[Toán 10] Tập hợp

N

nhocvui_tinh

mình có làm một đề toán như thế này:
Xét mệnh đề sau: P:" a và b chia hết cho c"
Q:" a + b chia hết cho c"
R:" a.b chia hết cho c"
( ở đây các số đều xét trong tập hợp các số nguyên)
Lựa chọn phương án đúng:
A. R \Leftrightarrow P
B. Q \Leftrightarrow R
C. Q \Leftrightarrow P
D. Các mệnh đề Q \RightarrowP và R \Rightarrow P là mệnh đề sai

Câu này mình chọn đáp án C. Nhưng như trong đáp án của trang web thì chọn đáp án D. Không biết sai chỗ nào nữa...anh em nào giỏi toán thì help tui zới....thank you nhìu nhìu
Theo tui la` câu C cũng nhu ban thôi ha` nhung trang web ghi vậy thi` tui ko biết:)>-:|:-*
 
T

tmm_h2t

muốn hiểu rõ thì cứ đưa ra 1 bài toán, ko hiểu chỗ nào, lúc đó mới giải quyết được :D
Chứ nói như bạn botvit thì SGK nó còn nói rõ hơn nhiều :D
 
H

hotgirlthoiacong

ừ !! tui đồng ý vs bạn
toán hả lí thuyết chỉ là nền tảng của mỗi bài thực hành và áp dụng chỉ có vd mới giúp ta hiểu cặn kẽ nhứt ;)
 
N

nt_2006

Mấy ng sai hết roài
x chắc chắn phải vô tỷ!
Xem tui giải đây nè!
*Phương pháp qui nạp
+Với n=1 =>đúng
+Giả sử giả thiết đúng với n=k (K>=1) : 1/(x^k) +x^K là số nguyên
=>1/(x^(k-1)) +x^(k-1) là số nguyên
(Vì khi đặt giả thiết quy nạp,với n=k đúng thì với mọi n=1,2,3.....k đều đúng)
Cần chứng minh đúng với n=k+1
Ta có
(x+1/x)*(x^n+1/(x^n))=x^(n+1)+1/x^(n+1)+x^(n-1)+1/x^(n-1)
=>x^(n+1)+1/x^(n+1) là số nguyên
=> đpcm
 
D

ducminh123

12311111111111111111111111111111111111111111111111 11111111111111111111

:)>- lp=543245345345345345345345345345254321345453245324134523123453421
 
T

thanks_to_you

Về cơ bản, bbt chỉ là 1 cái bảng như bao cái bảng khác :D. Nội dung nó thể hiện sự biến thiên của 1 hàm số, nó còn là hình dạng đồ thị của hàm số đó, lên lên xuống xuống đó ^^.
Lấy ví dụ 1 hàm số y = f(x):
Đầu tiên ta phải tìm TẬP XÁC ĐỊNH của hàm số vì ta chỉ xét bbt trong khoảng mà hàm số có nghĩa!
Còn xét như thế nào thì bác botvit đã nói rùi ạh, tui chỉ thêm 1 chút thế này thôi:
nghịch biến thì đi xuống mà đồng biến thì đi lên. Chúc vui!
 
T

takitori_c1

lớp 10 cái bảng biến thiên là quan trọng nhất mà
có ji xem lại SGK
ai đó hok, hiểu thỳ đưa bài nào đó lên mọi người cùng làm rồi ra ngay ấy mà
 
H

hung_m

Thắc mắc khó hiểu

Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào đúng?
Câu trả lời của bạn:
A. Số pi lớn hơn 3.
B. 7 chỉ có một ước.
C. Số pi bé hơn 3.
D. Phương trình x2 + 2x + 2 = 1 có hai nghiệm phân biệt.
 
Last edited by a moderator:
L

liverpool1

Tất nhiên là câu A đúng rồi bạn :p
A . Đ vì pi =3.14.... > 3
B. S vì 7 có 2 ước +-1 và +-7
C. S vì khác A
D. pt x2 +2 x +1=0 có 1 ngiệm duy nhất là -1
Thế thôi :D
 
T

tuankhanh8x

Bài toán

BAI TOÁN
ai biết làm dùm tôi bài này nhé tại sao kết quả lại là câu D đúng?:)>-
Cho mệnh đề P(x, y): “x và y là các số nguyên tố”.
Và mệnh đề Q(x, y): “x + y là số nguyên tố”.
Lựa chọn phương án đúng.


Câu trả lời của bạn:
A. Mệnh đề kéo theo
61c57f8046e50e09d0ff8ee176b3d706.gif
luôn luôn sai với mọi hai số nguyên tố x, y phân biệt. B. Mệnh đề kéo theo
61c57f8046e50e09d0ff8ee176b3d706.gif
luôn luôn đúng với mọi hai số nguyên tố x, y phân biệt. C. Tồn tại duy nhất một cặp số nguyên tố phân biệt (x, y) sao cho mệnh đề kéo theo
5a942a2293fd256371bb309bdc956ad2.gif
là đúng.

D. Tồn tại ít nhất bốn cặp số nguyên tố phân biệt (x, y) sao cho mệnh đề kéo theo
5a942a2293fd256371bb309bdc956ad2.gif
là đúng.
 
L

liverpool1

Mình chọn câu D
Vd: 2 +3 =5
2+5 =7
2+11=13
2+17=19
.....
=>A ; C sai
=> B sai vì 2 +7 = 9 ko là số ng tố
:D
 
S

sang03121995

dap an sai!

dap an thay co da cho sai!sai roi!xem lai di!:cool::khi (39)::p!lam lai di!cho dap an sai tum lum ma dem len!:rolleyes:!@};-:khi (17):!
 
M

mavuongquaylai

xem đáp án thì còn nói làm gì nữa bạn ui. Cốt là mình phải tự làm chứ. Ban thấy tôi nói có đúng không
 
T

thanhanh79

Ạ Giup Minh Nha sang thu tu nop bai oy

Bai 1 : cho tam giac ABC .xet hai menh de :
p: tam giac ABC Vuong
Q: Ab^2+Ac^2=Bc^2
phat bieu va cho biet menh de sau dung hay sai ? giai thjch ?
a/ P=>Q
b/Q=>p
Bai` 2 :
menh de nao dung, sai ?
a/ neu 12^2+5^2=13^2 thi 0 > =0
b/neu 3>3 thi amata la thu do angola
c/neu 1+3=4 Thi Ha` Noi La` thu do cua vn
d/neu 2009 la so huu ti thi can 2009 la so huu ti
 
Top Bottom