[Toán 10] Tập Hợp

B

beobu102

đúng rồi đó :D:D:D
trước đây minh không đọc kĩ đề bài nên mới thấy khó hiểu b-(b-(b-(
thực sự là bài này rất dễ :cool:
 
A

alexandertuan

đúng là tệ hơn mắm chợ
A=(1,5;2,5)
B=(0;2)
\RightarrowA\bigcup_{}^{}B=(0;2,5)
\RightarrowA\bigcap_{}^{}B=(1.5;2)
huuuuuuuu gần kt 1 tiết toán rồi ai có đề thì SHARE NHA
THANKS
 
B

beobu102

bạn giải đúng rồi đó :D:D:D
tại mình không đọc kĩ đè nên mới thấy khó hiểu b-(
thưc sự bài này rất dễ :cool:
 
B

beobu102

thật sự có trường hợp thứ hai : 9a>4\a ~:>~:>~:>
thử tính kĩ lại đi =))=))=))
không đùa đâu \\:D/
 
A

alexandertuan

thật sự có trường hợp thứ hai : 9a>4\a ~:>~:>~:>
thử tính kĩ lại đi =))=))=))
không đùa đâu \\:D/

mình thử tính rồi
nếu 9a>4/a
\Rightarrow9a^2>4
\Rightarrow/3a/>2
\Rightarrow a >2/3 hoặc a<-2/3
mà a theo đề là <0 \Rightarrow a<-2/3
ừm nếu như bạn nói thì ta thay a=-1 thì không thoả yêu cầu đề bài
bạn xem lại nhé8->8->8->
 
B

beobu102

mình thử tính rồi
nếu 9a>4/a
\Rightarrow9a^2>4
\Rightarrow/3a/>2
\Rightarrow a >2/3 hoặc a<-2/3
mà a theo đề là <0 \Rightarrow a<-2/3
ừm nếu như bạn nói thì ta thay a=-1 thì không thoả yêu cầu đề bài
bạn xem lại nhé8->8->8->



dù tính kiểu gì đi nữa thì kết quả cuối là -2\3 <a<0
nếu 0 >a>-2\3 thì 9a>4\a
nếu a<-2\3 thì 9a<4\a
=D>
 
A

alexandertuan

mình thử tính rồi
nếu 9a>4/a
\Rightarrow9a^2>4
\Rightarrow/3a/>2
\Rightarrow a >2/3 hoặc a<-2/3
mà a theo đề là <0 \Rightarrow a<-2/3
ừm nếu như bạn nói thì ta thay a=-1 thì không thoả yêu cầu đề bài
bạn xem lại nhé8->8->8->
ôi mình quên đổi dấu thực sự thì cái này bạn đưa ra đúng đó
Thực ra 2 cách đều đúng mình dùng gián tiếp còn bạn dùng trực tiếp dậy thôi
 
H

huongkhoi

giup minh giải với,

Bài 1.Giả sử A và B là các tập hợp con của tập hợp X. Chứng minh rằng:
X\A=B khi và chỉ khỉ A\bigcap_{}^{}B=\oint_{}^{} và A\bigcup_{}^{}B=X
Bài 2:Cho A,B,C là các tập hợp khác rỗng. Chứng minh rằng nếu:
A\bigcup_{}^{}C= A\bigcup_{}^{}B và A\bigcap_{}^{}C =A\bigcap_{}^{}B thì B=C
Bài 3. Cho hai tập hợp tùy ý, Chứng minh rằng:
X là tập con của Y khi và chỉ khi P(X) là tập con của P(Y)
 
H

huongkhoi

giúp mình với

Cho A, B là các tập hợp tùy ý, chứng minh rằng:
a) A\B=A\ (A\bigcap_{}^{}B)
b) A = (A\bigcap_{}^{}B) \bigcup_{}^{} (A \ B)
c) A\ (A\B) = A\bigcap_{}^{}B)
 
H

huongkhoi

nhanh nha

CMR với ba tập hợp A, B, C bất kì, ta có:

a) A x (B\C) = (A x B) \ (A xC)
b) (B\C) x A = (B x A) \ (C x A)
 
T

tuyn

a)
\forall x thuộc A\B[TEX]\Leftrightarrow x \in A,x \notin B \Leftrightarrow x \in A,x \notin A\bigcap_{}^{}B \Leftrightarrow x \in A\(A\bigcap_{}^{}B)[/TEX]
\Rightarrow ĐPCM
Các ý khác làm tương tự
 
Last edited by a moderator:
H

huongkhoi

Giải giúp tó với

1. CMR với hai tập hợp con bất kì A, B của không gian X, nếu:
[TEX]C_X^A[/TEX] \bigcup_{}^{}[TEX]C_X^B [/TEX] và B \subsetA thi A=B
2.CMMR với hai tập con A và B bất kì trong không gian X,
A \subsetB\Leftrightarrow[TEX]C_X^A[/TEX]\bigcap_{}^{}[TEX]C_X^A[/TEX] = [TEX]C_X^B[/TEX]

3. Trong tập ZxN* xác định bởi một quan hệ hai ngôi S như sau:
(a,n) S ( b,m)\Leftrightarrow a.m = b.n (\forall(a,n), (b,m) thuộc ZxN*)
CMR S là một quan hệ hai tương đương trên ZxN*
 
L

longlxag123

3/ (a,n) S (a,n) vì a.n=a.n (phản xạ)
(a,n) S (b,m) thì (b,m) S (a,n) (am=bn thì bn=am)
(a,n) S (b,m) ^ (b,m) S (c,o) thì (a,n) S (c,o) ( ta có am = bn, bo=mc => m/b=n/a= o/c => ao = nc => (a,n) S (c,o)) ( bắc cầu)
:)
 
T

thanhlinh_1311

[Toán 10] bài tập

cho E= {x thuộc Z}/(3x+8):(x+1)thuộc z}
F ={n thuộc N /căn n là ước 12}
H ={x thuộc Z / x^2 bé hơn hoặc bằng 225 và x chia hết cho 3
 
Last edited by a moderator:
K

kingofall96

Đúng thì thank nha bạn (KOA)

Hình như đây là phần đầu lớp 10 thì phải???????????
tập E bạn viết j tôi ko hiêu còn tập
F={1;4;9;16;36;144}
H={-16;-12;-9;-6;-3;0;3;6;9;12;15}
 
Top Bottom