[Toán 10] Tập hợp

H

hanh2008

[Toán 10]Bảng biến thiên

Mình ko hiểu lắm về bảng biến thiên, có ai giúp mình với:p
 
B

botvit

Mình ko hiểu lắm về bảng biến thiên, có ai giúp mình với:p

-đối với tam thức bậc hai cứ ngoài cũng trong khác hehe đenta>0
-đối với hàm số dạng y=ax+b thì a>0 hàm đống biến trên R,a<0 hàm nghịch biến
-y=ax^2+bx+c
+a>0 -nghịch biến (âm vô cùng ;-b/2a) đồng biến (-b/2a dươn vo cùng )
a<0 ngược lại
bạn cố thuộc t/c sẽ vẽ dễ thôi:D
 
B

buihongngoc14

[Toán 10] Lựa chọn phương án đúng

mình có làm một đề toán như thế này:
Xét mệnh đề sau: P:" a và b chia hết cho c"
Q:" a + b chia hết cho c"
R:" a.b chia hết cho c"
( ở đây các số đều xét trong tập hợp các số nguyên)
Lựa chọn phương án đúng:
A. R \Leftrightarrow P
B. Q \Leftrightarrow R
C. Q \Leftrightarrow P
D. Các mệnh đề Q \RightarrowP và R \Rightarrow P là mệnh đề sai

Câu này mình chọn đáp án C. Nhưng như trong đáp án của trang web thì chọn đáp án D. Không biết sai chỗ nào nữa...anh em nào giỏi toán thì help tui zới....thank you nhìu nhìu
 
B

botvit

mình có làm một đề toán như thế này:
Xét mệnh đề sau: P:" a và b chia hết cho c"
Q:" a + b chia hết cho c"
R:" a.b chia hết cho c"
( ở đây các số đều xét trong tập hợp các số nguyên)
Lựa chọn phương án đúng:
A. R \Leftrightarrow P
B. Q \Leftrightarrow R
C. Q \Leftrightarrow P
D. Các mệnh đề Q \RightarrowP và R \Rightarrow P là mệnh đề sai

Câu này mình chọn đáp án C. Nhưng như trong đáp án của trang web thì chọn đáp án D. Không biết sai chỗ nào nữa...anh em nào giỏi toán thì help tui zới....thank you nhìu nhìu
thì câu D đúng mà
lấy VD nhá
a=8;b=2 ;c=5
* a+b=10 chia hết cho 5 ; a=8;c=5 có 8 ko chia hết cho 5 nên Q\RightarrowP mệnh đề sai

 
V

vipdang10b

cau nay the ma cung hoi
vidu cho 3.3chia het cho 9 nhung 3 ko chia het cho 9 con vi du a+b ban tren lay rui
 
T

tieulongcongchua

giả sử [TEX]\sqrt{2}[/TEX] là số hữu tỉ.
[TEX]\frac{m}{n}[/TEX]=[TEX]\frac{\sqrt{2}}{1}[/TEX]
mà [TEX]\sqrt{2}[/TEX][TEX]\notin Z[/TEX]( mâu thuẫn)
=> dpcm.
 
T

tieulongcongchua

*boydan chú ý:
nè câu C có dấu tương đương là thuận cho cả hai chiều, cần xem kĩ và suy nghĩ kĩ.nếu có mờ ám thì cho 1 ví dụ là biết *** àh.
Vd: cho a=1;b=2;c=3
ráp vào a+b được 1+2=3 chia hết cho ba đúng ko?
a=1 ko chia hết cho 3, 2 ko chia hết cho 3
==> kiểm nghiệm câu C là sai !!
 
T

thankyou77

giả sử [TEX]\sqrt{2}[/TEX] là số hữu tỉ.
[TEX]\frac{m}{n}[/TEX]=[TEX]\frac{\sqrt{2}}{1}[/TEX]
mà [TEX]\sqrt{2}[/TEX][TEX]\notin Z[/TEX]( mâu thuẫn)
=> dpcm.

Cách này congchua đã ngộ nhận rồi. Đang cm [TEX]\sqrt{2}[/TEX] là số vô tỉ mà bạn đưa ra là [TEX]\sqrt{2} \notin Z[/TEX].

Giả sử [TEX]\sqrt{2}= \frac{m}{n}[/TEX] tối giản
\Rightarrow [TEX]2=\frac{m^2}{n^2}[/TEX] \Rightarrow [TEX]m^2=2n^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m[/TEX] là số chẵn \Rightarrow [TEX]m=2k[/TEX]
\Rightarrow [TEX](2k)^2=m^2=2n^2[/TEX] \Rightarrow [TEX]n^2=2k^2 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]n[/TEX] là số chẵn \Rightarrow [TEX]n=2l[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\sqrt{2} = \frac{m}{n}= \frac{2k}{2l}[/TEX] (ko tối giản - vô lý)
\Rightarrowđpcm.
 
L

lien1903

cac ban giup minh` bai nay`
neu g la` trong tam cua tam giac abc thi` vecto ga+gb+gc=0 va` nguoc lai
 
Q

quangson317

Cho tam giác ABC
Nếu M là trung điểm của BC thì MB+MC=0
Nếu tồn tại một điểm G nằm trên trung tuyến MA thì
GB+GC=GM+MB+GM+MC=2GM
tương tự như vật
GA+GB+GC=2GM+GA=0

(Điều này có thể giải thích vì G là trọng tâm của tam giác ABC nên độ dài đoạn GA bằng 2 lần độ dài đoạn GM)
 
L

lightstarone

Bạn có thể chu?ng' minh nhu? sau
Gọi D là trung điểm BC=> GB +GC=2GD( vecto nhá) (*)
Mặt khác 2GD =-GA(vecto nhá) (**)
Tu?` (*)và (**)=>GB+GC=-GA <=>GA+GB+GC=0(vecto nhá)
 
L

le.giang_94

đáp án D mới la đúng đấy..................................................................................
 
H

hotgirlthoiacong

ừa ..........câu dê chứ ji` nữa ..... :D mà sao bạn k xem đap an í bài nì dẽ ẹt í mà
 
B

bupbelienxo_bietyeu

cho tam giác ABC với trọng tâm G. khi đóa vẽ hình bình hành GADB
- dùng quy tắc bình hành ( trong SGK lớp 10 Hình học )
- suy ra đc vec tơ GA+ GB =GD (1)
- chứng mình đc GD = GC
mà GD ngược hướng GC, suy ra GD+ GC =0(2)
- từ (1) (2) suy ra Đpcm
 
V

vothoai

giúp giùm I vơi mây you ơi!!!!!!!!

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

Các mệnh đề sau đây, mệnh đề nào sai?
  • 2861432ac602b07a06e8f8b107db6052.gif
    ( 9 là một số nguyên tố ).
  • bf7d811c13eebf4f867fc1a683287bcb.gif
  • e05faf6dde7e39e0d6179e9c1ba465ec.gif
    c4ca4238a0b923820dcc509a6f75849b.gif
  • fafea0130c41babe1579ef67da35cf6c.gif
 
H

hotgirlthoiacong

mình k hỉu câu đầu tiên cho lắm ,,ý là từ mệnh đề đó ==> 9 là số ngto^' à ??
mình nghĩ câu 1 và 4 sai
 
Top Bottom