T
thaoteen21
tl
bài 1:
I thuộc đt x+y-5=0\RightarrowI(t;5-t)
mà đg tròn (I) tiếp xúc với (d):3x+y-3=0
\Rightarrow d(I,d)=$\dfrac{|3t+5-t-3|}{\sqrt{3^2+1}}$=R
\Leftrightarrow|2t+2|=$\sqrt{10}$.$\sqrt{10}$=10
\Leftrightarrow t=4 v t=-6
* với t=4\Rightarrow I(4;1)
pt đg tròn: (x-4)^2+(y-1)^2=10
* với t=-6 \Rightarrow I(-6;11)
pt đg tròn: (x+6)^2+(y-11)^2=10
thân.....
bài 1:
I thuộc đt x+y-5=0\RightarrowI(t;5-t)
mà đg tròn (I) tiếp xúc với (d):3x+y-3=0
\Rightarrow d(I,d)=$\dfrac{|3t+5-t-3|}{\sqrt{3^2+1}}$=R
\Leftrightarrow|2t+2|=$\sqrt{10}$.$\sqrt{10}$=10
\Leftrightarrow t=4 v t=-6
* với t=4\Rightarrow I(4;1)
pt đg tròn: (x-4)^2+(y-1)^2=10
* với t=-6 \Rightarrow I(-6;11)
pt đg tròn: (x+6)^2+(y-11)^2=10
thân.....