[Toán 10] Tập Hợp

P

powersky2010

Xem mình giải đúng không nhé.

1.gif" height="29" width="326"

Giải

2.gif" height="261" width="429"


Thế đúng không các bạn?
 
Last edited by a moderator:
M

muathu1111

cho A và B là 2 tập hợp thỏa:
A\bigcap_{}^{}B=[1; 3]

A\B=(-2; -1)

B\A=(3; 7]

Xác định các tập hợp A và B?

ui trời ơi sai hết rùi
có phải trên tập số nguyên đâu
là tập số thực mà.......
mình giải ra là
A= (-2; -1) \bigcup_{}^{} [1;3]
B=[1; 7]

nhưng ko bit có đúng k
thử lại thấy đúng ............mà hơi lo.....
A,B đúng rồi

-->A =(A\B)\bigcap_{}^{}(A\bigcap_{}^{}B)
B cũng thế thôi
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

hihi
không phải đề nhầm đâu mà bạn nhầm đấy
cả 3 đáp án đều đúng chỉ có đáp áp A\bigcap_{}^{}B={2} là sai thau
Coi lại =D>
 
C

chriskillen

[lớp 10]giúp mình bài toán tập hợp này nhé!

Cho đề:

A= (1;4] hợp (7;10)
B=(-2;9]
C=(-\infty;9]


Tìm 1/ A \bigcap_{}^{} B \bigcap_{}^{}C
2/ A\bigcup_{}^{} (B\bigcap_{}^{}C)
3/ (A\B) \bigcup_{}^{} (B\C)
4/ R\ (B\bigcup_{}^{}C)

Giúp mình nhé các anh chị, các bạn! cảm ơn mọi ng` >:D<
 
I

i_am_challenger

Cho đề:

A= (1;4] hợp (7;10)
B=(-2;9]
C=(-\infty;9]


Tìm 1/ A \bigcap_{}^{} B \bigcap_{}^{}C
2/ A\bigcup_{}^{} (B\bigcap_{}^{}C)
3/ (A\B) \bigcup_{}^{} (B\C)
4/ R\ (B\bigcup_{}^{}C)

Giúp mình nhé các anh chị, các bạn! cảm ơn mọi ng` >:D<
A \bigcap_{}^{} B \bigcap_{}^{}C = (1;4]\bigcup_{}^{}(7;9]
A\bigcup_{}^{} (B\bigcap_{}^{}C) = (-2;10)
(A\B) \bigcup_{}^{} (B\C)= (9;10)
R\ (B
\bigcup_{}^{}C)= (-\infty ; -2)\bigcup_{}^{} (9;+\infty)

 
B

beobu102

Cho đề:

A= (1;4] hợp (7;10)
B=(-2;9]
C=(-\infty;9]

Tìm 1/ A \bigcap_{}^{} B \bigcap_{}^{}C
2/ A\bigcup_{}^{} (B\bigcap_{}^{}C)
3/ (A\B) \bigcup_{}^{} (B\C)
4/ R\ (B\bigcup_{}^{}C)

Giúp mình nhé các anh chị, các bạn! cảm ơn mọi ng` >:D<


%-(%-(%-(\Rightarrow

1. A\bigcap_{}^{}B\bigcap_{}^{}C = ( 1;4 ]\bigcup_{}^{}( 7;9]

2 A\bigcup_{}^{}(B\bigcap_{}^{}C) = (-2;10)

3 (A\B)\bigcup_{}^{}(B\C) = (9;10)

4 R\(B\bigcup_{}^{}C) = (9;+\infty)

bài làm vội , nếu sai thì hãy sửa nhé !8-X
 
B

beobu102

:O):O):O)
tưởng mình làm nhanh nhanh nhất , ai ngờ có người còn nhanh hơn
nhưng hình như ý 3 của mình làm đung hơn thì phải
:p
 
B

beobu102

ai siêu nhân giúp hộ bài này với !

cho số thực a<0
điều kiện cần và đủ để hai khoảng (-\infty;9a)và (4:a ;+\infty) co giao khác tập rỗng là gì ?
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:%-(
cám ơn nhiều ;)
 
A

alexandertuan

Cho đề:

A= (1;4] hợp (7;10)
B=(-2;9]
C=(-\infty;9]

Tìm 1/ A \bigcap_{}^{} B \bigcap_{}^{}C
2/ A\bigcup_{}^{} (B\bigcap_{}^{}C)
3/ (A\B) \bigcup_{}^{} (B\C)
4/ R\ (B\bigcup_{}^{}C)

1))) A\bigcap_{}^{}B\bigcap_{}^{}C=(1;4]\bigcup_{}^{}(7;9]
2))) A\bigcup_{}^{}(B\bigcap_{}^{}C)= (1;4)\bigcup_{}^{}(7;9]

3)) (A/B)\bigcup_{}^{}(B/C)=(9;10)
4)) R/(B\bigcup_{}^{}C)=(9;DƯƠNG VÔ CÙNG)
 
A

alexandertuan

cho số thực a<0
điều kiện cần và đủ để hai khoảng (-\infty;9a)và (4:a ;+\infty) co giao khác tập rỗng là gì ?
:confused:
:confused::confused::confused::confused::confused::confused:%-(
giả sử tìm đk để giao của hai tập hợp đó = rỗng
Khi đó 9a\leq4/a<0
giả ra ta đc a\geq2/3 hoặc a\leq-2/3
Vậy 2 tập hợp đó giao khác rỗng thì a<2/3 hoặc a>-2/3 mà kết hợp đk a<0 vậy hai tập hợp đó giao khác rỗng khi -2/3<a<0 kaaa( hên xui may zui~)>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<
 
B

beobu102

:confused::confused::confused::D
bạn có thể giải kĩ hơn được không ?
vì ta có thể có hai trường hợp
1. 4\a<9a
2. 9a<4\a
@-)@-)@-)@};-
 
Q

quanghero100

Ta có: |x-2|<0,5 <=>-0,5<x-2<0,5<=>1,5<x,2,5
=>A=(1,5;2,5)
Lại có: |x-1|<1 <=>-1<x-1<1<=>0<x<2
=>B=(0;2)
Khi đó: A hợp B=(0;2,5)
A giao B=(1,5;2)
hehe nhớ thank mình nha!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom