Toán 10 [Toán 10] Tịnh tiến đồ thị

L

leduc1996

[toán 10]Chia hết đây. Giúp với

Chứng minh rằng nếu: nếu ([TEX]m^2 + n^2[/TEX]) chia hết cho 7 thì m và n chia hết cho 7.
gõ tex .nhắc nhở không vi phạm lỗi ngôn ngữ

chú ý tiêu đề : [ toán 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
L

locxoaymgk

Chứng minh rằng nếu: nếu ([TEX]m^2 + n^2[/TEX]) chia hết cho 7 thì m và n chia hết cho 7.

Giả sử m hoặc n không đồng thời chia hết cho 7 .
* Vì [TEX]m \vdots 7 \Rightarrow m^2 \vdots 7 [/TEX]
[TEX]n \not\vdots 7 \Rightarrow n^2 \not \vdots 7[/TEX]
\Rightarrow m^2 +n^2 \not \vdots 7.
Th2:[TEX] m \not\vdots 7 \ \ vs \ \ n \vdots 7[/TEX]

\Rightarrow Tương tự...

Vậy m và n chia hết cho 7.
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]f(x)=x-1+\frac{2}{x-1}+1\geq ^{cosi} 2\sqrt{2}+1[/TEX]
[TEX]min =1\Leftrightarrow (x-1)^2=2[/TEX]
OK nhé,em giải x ra là OK
 
T

thongoc1

[toán 10]bat dang thuc gttd

cho 3 số thực a, b, c thoả đk vs mọi x thuộc [-1;1], |ax^2 + bx +c| \leq 1
Cmr \forall x thuộc [-1;1] ta luôn có
|cx^2 + bx + a| \leq 2


các bạn giải giúp mình nha !


chú ý tiêu đề : [ toán 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nerversaynever

[TEX]\begin{array}{l}a = \frac{{f\left( 1 \right) + f\left( { - 1} \right)}}{2} - f\left( 0 \right)\\b = \frac{{f\left( 1 \right) - f\left( { - 1} \right)}}{2}\\c = f\left( 0 \right)\\\left| {c{x^2} + bx + a} \right| = \left| {f\left( 0 \right){x^2} + \frac{{f\left( 1 \right) - f\left( { - 1} \right)}}{2}x + \frac{{f\left( 1 \right) + f\left( { - 1} \right)}}{2} - f\left( 0 \right)} \right|\\ = \left| {f\left( 0 \right)\left( {{x^2} - 1} \right) + \frac{{f\left( 1 \right) - f\left( { - 1} \right)}}{2}x + \frac{{f\left( 1 \right) + f\left( { - 1} \right)}}{2}} \right| \le \left| {f\left( 0 \right)\left( {{x^2} - 1} \right)} \right| + \left| {\frac{{f\left( 1 \right) - f\left( { - 1} \right)}}{2}x + \frac{{f\left( 1 \right) + f\left( { - 1} \right)}}{2}} \right| \le \left| {f\left( 0 \right)} \right| + m{\rm{ax}}\left\{ {\left| {f\left( 1 \right)} \right|;\left| {f\left( { - 1} \right)} \right|} \right\} \le 2\end{array}[/TEX]
 
I

iamchi96

[toán 10]

bài 1: cho (P): y=-x2 + 2x + 3
a) lập bảng biến thiên
b) dg thẳng (d):y= 2x-1 cắt (P) tại 2 đ63m A và B.tìm tọa độ A và B,tính độ dài

baìu 2:
a)tìm tất cả các tập hợp con của tập hợp A={ 1,2,3}
b)cho A= [m-1; m+1) và B= (-2; 6]. tìm m để A \bigcap_{}^{}B = rỗng

bài 3:tìm m để 2 dg thẳng sau song song với nhau
( ∆1): y= (1-2m)x - 3m + 2
(∆2): y= (m^2 -2)x + m- 2

bài 4: giải các pt sau
a) trị truyệt đối( 2x - 1) + 3/ trị tuyệt đối ( 2x -1) =4
b) 2căn( x+2 +2 căn(x+1) ) -căn( x+ 1) =4
c) x .căn(1 - x) + 2(1 - x) = x ^2

chú ý tiêu đề : [ toán 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

heodat_15

[lớp 10] đồ thị ham số bậc 2

1, cho hám số: y= -3x2 + 3x + 1
a, lập bảng biến thiên và vẽ đồ thị hàm số
b, tìm k dể phương trình :-3x2 + 2/x/ + 2 + k=0 có 2 nghiệm phân biệt
mọi người ơi làm giúp minh câu b) với nhá,thank
 
H

hn3

Mình làm theo kiểu đại số thôi

Phương trình -3x2 + 2/x/ + 2 + k = 0 (1)
Tách (1) theo 2 trường hợp
Trường hợp 2/x/ = 2x . Tìm đen ta rồi cho > 0 rồi tìm k
Trường hợp 2/x/ = -2x . Tìm đen ta rồi cho > 0 rồi tìm k
Gộp giá trị của k theo 2 trường hợp là ra :)
 
H

hn3

Trị tuyệt đối và căn thì thường bình phương là ra :)

Bài 1 :

Ý a : tính đạo hàm rồi cho nó = 0 rồi lập bảng biến thiên
Ý b : Cho d giao P rồi giải phương trình bậc 2 ra 2 nghiệm rồi tìm ra y , tính độ dài theo công thức ở SGK

Bài 3 :
Sài công thức ở SGK Hình học 10 phần tọa độ trong mặt phẳng là ra
 
H

hoanggu95

Bài 1 :

Ý a : tính đạo hàm rồi cho nó = 0 rồi lập bảng biến thiên
Ý b : Cho d giao P rồi giải phương trình bậc 2 ra 2 nghiệm rồi tìm ra y , tính độ dài theo công thức ở SGK

Bài 3 :
Sài công thức ở SGK Hình học 10 phần tọa độ trong mặt phẳng là ra

lớp 10 chưa học đạo hàm bạn ạ

thực ra bài 1 chỉ cần tính tọa độ đáy theo ct bt thôi, phần b thì 2 cái = nhau là xong, đạo hàm làm gì
 
T

trangc1

bài 1: cho (P): y=-x2 + 2x + 3
a) lập bảng biến thiên
b) dg thẳng (d):y= 2x-1 cắt (P) tại 2 đ63m A và B.tìm tọa độ A và B,tính độ dài

baìu 2:
a)tìm tất cả các tập hợp con của tập hợp A={ 1,2,3}
b)cho A= [m-1; m+1) và B= (-2; 6]. tìm m để A \bigcap_{}^{}B = rỗng

bài 3:tìm m để 2 dg thẳng sau song song với nhau
( ∆1): y= (1-2m)x - 3m + 2
(∆2): y= (m^2 -2)x + m- 2

bài 4: giải các pt sau
a) trị truyệt đối( 2x - 1) + 3/ trị tuyệt đối ( 2x -1) =4
b) 2căn( x+2 +2 căn(x+1) ) -căn( x+ 1) =4
c) x .căn(1 - x) + 2(1 - x) = x ^2

bbt thì bạn tự lập thôi
câu b) làm nhu lớp 9
xét pt hoành độ giao điểm của P và d : -x2 + 2x + 3=2x-1
[TEX]\Leftrightarrow x^2-4=0 \Rightarrow x= +- 2[/TEX]
=>? A (-2;-5) B(2;3)
bài 3:tìm m để 2 dg thẳng sau song song với nhau
( ∆1): y= (1-2m)x - 3m + 2
(∆2): y= (m^2 -2)x + m- 2
để 2 dt // thì a=a' và b #b'
[TEX]\Rightarrow (1-2m) = (m^2-2) và m-2#2 \Rightarrow m[/TEX]
 
T

trangc1

a,
(p) y= x^2 + 4x+3
ta có y=x^2+4/x/+3 là h/s chẵn nên dt (p2) nhận trục tung làm trục d/x
vậy (p2) là (p) trên miền x>0 và phần d.x vs phần trên qua )y
vẽ P là vẽ dc P2 bbt cung vậy
b, x^2+4/x/ = m
<=> x^2+4/x/+3=m-3
nhìn xem dt m-3 cắt đồ thì tại 4 điểm pb ở khoảng nào rồi kết luận
2
 
R

rikido

[toán 10] khó

Câu 1: cho hàm số
y=-2x^2 + x + 1 (c)
a) vẽ đồ thị (c)
b) Dựa vào đồ thị (c), biểu diễn theo m số nghiệm của pt.
2x^2 - x -1 + m = 0
Câu 2:
Câu 2:Giải pt
a) 2x+1 = 1/2x - 1
Câu 3: Giải hệ pt:
x+y=1
x-y+z=3
2x-y+z=4
ai giải cho mình 3 bài này

chú ý tiêu đề : [ toán 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom