Toán 10 [Toán 10] Phương trình đường tròn

N

nucuoi_nhungnguoidocthan_810

bài 3
đường tròn C có tâm I(1,1)
R= 1
M thuộc d : x-y+3=0=>M(t,3+t)
Bán kính đường tròn tâm M gấp đôi bán kính đường tròn tâm I=> R(M)=2
đương tròn C tiếp xúc ngoài với dt tâm M =>MI= 1+2=3
thay vào tìm t => toạ độ điểm M

Cảm ơn bạn nhé! Giờ thì mình biết mình sai ở đâu rồi! Tại mình thay nhầm số lên bài giải của mình ra lẻ quá!:)! Thanks you so much!
 
M

minhtam.tete

bài 1: M(0;-2)
dường tròn(c): tâm I(1;-2)
d(I;(d))max=>d(I;(d))=IM
=> d vuông góc với IM
đường thẳng (d) cần tìm qua M nhận IM làm vecto chỉ phương có dạng
-x=0
 
M

minhtam.tete

sin lỗi ; d nhận IM lam vecto phap tuyến
một ngày mà không chu đáo có khi gây hoạ đến trăm năm
 
C

cloudymay

PT đường tròn

lập pt đường tròn nội tiếp tam giác ABC. Biết A(9;2), B(0;20) , C(-15;-10)
thanks cả nhà nhiều nhé
 
T

tunz00

giúp mình bài đường tròn này w >"<

Cho A(3 ; 1) B(0 ; 7) C(5 ; 2) trong mặt phẳng Oxy.
Giả sử M chạy trên đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC. Chứng minh rằng khi đó trọng tâm G của MBC chạy trên một đường tròn. Viết phương trình của đường trònđó?

và các dạng bài tập này có phương pháp để giải k ạ ?
cám ơn mọi ngừoi trc nhaz!:D

 
T

tunz00

trước hết đường tròn nội tiếp là đường tròn có tâm là giao điểm 2 đường phân giác trong
B1:viết pt đường phân giác của 2 góc bất kì
B2: gọi K là giao 2 đường phân giác => K là tâm đường tròn nội tiếp (C)
B3: theo tính chất đường phân giác ta có d[K,(AB)]=r
tìm đc tâm,bán kính viết đc ptđt
 
P

pigletu

- Viết pt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC\Rightarrowtoạ độ tâm I của đường tròn
- Tìm toạ độ trung điểm E của BC
- Kẻ GK // MI\Rightarrow\vec{KI}=-2\vec{KE} \Rightarrow\begin{cases}
& \text{} xK= \frac{xE+2xI}{1+2} \\
& \text{} yK= {\frac{yE+2yI}{1+2}}
\end{cases}\RightarrowToạ độ K
- Mặt khác, KG=\frac{1}{3}IM\RightarrowTrọng tâm G của tam giác ABC thuộc đường tròn tâm K, bán kính \frac{R}{3}
 
D

dk305

Giúp mình bài này nhé

Trong hệ Oxy cho
editor.php
editor.php
. Tìm tọa độ tâm đường tròn nội tiếp tam giác OAB ( O là gốc tọa độ)
 
P

pigletu

Đề bài thiếu oy, làm sao mà giúp được
................................................................................................................
 
N

nucuoi_nhungnguoidocthan_810

Giúp mình nhé! Thanks mọi người!

Mọi người giúp mình bài này nhé!Thanks
1.Cho đt d: x+y+1=0 cắt Ox; Oy lần lượt tại hai điểm A và B. TÌm M thuộc (C): x^2 + y^2 -4x -4y +6 =0. M cách đều A và B và diện tích tam giác MAB là lớn nhất.
 
M

muathu1111

Mọi người giúp mình bài này nhé!Thanks
1.Cho đt d: x+y+1=0 cắt Ox; Oy lần lượt tại hai điểm A và B. TÌm M thuộc (C): x^2 + y^2 -4x -4y +6 =0. M cách đều A và B và diện tích tam giác MAB là lớn nhất.
Bạn lấy trung điểm E của AB
Từ E bạn kẻ trung trực cắt đường tròn tại 2 điểm
Điểm nào có diện tích lớn hơn bạn chọn ha :D
 
C

cloudymay

pt duong tron

1,Cho họ (Cm): [TEX]x^2 + y^2 - 2mx - 2(m+1)y + 2m =0 [/TEX]
a,CMR: đường tròn (Cm) luôn cắt Ox tại 2 điểm
b,Tìm điểm cố định của đường tròn (Cm)
c,Tìm quỹ tích tâm I với đường tròn (Cm)
2,Lập (C) biết R = 5 và tiếp xúc (d1): 3x - 4y - 25 =0, (d2):4x + 3y - 5 =0
3,(C): [TEX]x^2 + y^2 = 4[/TEX] , M (7;6). Tính khoảng cách min,max từ M đến (C)
mấy bạn giúp mình với nhé
 
C

conangasama

1a) cho y=o giải phương trình bậc 2 với x tính denta lớn hơn 0 ==> cắt tại 2 điểm phân biệt
1b) nhóm phương trình sao cho ẩn m và cho các hệ số =0 là ra
1c)I(m,m+1)--->phương trình qua I là y-x=1
2 gọi toạ độ tâm (x,y)ta có 2 phương trình hai ẩn là 2 khoảng cách đến 2 phương trình giải ra là xong
3)tính khoảng cách từ M đến tâm gọi khoảng cách đó là x -->dmax=x+r ,dmin =x-r
nếu đúng thì thank nhé
 
P

pigletu

1,Cho họ (Cm): [TEX]x^2 + y^2 - 2mx - 2(m+1)y + 2m =0 [/TEX]
a,CMR: đường tròn (Cm) luôn cắt Ox tại 2 điểm
b,Tìm điểm cố định của đường tròn (Cm)
c,Tìm quỹ tích tâm I với đường tròn (Cm)

b, Giả sử (Cm)luôn đi qua điểm N(
eq.latex
,
eq.latex
) cố định
Có:
eq.latex
\forallm
\Leftrightarrow
eq.latex
\forallm
\Leftrightarrow
eq.latex
\Leftrightarrow
eq.latex
\Rightarrow N

a, Cho y=0 , có
eq.latex

denta'=???? >0 \Rightarrow dpcm (bài này đường tròn (Cm) luôn cắt Oy tại 2 điểm chứ nhỉ???)
c, (Cm) là đường tròn \Leftrightarrow
eq.latex
(\forallm)
tâm I(x, y) với
eq.latex
\Leftrightarrow
eq.latex

\Rightarrow quỹ tích tâm I là đường thẳng x-y+1=0 bỏ đi điểm N ( phần b)
 
C

congchua_candy

bài tập: chuyên đề phương pháp toạ độ trong mặt phẳng Oxy

1.cho d: 2x+y-4=0 và 2 điểm M(3;3), N(-5;9). tìm tọa độ điểm A sao cho AM+ AN có giá trị nhỏ nhất, tính giá trị đó.
2. lập phương trình đường phâp giác của góc tù bởi 2 đường thẳng:
d1: 3x-4y+12=0 , d2: 12x+3y-7=0
 
Top Bottom