[Toán 10] Tập Hợp

P

pmt94

Mình giải thử nhé, thấy đúng thì thanks phát :D
[tex](m-1)x + m - 2 > 0 (1) [/tex]

[tex]\Leftrightarrow (m-1)x > 2 - m[/tex]

- Nếu [tex]m-1 > 0 \Leftrightarrow m > 1[/tex]

[tex]\Rightarrow x>\frac{2 - m}{m - 1}[/tex]

- Nếu [tex]m-1<0 \Leftrightarrow m<1[/tex]

[tex]\Rightarrow x<\frac{2 - m}{m - 1}[/tex]

a) Bpt (1) có nghiệm thuộc ( 1 ; +\infty)

[tex]\Leftrightarrow x>1[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \frac{2 - m}{m - 1}\geq1 [/tex](vì [tex]x>\frac{2 - m}{m - 1}[/tex])

[tex]\Leftrightarrow 2-m \geq m-1[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 2m \leq 3[/tex]

[tex]\Leftrightarrow m \leq \frac{3}{2}[/tex]

Kết hợp đk ta có [tex]1<m\leq\frac{3}{2} [/tex]

Còn các câu khác tương tự :D
 
A

aquylani_1912

bai2: day la cong thuc bao ham va loai tru. CM truong hop tong quat trong sach " to hop va toan roi rac" ( nguyeb van mau) ay. chiu kho nghien cua nha
 
N

nhatanh0405

Thỏa luân toán học

Cho
5789a568908a190d32258ce71ed1d22b.gif
,
6f84dbac8f71bb0d3c310f56c203e24c.gif
Lựa chọn phương án đúng.
  • 65c6dbfabefe9580795ec370c8ff175b.gif
  • 446d13a9e2a859409704e8c204751991.gif
  • a87c62e5826b1a1530aa55d50719e074.gif
  • 7633825386326a7a6a66b5ac9cb92d1e.gif
    007.gif
    4df085f70a97244c977b6ff20b1952b4.gif
Đáp án
65c6dbfabefe9580795ec370c8ff175b.gif
đúng mà, sao mà chương trình lại chỉ đưa đáp án đúng là
446d13a9e2a859409704e8c204751991.gif
, khó hiểu quá. nói chung, câu này có 2 đáp án đúng, theo em nghĩ là rứa:)>-, nếu k phải thì anh chị nào giải thích cho em
 
H

hoanghuyenvy_nguyen

Lại là toán

Mọi người ai rảnh thì vào làm bài toán nhỏ xíu này đi
Trong số 45 học sinh của lớp 10 A có 15 bạn dc xếp loại học lực giỏi, 20 bạn dc xếp loại hạnh kiểm tốt, trong đó có 10 bạn vừa có học lực giỏi, vừa có hạnh kiểm tốt. Hỏi:
a) lớp 10 A có bao nhiêu bạn dc khen thưởng, biết rằng muốn dc khen thưởng thì bạn đó phải học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt?
b) Lớp 10 A có bao nhiêu bạn chưa dc xếp loại hcọ lực giỏi và chưa dc xếp loại hạnh kiểm tốt?
 
Last edited by a moderator:
V

vtc000

nhân thấy số băng học lực giỏi và hạnh kiểm tốt va cả giỏi và tốt là
15+20-10=25 người
số còn lại tức chưa có học lực giỏi ,hạnh kiểm tốt là45-25=20
hì chẳng biết đúng không ai bảo sai xin thưa nhận
theo tớ là thế còn người khác thế nào thì không biêt sai xin góp ý

_____________________________________________________
học thì khó nhưng không thể không có
cũng như thịt chó khó có thể thiếu mắm tôm
 
L

le.giang_94

lạ thật
đáp án b sai mà
đúng đâu nhi..............................................................
 
H

hixtor

Theo mình thì A{0;1}... như các bạn là đúng vì A\B thi tap hợp tất cả các phần tử co trong A mà không có trong B
\
 
H

handsomeb0y

Mọi người ai rảnh thì vào làm bài toán nhỏ xíu này đi
Trong số 45 học sinh của lớp 10 A có 15 bạn dc xếp loại học lực giỏi, 20 bạn dc xếp loại hạnh kiểm tốt, trong đó có 10 bạn vừa có học lực giỏi, vừa có hạnh kiểm tốt. Hỏi:
a) lớp 10 A có bao nhiêu bạn dc khen thưởng, biết rằng muốn dc khen thưởng thì bạn đó phải học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt?
b) Lớp 10 A có bao nhiêu bạn chưa dc xếp loại hcọ lực giỏi và chưa dc xếp loại hạnh kiểm tốt?
Số bạn đc khen thưởng là 15 ban giỏi + 20 bạn tốt nhưng có 10 bạn vừa giỏi vừa tốt lên ta fải trừ đi 10 bạn\Rightarrowsố bạn đc khên thưởng là 25 bạn
b, vì lớp có 45 ban lên số bạn chưa đc khen thưởng sẽ là 20 bạn
:khi (182):ta lta là ma đây:khi (182):
 
Last edited by a moderator:
L

luvship

uk, câu này đáp án đúng phải là 1 và 3.

nếu đáp án 2 đúng là kq của bài bị sai rồi! nhiều khi ng` cho đề sai mừk :D
 
V

vinhquang10b1

Trích:
Cho A là tập các số nguyên dương chia hết cho 3
B là tập hợp các số nguyên dương chia hết cho 7
C là tập hợp các số nguyên dương chia hết cho 6
D là tập hợp các số nguyên dương chia hết cho 21
E là tập hợp các số nguyên dương chia hết cho 18
Lựa chọn phương án đúng.




mình chọn phương án B
 
V

vinhquang10b1

a) Số bạn đc khen thưởng là : 15 + 20 - 10 = 25 (bạn)
b) Số bạn chưa đc xếp loại là : 45 - 25 = 20 (bạn)
:D
 
Top Bottom