[Toán 10] Tập Hợp

K

khongthihong10a7

Bài này mới đây bài hơi khÓ
BA NGĂN SÁCH CÓ 153 CUỐN . BIẾT TỈ SỐ SÁCH CUẢ NGĂN THỨ HAI VÀ NGĂN THỨ NHẤT BẰNG = 8/9 . SỐ SÁCH CUẢ NGĂN THỨ BA VÀ NGĂN THỨ HAI TỈ LỆ VỚI NHAU THEO 17: 16 .TÍNH SỐ SÁCH CUẢ Mỗi ngăn .
(GỌI XONG BIỂU Diển . TỪ CÁC TỈ SỐ ĐƯA VỀ Đẳng THỨC ; TÌM BCNN THEO NGĂN BA ĐỂ ĐƯA VỀ A/? =B/? =C/? )
theo bai ta co:8a=9b, 17b=16c => 8a-9b=16c-17b =>8a+8b=16c ma 8a=9b nen a+b=16c =>153-c=2c => c=51,b=48,a=54
bcnn(48,51,54)=2448
;););););););););););)
 
Last edited by a moderator:
H

hieu282828yahoo.com.vn

QUOTE]

các bạn ơi,biểu đồ Ven nèk:

thuj mà cũg ko bít vẽ nữa!
tui nghi~ là 10 đó hì hì
 
C

colourful_rainbow_116

[Toán 10] Giải giùm mình bài này với

Trong 200 học sinh trường Chuyên ngữ tham gia hội hè (bao gồm CLB tiếng Nga, Trung, Anh) thì có 60 học sinh chỉ nói tiếng Anh, 80 học sinh nói tiếng Nga, 90 học sinh nói tiếng Trung, 20 học sinh nói đc cả tiếng Nga và Trung. Hỏi có bao nhiêu học sinh nói đc cả ba thứ tiếng ?
Mong các bạn giải cặn kẽ bài này giùm mình. Mình ko hiểu.
 
F

funny_hdt

Giải bằng biểu đồ ven dễ cực kì
đặt x: số hs nói đc tiếng Nga và tiếng Anh
z: số hs nói đc tiếng Nga và tiếng Trung
y: là số hs nói được cả 3 thứ tiếng
Ta có:
80+90-20-y+60=200
y=10
Ai bit đúng hok. Sai đừng trách nha
 
H

hothingochanh

giảng dùm em mấy cái nay đi

A =[ -3;4]
D= (-\infty;1) \bigcup_{}^{}[4;7]
A\bigcup_{}^{}D=?
A\bigcap_{}^{}D=?
A\D=?
D\A=?
 
T

tinhbanmaixanh_mth

Sao em viết lằng nhằng quá vậy anh đọc trả hiểu gì ca ! em làm đẹp hơn một chút có được ko ?
 
C

colourful_rainbow_116

Bài này cô giáo mình chữa là:
Số hs chỉ nói đc tiếng Nga là 80-20=60 hs
Số hs chỉ nói đc tiếng Trung là 90-20=70 hs
Số hs nói đc tiếng Anh là 200-60=140 hs
Số hs nói đc cả 3 thứ tiếng là 140-(60+70)=10 hs
Mình thấy nó ko ổn thế nào í????
 
H

hothingochanh

hjhj tk mấy huynh nhjù nhaz...mà baj` này là làm seo....em hok hỉu âu...thầy giãng rồu mà hok hỉu cái ji` hết á...mấy huynh giảng dùm em caj' dc hem nok` :p
 
A

anhsao3200

để hiêu cá bài toán về giao và hợp cuat tập hợp thì bạn cứ vẽ trục số ra là xong ý mà mấy

phần này dễ hiểu mà bạn
 
H

hothingochanh

hỳ em lên đêy học wài mà chã hỉu ji` hết á....lên lớp nghe thầy giảng mà cứ " ngơ ngơ như bò đội nón " zik. ák :p ^^! mấy huynh giảng dùm em đi nhaz....tk mấy huynh nhìu lúm
 
L

lanhuong2695

đơn giản thui mà,

nểu chưa thành thạo thì bạn cứ vẽ trục số ra rồi biểu diễn TH lên đấy

sau đó thì dựa vào định nghĩa sgk mà làm

làm nhiều thì sẽ k cần vẽ ra nữa :D
 
N

nhim_sua_in

giảng trên nay liệu có hiểu ko?
Đầu tiên vẽ trục số,điền các giá trị đặc biệt lên trục số, biểu diễn tập A và B trên trục số
phép trừ tập hợp A cho B thì lấy các giá trị thuộc A mà ko thuộc B
 
Last edited by a moderator:
B

brothersnvk

Giải giúp mình bài này ?

Đề: Cho tập hợp A có 90 phần tử. Tính số các tập hợp con có 2 phần tử của tập hợp A.

Nhờ mọi người giúp đỡ :D
 
L

longvipkute

Số tập con có 2 phần tử của tập A trên là 1 tổ hợp chập 2 của 90
Dễ quá..............................................?????
 
Top Bottom