G
godrortol
[Mệnh Đề] Đúng hay Sai . Vì sao ?
Xét xem các mệnh đề sau đây đúng hay sai và lập phủ định của mỗi mệnh đề .
1.\exists n thuộc N : [TEX]2n^2 - n = 0[/TEX]
2.\foralln thuộc N : [TEX](n^2 + n)[/TEX] chia hết cho 2
3.\foralln thuộc R : [TEX]x^2 + x + 1 > 0[/TEX]
4.\exists x thuộc R : [TEX]x^2 + 4x + 5 = 0[/TEX]
5.\exists x thuộc R : [TEX]x^2 - 3x + 10 = 0[/TEX]
6.\exists x thuộc R : [TEX]x^2 = 1[/TEX]
7.\exists x thuộc N : [TEX]n(n + 1)[/TEX] chia hết cho 3
8.\forallx thuộc R : [TEX](x - 1)^2[/TEX] khác x - 1
9.\forallx thuộc N : [TEX](n^2 + 1)[/TEX] không chia hết cho 4
Mình hok biết cách C/m để biết đúng hay sai ? Có thể chỉ mình dc không còn viết phủ định thì mình biết rồi
Xét xem các mệnh đề sau đây đúng hay sai và lập phủ định của mỗi mệnh đề .
1.\exists n thuộc N : [TEX]2n^2 - n = 0[/TEX]
2.\foralln thuộc N : [TEX](n^2 + n)[/TEX] chia hết cho 2
3.\foralln thuộc R : [TEX]x^2 + x + 1 > 0[/TEX]
4.\exists x thuộc R : [TEX]x^2 + 4x + 5 = 0[/TEX]
5.\exists x thuộc R : [TEX]x^2 - 3x + 10 = 0[/TEX]
6.\exists x thuộc R : [TEX]x^2 = 1[/TEX]
7.\exists x thuộc N : [TEX]n(n + 1)[/TEX] chia hết cho 3
8.\forallx thuộc R : [TEX](x - 1)^2[/TEX] khác x - 1
9.\forallx thuộc N : [TEX](n^2 + 1)[/TEX] không chia hết cho 4
Mình hok biết cách C/m để biết đúng hay sai ? Có thể chỉ mình dc không còn viết phủ định thì mình biết rồi
Last edited by a moderator: