tinh quá độ

siun cú che ngăn qua thê chi co zay thui đung opan nan hifffffffffffffffffffffffffffff

em mới đăng kí học mãi sau nay có nhiều thắc mắc mong mọi người chỉ bảo:khi (101)::khi (154)::khi (24)::khi (195)::khi (12)::khi (32)::khi (31)::khi (106)::khi (137)::khi (8)::khi (136)::khi (6)::khi (16):
hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhê
 
Top Bottom