Toán 10 [Toán 10] Phương trình đường tròn

B

bacchin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Cho điểm M( 2;3/2)
a, Viết pt đường thẳng d qua M và cắt 2 nửa trục dương Ox, Oy tại A, B sao cho Stam giác OAB=6
b, Tìm tọa độ tâm I của đường tròn nội tiếp tam giác OAB
Viết pt đường tròn đó
B2:Cho hệ ( Cm): x^2 +y^2 - 2mx +2 (m+1)y-12 =0
a, Tìm quỹ tích tâm (Cm)
b, Với giá trị nào của m thì bán kính của họ đường tròn đã cho là min
c, Khi m=2 . V ẽ đường tròn C2 . Cho đt (d): 3x-4y+12=0
Tìm khoảng cách ngắn nhất của (d) và C2
B2: Cho đường cong (C): y= x^3-2x^2+2 và đường tròn ( T); x^2+y^2 -2ax-4ay +5a^2 -1=0
Tìm A để điểm cực đại và cực tiểu của C nằm về 2 phía của đường tròn [/b]


Thank mọi người trước ! cùng học nhé !
 
N

nguyennhatlinh

Re: TOÁN VỀ ĐƯỜNG TRÒN ! GIÚP NHÉ ! THANKS

bacchin said:
B1: Cho điểm M( 2;3/2)
a, Viết pt đường thẳng d qua M và cắt 2 nửa trục dương Ox, Oy tại A, B sao cho Stam giác OAB=6
b, Tìm tọa độ tâm I của đường tròn nội tiếp tam giác OAB
Viết pt đường tròn đó
B2:Cho hệ ( Cm): x^2 +y^2 - 2mx +2 (m+1)y-12 =0
a, Tìm quỹ tích tâm (Cm)
b, Với giá trị nào của m thì bán kính của họ đường tròn đã cho là min
c, Khi m=2 . V ẽ đường tròn C2 . Cho đt (d): 3x-4y+12=0
Tìm khoảng cách ngắn nhất của (d) và C2
B2: Cho đường cong (C): y= x^3-2x^2+2 và đường tròn ( T); x^2+y^2 -2ax-4ay +5a^2 -1=0
Tìm A để điểm cực đại và cực tiểu của C nằm về 2 phía của đường tròn [/b]


Thank mọi người trước ! cùng học nhé !
Mấy bài này giống y hệt trong quyển Giải Tích của Trần Phương
Em có thể tham khảo
chỗ nào không hiểu thì hỏi mọi người
Chứ post đáp án máy bài này dài quá.
 
V

vole05

đường tròn

lập phương trình đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC biết:
trực tâm H(2,2) ,và đường tròn đi qua chân các đường cao có pt x^2 + y^2 -4x -2y +1 =0
 
T

trangsao123

:x mi`nh mới hoc bai nay đe minh vê` coi lại
-------------good luck----------------
:x :x :x :x :x :x :x :x :x :x
 
T

thanhhai1489

Re: đường tròn

vole05 said:
lập phương trình đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC biết:
trực tâm H(2,2) ,và đường tròn đi qua chân các đường cao có pt x^2 + y^2 -4x -2y +1 =0
cái này giải đề trong chương trình tiếp sức mùa thi rồi
khá dài
phải chứng minh phụ nữa
 
V

vole05

bạn post bài giải luôn đi để mọi ngưoi tham khảo cái
con bạn tui nó nhờ mà
 
T

torai112

Mấy phần nè em chưa học . Mấy pác post lên để em học hỏi tí chút !
Thanks !
 
C

chun_lee_kio

hẽm bjt có ai làm dùm hok

Bài 1: cho đường tròn đường kính AB và 1 điểm C trên đường thẳng vuông góc với mặt phẳng chứa đường tròn tại A, M là 1 điểm bất kỳ trên đường tròn. H là hình chiếu của A trên CM
Cho AC=a, AB=2R. xác định M để VAHCB max
Bài 2: tam giác ABC đều cạnh a, trên đt Ax vuông góc với mặt phẳng (ABC) tại A lấy S với AS=h
a. tính khoảng cách từ A đến mf(SBC)
b. Hy là đường thẳng qua trực tâm H của tam giác SBC và vuông góc với mf(SBC)
CTR khi S di động trên Ax thì đường thẳng Hy luôn qua 1 điểm cố định
c. Hy ∩ Ax= S’ . xác định h theo a để SS’ min
 
H

hoathuytien

ai giúp mình giải bài tin này với (cần gấp)

file "HKI.INP" có chứa
dòng 1 chứa 2 số a,b (lần lượt CD,CR,HCN1)
dòng 2 chứa 2 số c,d (lần lượt CD,CR,HCN2)
hãy dùng CTC
- mở file trên đọc nó
- tính tổng diện tích hai HCN
- tính UCLN (a,b) - UCLN (c,d)
max (a,b) - max(c,d)
kết quả ghi vào file "HKII.out"
 
H

haiquan92

a` the" a` khó đấy
Program Lưu_Hải_Quân;
Var: x,y,z,r,a,b,c,d,u,max,max1,max2,S,S1,S2:longint;
f:text;
Begin
Assign(f,'HKII.INP');
reset(f);
Readln(f,a,b,c,d);
Close(f);
x:=a;y:=b;z:=c;r:=d;
S1:=a*b;
S2:=c*d;
S:=S1+S2;

If a > b = 0 then
if a mod b =0 then a:=a div b;
ì c>d then
if c mod d=0 then c:=c div d;
If b > a = 0 then
if b mod a =0 then a:=a div b;
if d>c then
if d mod c=0 then c:=c div d;

Repeat
if (a mod b<>0) and (a>b) then a:=a-b;
if b>a then b:=b-a;
if (c mod d<>0) and (c>d) then c:=c-d;
if d>c then d:=d-c;
Until (a=b);
if (b mod a<>0) and (b>a) then b:=b-a;
if a>b then a:=a-b;
if (d mod c<>0) and (d>c) then d:=d-c;
if c>d then c:=c-d;
Until c=d;

IF x>y then max1:=x
Else max1:=y;
IF z>r then max2:=r
Else max2:=z;

max:=max1-max2;
u:=a-c;
Assign(f,'HKII.OUT');
rewrite(f);
Writeln(f,' Tổng diện tích:',S);
Writeln(f,' Hiệu UCLN:',u);
Writeln(f,' Hiệu max:',max);
close(f);
end.
 
C

chonmap

hix, ai giúp với....................

Tớ đang có 1 bài toán , thày giáo tớ nói có nhiều cách giải mà tớ mới tìm được mỗi 1 cách. Mọi người giúp tớ nha.................
Cho tam giác ABC nội tiếp (0) có các tia phân giác xuất phát từ A,B,C cắt (0) lần lượt tai. A', B',C' và chúng đồng quy tại I.
a) C/m I là trực tâm tam giác A'B'C'

b) C/m A'B=A'C=A'I; B'A=B'C=B'I; C'A=C'B=C'I
c) Gọi giao điểm của A'B' với BC và CA lần lượt là Q,P; B'C' với AC , AB lần lượt là N, J; C'A' với AB, BC là S,P
C/m đa giác PQRSJN có 3 đường chéo PS, QJ, RN cùng đi qua I
...............................................:)................................................................​
 
Last edited by a moderator:
M

maimyngoc

Hi

Em oi hinh nhu de cua em thieu du kien roi vi 1 tam giac binh thuong ko the co i vua la giao diem cua 3 duong phan giac lai vua la truc tam duoc
 
H

haiquan92

Đúng rồi đó! Hình như đề thiếu dữ kiện em ak`! Bạn đó nói đúng rồi!
 
H

hai1111

bài ơ đâu jay e!nhu jay lam sao jai dc.hix...............................................................hix........................................................
 
C

chonmap

sao thế?có phải là cắt 3 cạnh tam giác tại A', B', C' đâu? mà là cắt đường tròn ngoại tiếp cơ mà.........................
đọc kĩ đề bài chưa thế? ....................
 
V

vvviet

Đề bài rõ rang` là thiếu dữ kiện vậy mà còn ....
nói túm lại bài này ai giải được tui nhận làm sư phụ :) :D
 
C

chonmap

xin lỗi mọi người, tại em ko để ý em viết thiếu , I là trực tâm tam giác A'B'C'
XIn lỗi mà.......................Hì...............................
 
T

toanlaso1

[Toán 10] giúp mình..

Cho đường tròn (O;R) và điểm A nằm trong đường tròn.Hai dây cung thay đổi BC và DE vuông góc với nhau tại A.Vẽ Đường tròn (O;OA) cắt DE tại điểm thứ hai là H.
CMR : Trọng tâm G của Tam giác BCH là 1 điểm cố định
 
Last edited by a moderator:
C

chieun

lập phương trình đường tròn???

cho các đường thẳng d1: 3x+4y-12=0
d2: 3x-4y-12=0
a) tìm toạ độ các điểm của tam giác có ba cạnh luôn nằm trên d1, d2 và Oy.
b) lập phương trình đường tròn nội tiếp.
CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI!:confused:
 
Top Bottom