T
tuyn
gọi (d) là tiếp tuyến của (C) cắt Ox,Oy lần lượt tại A(a;0),B(0;b) \Rightarrow PT (d): [TEX]\frac{x}{a}+\frac{y}{b}=1[/TEX]
(C) có tâm I(2;2) bán kính [TEX]R=\sqrt{2}[/TEX]
(d) tx (C) \Leftrightarrow d(I,d)=R \Leftrightarrow [TEX]\frac{|2a+2b-ab|}{\sqrt{a^2+b^2}}=\sqrt{2}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]4(a+b)^2-4ab(a+b)+a^2b^2=2(a^2+b^2)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]4(a+b)^2-4ab(a+b)+a^2b^2=2(a+b)^2-4ab[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2(a+b)^2+4ab(a+b)+a^2b^2+4ab=0[/TEX]
[TEX]S_{OAB}=\frac{1}{2}|ab|[/TEX]
thử làm tiếp xem ra ko
(C) có tâm I(2;2) bán kính [TEX]R=\sqrt{2}[/TEX]
(d) tx (C) \Leftrightarrow d(I,d)=R \Leftrightarrow [TEX]\frac{|2a+2b-ab|}{\sqrt{a^2+b^2}}=\sqrt{2}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]4(a+b)^2-4ab(a+b)+a^2b^2=2(a^2+b^2)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]4(a+b)^2-4ab(a+b)+a^2b^2=2(a+b)^2-4ab[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2(a+b)^2+4ab(a+b)+a^2b^2+4ab=0[/TEX]
[TEX]S_{OAB}=\frac{1}{2}|ab|[/TEX]
thử làm tiếp xem ra ko